(ANTV) - Trại giam Xuân Lộc, Bộ Công an đóng quân trên địa bàn huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2023. Một trong những điều mà 70 phạm nhân cải tạo tốt mong chờ nhất, đó là bữa cơm đầm ấm, quây quần bên thân nhân mà nhiều phạm nhân mơ ước từ lâu.
Từ sớm, các nữ các bộ tại trại giam Xuân Lộc đã tất bật chuẩn bị mâm cơm cho hàng trăm thân nhân của 70 phạm nhân đến dự Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2023.
Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy, quy định tại trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án phạt tù. Đối với họ, đây thực sự là một bữa cơm trong mơ.
Bữa cơm hiếm hoi cùng với gia đình lần này đã khơi dậy lòng trắc ẩn, đánh thức lương tri trong thâm tâm các phạm nhân, để họ nhận ra rằng chỉ có con đường cải tạo thật tốt mới biến những bữa cơm trong mơ đó thành hiện thực.
Phạm nhân Nguyễn Trọng Bình bị Tòa tuyên phạt mức án chung tù chung thân vì mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Tưởng chừng sẽ không có ngày trở về để làm lại cuộc đời. Nhưng nhờ quá trình chấp hành án phạt tù được các cán bộ quản lý, Ban giám thị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và phạm nhân tuân thủ tốt quy định trong trại giam nên đã nhiều lần được giảm án. Đến nay phạm nhân Bình đã chấp hành 20 năm 3 tháng tù giam và sắp được tha tù trước thời hạn.
Những cái ôm thắm thiết, những lời động viên của thân nhân các phạm nhân sau bữa cơm đặc biệt này như là cầu nối gắn kết tình thân, là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, khơi dậy khát vọng, niềm tin và hướng thiện, để phạm nhân cố gắng lao động, cải tạo tốt, từ đó được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, nhà nước để sớm về với gia đình, cộng đồng xã hội, quên đi quá khứ lầm lỗi, làm lại cuộc đời.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày ra đời của giải đua xe Thể thức 1 (hay F1), đoạn phim vừa được phục chế về mùa giải đầu tiên tại Anh đã được phát hành. Đây chính là cơ hội để người hâm mộ giải đua xe F1 có thể xem lại những khoảnh khắc ấn tượng trong quá khứ. Ngay sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về đoạn phim đặc biệt này.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; sơ kết 4 năm triển khai thực hiện đợt sinh hoạt chính trị chủ đề “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” trong lực lượng Công an tỉnh Hà Giang và biểu dương thanh niên, phụ nữ tiêu biểu giai đoạn 2023 - 2024.
(ANTV) - Tại tỉnh Sóc Trăng, kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, tổ chức chương trình tặng quà và khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại Khu căn cứ Tỉnh uỷ Sóc Trăng xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.
(ANTV) - Một vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào khoảng 14 giờ chiều ngày 17/5 tại bãi biển An Sen, xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
(ANTV) - Một quan chức phong trào Hồi giáo Hamas ngày 17/5 xác nhận vòng đàm phán mới nhằm đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza giữa phong trào này và Israel đang diễn ra tại thủ đô Doha của Qatar.
(ANTV) - Trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục có những động thái gây sức ép nhằm thâu tóm Greenland, hòn đảo tự trị này đã có những động thái cho thấy họ đang muốn tìm kiếm sự hợp tác từ Liên minh châu Âu (EU) trong việc khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào của mình.
(ANTV) - Đoạn đường dài khoảng 35m tại khu vực chân cầu Hòa Bình (xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) bất ngờ sụt lún, tạo thành hố sâu khoảng 3m. Sự việc khiến một ô tô con chở 4 người cùng 2 xe máy khác rơi xuống hố, hư hỏng nặng, 6 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.
(ANTV) - Tối 17/5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Sóc Sơn phối hợp các đơn vị chức năng giải cứu thành công 5 người bị mắc kẹt trên núi Hàm Lợn (xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).
(ANTV) - Cảnh sát Anh đã bắt giữ nghi phạm thứ 2 liên quan đến hàng loạt vụ phóng hỏa tại các địa điểm có liên quan tới Thủ tướng Keir Starmer ở Bắc London, 1 ngày sau khi một công dân Ukraine bị tạm giam vì các vụ hỏa hoạn này.
(ANTV) - Khoảng 13h30 ngày 17/5, sau gần 7 giờ tiếp cận hiện trường và tổ chức tìm kiếm, lực lượng cứu hộ tỉnh Lai Châu đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5 (anh Lương Văn Hà - quê Nghệ An). Thi thể nạn nhân được phát hiện dưới lòng suối, cách hiện trường vụ sạt lở hơn 50 mét.