(ANTV) - Hiện nay, nắng nóng kéo dài, tại các vùng nông thôn nhất là tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Lượng nước ở các con kênh rạch, ao hồ bị cạn kiệt, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra hoả hoạn. Tình hình trên làm cho người dân tại các khu vực trên lo lắng, hơn lúc nào hết vai trò của các Tổ liên gia Phòng cháy chữa cháy tại cơ sở đã được phát huy mạnh mẽ, huy động nguồn lực cũng như nguồn nước tại các hộ gia đình một khi sự cố cháy xảy ra.
Do thời tiết nắng nóng kéo dài nên tại các con kênh, rạch đã khô cạn, thậm chí có nơi có thể đi bộ dưới lòng kênh. Đây là tình cảnh chung của các xã thuộc địa bàn huyện Trần Văn Thời. Thời tiết nắng nóng gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của người dân, bên cạnh đó cũng ảnh hưởng đến nguồn nước phục vụ chữa cháy cho các khu vực chợ, khu dân cư sinh sống ven các tuyến kênh, rạch.
Còn đây là khu vực chợ của xã Khánh Bình Tây Bắc, vài tháng trước con kênh này còn đầy nước nay lòng kênh đã cạn khô. Hàng trăm hộ dân sinh sống tại đây nhất là các hộ kinh doanh cũng không kém phần lo lắng về nguồn nước không đảm bảo cho việc chữa cháy một khi hỏa hoạn xảy ra.
Với tình hình thời tiết khắc nghiệt như thế, các Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy tại các địa bàn đã liên kết nhau, đầu tư mua sắm trang thiết bị mới bên cạnh đó thường xuyên vận hành các phương tiện chữa cháy sẵn có. Có gia đình còn dành cả những ao, hồ lớn dùng để nuôi cá có dung tích hàng chục mét khối nước để dự trữ sẵn phòng ngừa khi có sự cố cháy xảy ra thì sử dụng để chữa cháy cho khu dân cư.
Bên cạnh sự chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với thời tiết nắng nóng, khô hạn kéo dài của người dân, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Cà Mau kết hợp cùng lực lượng cơ sở chủ động kiểm tra, thành lập các Tổ công tác thường xuyên đến các địa bàn bị ảnh hưởng hướng dẫn cho thành viên các Tổ liên gia PCCC cơ sở sử dụng hiệu quả các loại phương tiện chữa cháy thông dụng. Đồng thời, kiểm tra các trang thiết bị để từ đó kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh những hạn chế trong việc bảo quản để sử dụng được hiệu quả hơn.
Dự báo nắng nóng sẽ còn kéo dài trong thời gian tới, mức độ khô hạn sẽ dữ dội hơn, chính vì vậy hơn lúc nào hết vai trò của các Tổ liên gia về PCCC tại cơ sở là vô cùng quan trọng. Người dân cần nâng cao ý thức đề phòng và cùng chung tay hỗ trợ khi không may có sự cố cháy xảy ra.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.