(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Công an các huyện Ba Bể, Chợ Đồn, Chợ Mới tổ chức khởi công xây dựng 4 căn nhà hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở do thiên tai.
Công an tỉnh Bắc Kạn đã huy động nguồn vốn xã hội hoá và được ủng hộ 200 triệu đồng để xây dựng 4 căn nhà tặng các hộ gồm: Hộ ông Hoàng Văn Thần là hộ nghèo gồm 3 nhân khẩu, có con trai 26 tuổi bị bệnh, mất khả năng lao động.
Trong đợt mưa bão vừa qua, căn nhà nhỏ của gia đình đã bị sập đổ hoàn toàn. Còn hộ anh Bàn Văn Thúy, là hộ đặc biệt khó khăn với 5 nhân khẩu, nhà bị sạt lở gây sập đổ một phần ngôi nhà.
Căn nhà của hộ ông Vừ A Bình nằm trong diện di dời khẩn cấp do sụt lún; Căn nhà của hộ bà Dương Thị Thủy bị cột điện và cột viễn thông đổ vào làm mái nhà bị xô nghiêng, vỡ kết cấu khung nhà. Khi tiến hành khắc phục, tháo dỡ cột viễn thông đã dẫn đến làm sập đổ hoàn toàn căn nhà, hiện nay gia đình bà Thúyđang phải ở nhờ nhà em trai.
Đơn vị thi công cam kết sẽ hoàn thành căn nhà trong thời gian sớm nhất. Với mục tiêu là để người nghèo được được sống trong những căn nhà “3 cứng”, yên tâm lao động sản xuất
Các tỉnh miền Trung ứng phó với bão số 6
Sáng nay (26/10), nhiều khu vực ở miền Trung đã ghi nhận mưa to đến rất to, các địa phương khẩn trương triển khai các phương án ứng phó với bão số 6.
Do ảnh hưởng của bão số 6, dự báo từ đêm 26 đến ngày 29/10 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi sẽ có một đợt lũ, có sông dự báo sẽ dâng lên báo động 3. Tỉnh Quảng Ngãi xác định có 67 điểm có nguy cơ cao sạt lở núi do ảnh hưởng của bão số 6 tại các huyện miền núi gồm Ba Tơ, Minh Long, Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng.
Địa phương này đã lên kịch bản sẽ di dời, sơ tán hơn 1.000 hộ với trên 4.000 khẩu để tránh núi lở khi có mưa lớn và thời tiết diễn biến phức tạp. Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, lực lượng Công an các xã ven biển trên địa bàn tỉnh Quảng Nam – khu vực có nguy cơ cao chịu tác động trực tiếp của bão – đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân. Lực lượng công an cùng lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở và dân quân để hỗ trợ người dân chèn chống nhà cửa, gia cố các công trình bằng cách dùng bao cát và bao nước chèn trên mái nhà, xung quanh chân tường.
Đối với các hộ gia đình ở khu vực nguy hiểm, các căn nhà tạm và xuống cấp, lực lượng Công an đã tích cực vận động, hỗ trợ di dời người dân đến nơi trú ẩn an toàn. Để tập trung ứng phó với cơn bão số 6 và nguy cơ sạt lở đất đá trên bán đảo Sơn Trà, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã ra lệnh cấm các phương tiện lưu thông lên bán đảo Sơn Trà từ 17h ngày hôm nay.
Lực lượng Công an quận Sơn Trà đã thực hiện chốt chặn tại khu vực nguy hiểm như tại đường Hoàng Sa (đoạn giao đường Lê Văn Lương - Hoàng Sa lên núi Sơn Trà); đường lên Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn (nút giao đường Yết Kiêu - đường lên Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn lên núi Sơn Trà)...
(ANTV) - Từ đêm qua đến sáng nay, mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở đất và ngập lụt nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Ninh, ảnh hưởng nhiều tuyến giao thông và đời sống người dân, đặc biệt tại xã Tiên Yên.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng xảy ra tại tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Một bình nước đóng chai loại 19 lít nhãn hiệu Lavie, loại cắm vào máy lọc nước, có giá bán trên thị trường là khoảng 70.000 đồng. Một số tiền không quá lớn, nắm bắt nhu cầu rất lớn về loại nước khoáng này trên thị trường, các đối tượng tại xã Phù Đổng, thành phố Hà Nội đã phù phép nước máy trở thành nước đóng chai có nhãn hiệu nổi tiếng, để thu lợi bất chính, chỉ với một dây chuyền sơ sài và thủ công.
(ANTV) - Khởi tố, bắt tạm giam Shark Bình và 9 đồng phạm; Cần Thơ: Phát hiện vụ giết mổ và mua bán thịt nhiễm dịch tả lợn châu Phi; Danh sách các loại dầu ăn giả, gây lo ngại sức khỏe; Bóc gỡ đường dây hoạt động “chăn dắt” trẻ em tại Cần Thơ; Truy bắt đối tượng cướp giật 40 tờ vé số gây bức xúc dư luận - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là Shark Bình) và 9 đối tượng khác về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng. Thông tin nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng và là lời cảnh tỉnh cho toàn bộ thị trường tài sản mã hóa, nơi đang cần một hành lang pháp lý đủ mạnh để bảo vệ niềm tin và định hướng phát triển lành mạnh.
(ANTV) - Một loại hình đua xe địa hình mới đang được ra mắt tại sa mạc Ả Rập Xê Út. Giải đua xe Extreme H quy tụ những chiếc xe đua đầu tiên trên thế giới chạy bằng pin nhiên liệu hydro, chỉ thải ra hơi nước.
(ANTV) - Tại vùng sa mạc bang Nam Australia, một loại hình du lịch độc đáo đang thu hút những người yêu thích thiên văn học. Đó là dự án “Hành trình Ngắm sao”, kết nối 2 đài quan sát Woomera và Andamooka, biến vùng sa mạc xa xôi thành điểm đến lý tưởng để khám phá vũ trụ.
(ANTV) - Tại Đức, thú vui hái nấm đang ngày càng phổ biến và dần trở thành một phong cách sống gắn liền với thiên nhiên. Từ một công việc chủ yếu để kiếm sống, việc hái nấm giờ đây được người dân khắp nước Đức yêu thích như một cách thư giãn, tìm hiểu về môi trường và kết nối với thiên nhiên.
(ANTV) - Những chiếc xe tải, xe container, xe khách, vốn là mạch máu vận chuyển hàng hóa và hành khách trên khắp nẻo đường đất nước. Thế nhưng nay đang trở thành nỗi ám ảnh trên nhiều cung đường.
(ANTV) - Hoạt động từ thiện đã trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng. Tuy nhiên, những năm gần đây lại xuất hiện các trường hợp lợi dụng hoạt động kêu gọi từ thiện để trục lợi, chiếm đoạt tài sản, làm xói mòn niềm tin của xã hội. Những thủ đoạn ngày càng tinh vi, có khi núp bóng danh nghĩa cá nhân, tổ chức xã hội, thậm chí giả mạo thông tin, hình ảnh của người gặp khó khăn để kêu gọi quyên góp.