(ANTV) - Tại bến Bạch Đằng, TP.HCM, 15 khẩu pháo đã khai hỏa tập luyện, chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Theo kế hoạch, TP.HCM sẽ bắn 21 phát đại bác vào sáng ngày 30/4, trên nền Quốc thiều nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Từ Long Thành, Đồng Nai, những khẩu pháo nặng tới 4-5 tấn được di chuyển về trung tâm TP.HCM, đặt cố định tại công viên bến Bạch Đằng – vị trí được Bộ Quốc phòng khảo sát, lựa chọn vì không gian trang trọng, thuận lợi cho người dân chiêm ngưỡng.
Suốt những ngày qua, đội pháo lễ gồm 233 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 96 – Binh chủng Pháo binh đã tích cực chuẩn bị cho sự kiện trọng đại sắp tới.
Để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, toàn bộ mặt bằng nơi đặt pháo được cải tạo, đổ bê tông vững chắc. Cùng với trận địa pháo, Lữ đoàn 96 còn dựng hàng rào với 250 cột, thảm lót dài 90m, tạo nên không gian lễ nghi tôn nghiêm, chỉn chu.
Từ nay đến ngày đại lễ, các kíp chiến đấu tiếp tục triển khai luyện tập hàng ngày, kết hợp, hợp luyện với quân nhạc và lực lượng thông tin, 05 trung đội sẽ trực tiếp thực hiện nghi lễ bắn pháo – biểu tượng của sức mạnh quân đội và lòng tri ân đất nước trên nền Quốc thiều vào thời khắc thiêng liêng của Tổ quốc.
Tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn
Công an tỉnh Sơn La phối hợp với Cục Quản lý xây dựng và doanh trại Bộ Công an vừa tổ chức chương trình tình nguyện tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn do Công an tỉnh Sơn La nuôi dưỡng.
Với tấm lòng tương thân tương ái, Đoàn đã trao tặng số tiền 30 triệu đồng; 2 bộ nồi cơm điện quân dụng và đồ dùng học tập cho 32 cháu có hoàn cảnh đặc biệt đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Công an tỉnh Sơn La. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm sẻ chia và lan tỏa những giá trị nhân văn trong cộng đồng và xã hội, hỗ trợ phát triển giáo dục trẻ em, nhất là đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng cao, biên giới, vùng đồng bằng dân tộc thiểu số, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.
Nhân dịp này, đoàn công tác đã đến dâng hương Đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc và Nhà Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Nhà tù Sơn La.
(ANTV) - Trong mọi giai đoạn cách mạng, thanh niên luôn giữ vai trò là lực lượng nòng cốt, xung kích, đi đầu trên các mặt công tác. Đối với lực lượng CAND, tinh thần ấy càng được thể hiện rõ nét qua bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức kỷ luật nghiêm minh và tinh thần sẵn sàng vì nhân dân phục vụ.
(ANTV) - Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hoá đã ra quyết định truy nã số 03 ngày 05/12/2018 đối với đối tượng Nguyễn Văn Tráng sinh năm 1991, HKTT tại Xã Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đối tượng này Cao 1m70 và có Sẹo chấm ngay đuôi lông mày phải.
(ANTV) - Ngày 26/3, Công an phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 nhóm học sinh cấp 2 mang hung khí đi đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn trên Tiktok.
(ANTV) - Chỉ còn 2 ngày nữa, Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 sẽ chính thức diễn ra. Trong khi hàng chục ngàn người háo hức chờ đón những chương trình nghệ thuật đặc sắc, thì công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi tại nơi đông người đang được lực lượng công an triển khai rốt ráo nhằm góp phần để lễ khai mạc diễn ra thành công trọn vẹn.
(ANTV) - Năm 2026, thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu giảm số người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy; phấn đấu 40% xã, phường không có ma túy. Để hiện thực hóa mục tiêu này, lực lượng Công an cơ sở 93 xã, phường đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, quyết liệt từ phòng ngừa đến đấu tranh, xử lý.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Đình Thắng (sinh năm 1958 tại TPHCM) về tội "khủng bố".
(ANTV) - Mỹ vừa giới thiệu loạt tiền xu phiên bản giới hạn nhân kỷ niệm 250 năm Quốc khánh nước này. Sự kiện trưng bày diễn ra tại dinh thự Mount Vernon - nơi ở của vị Tổng thống Mỹ đầu tiên George Washington.
(ANTV) - Uganda vừa ghi dấu một bước tiến quan trọng trong bảo tồn động vật hoang dã khi tái thả tê giác vào Vườn quốc gia Kidepo, nơi loài này đã tuyệt chủng từ năm 1983 do nạn săn trộm.
(ANTV) - Những món đồ chơi mềm mại, thú nhồi bông hay các sản phẩm bóp nén với nhiều hình dáng đa dạng đang được nhiều khách hàng lựa chọn như một cách để thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Các sản phẩm đồ chơi hỗ trợ cảm xúc này ngày càng được ưa chuộng trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần gia tăng.