Thứ Năm, 27/03/2025 18:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nguy cơ đuối nước tại các bãi tắm tự phát

(ANTV) - Trong thời tiết nắng nóng, không ít người dân tìm đến các bãi tắm tự phát để giải nhiệt bất chấp những cảnh báo về nguy cơ mất an toàn được đưa ra. Đáng lo ngại, nhiều bậc phụ huynh vẫn chủ quan khi vô tư cho con bơi lội thỏa thích tại các bãi tắm này mà không có bất cứ phương tiện phòng hộ nào. Tình trạng này dẫn tới nguy cơ trẻ bị đuối nước do tắm sông, ao, hồ rất cao.

Theo thống kế, hàng năm Việt Nam có khoảng gần 7.000 trường hợp trẻ em tử vong do tai nạn thương tích. Trong đó, tai nạn đuối nước chiếm tỷ lệ rất cao với khoảng 3.500 trẻ, có độ tuổi từ 0-15 tuổi. 

Cục Truyền thông CAND đoạt giải cao tại giải đấu bóng bàn

Nhằm tăng cường mối giao lưu hợp tác, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, Đài truyền hình KTS VTC tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao có ý nghĩa, trong đó có giải Bóng bàn VTC mở rộng.

Mặc dù lần đầu tiên tổ chức nhưng giải đã thu hút khoảng 30 vận động viên không chuyên là các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, quay phim, cán bộ, nhân viên… công tác ở các đơn vị như: Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Nhân dân, Đài truyền hình KTS VTC, Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội, Truyền hình CAND, Trung tâm Truyền hình thông tấn, Đài truyền hình Quốc hội… tham gia thi đấu.

Hầu hết các cơ quan báo chí tham gia lần này đều nằm trong cụm thi đua số 10 và có chương trình kí kết hợp tác cùng phát triển trước đó. Đây cũng là 1 trong những hoạt động văn hóa - thể thao có ý nghĩa hướng tới Kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Trong giải đấu lần này, Truyền hình CAND đạt 1 Huy chương vàng đơn nam và 1 Huy chương bạc giành cho nội dung đôi nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhân lên những việc tốt

Nhân lên những việc tốt

Xã hội 27/03/2025

(ANTV) - Vừa qua, một hành động nhanh trí, sự can đảm kịp thời đến từ các tài xế xe khách, các chiến sĩ cảnh sát giao thông đã cứu được cả một sinh mạng nhỏ bé. Câu chuyện cảm động ấy đã nhận được nhiều sự sẻ chia từ cư dân mạng.

Xuyên đêm xử lý xe quá khổ, quá tải

Xuyên đêm xử lý xe quá khổ, quá tải

Xã hội 27/03/2025

(ANTV) - Thời gian vừa qua, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã nhiều lần phối hợp, tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hàng nghìn trường hợp có hành vi chở hàng quá tải trọng quy định. Thế nhưng, việc xử lý vẫn gặp không ít khó khăn, đôi lúc vẫn còn những vi phạm xuất hiện tại một số tuyến đường. Trước thực trạng trên, lực lượng cảnh sát giao thông trên địa bàn TP Hà Nội đã trung lực lượng, kiểm tra xử lý vi phạm trên nhiều tuyến đường, nhất là những tuyến trục chính, đường xuyên tâm.

Cần thay đổi tư duy quản lý và vận hành công viên Hà Nội

Cần thay đổi tư duy quản lý và vận hành công viên Hà Nội

Xã hội 27/03/2025

(ANTV) - Để tạo không gian xanh, sạch, đẹp và thân thiện hơn cho người dân, Hà Nội đang tích cực cải tạo và nâng cấp các công viên. Điển hình trong đó là Cầu Giấy, Thống Nhất, Nghĩa Đô... tiếp tục được phá dỡ hàng rào tạo không gian mở, chỉnh trang hạng mục đã xuống cấp.

Đường dây mua bán người dưới hình thức bóc lột tình dục

Đường dây mua bán người dưới hình thức bóc lột tình dục

Pháp luật 27/03/2025

(ANTV) - Mặc dù lực lượng chức năng đã tăng cường tuyên truyền, các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã có cảnh báo người dân về các thủ đoạn phạm tội của các đối tượng buôn người, tuy nhiên, vẫn còn có nhiều người nhẹ dạ cả tin sập bẫy các đối tượng. Đặc biệt là những người có nhu cầu ra nước ngoài làm ăn, không tìm tới các cơ quan tổ chức xuất khẩu lao động hợp pháp, mà nghe những lời dụ dỗ qua mạng xã hội, để rồi tiền mất tật mang.

Cựu Chủ tịch tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình bị đề nghị 9-10 năm tù

Cựu Chủ tịch tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình bị đề nghị 9-10 năm tù

Pháp luật 27/03/2025

(ANTV) - Sáng nay (27/3), Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã luận tội đối với 44 bị cáo trong vụ khai thác cát lậu xảy ra tại Công ty Trung Hậu, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang và các đơn vị liên quan. Cựu Chủ tịch tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình bị đề nghị 9-10 năm tù. Bị cáo Lê Quang Bình (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Trung Hậu) bị đề nghị tổng cộng 30 năm tù về các tội đưa hối lộ, vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên, rửa tiền.

Giải cứu bé gái 9 tuổi bị đối tượng dùng dao khống chế, bắt làm con tin

Giải cứu bé gái 9 tuổi bị đối tượng dùng dao khống chế, bắt làm con tin

Pháp luật 27/03/2025

(ANTV) - Thông tin về vụ bé gái 9 tuổi bị một gã đàn ông khống chế, bắt làm con tin tại phường Phượng Mao, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh sáng sớm nay. Sau gần 4 giờ cân não đấu tranh với đối tượng, lực lượng công an tỉnh Bắc Ninh đã khống chế được kẻ bắt cóc, giải cứu thành công cháu bé.

Xem thêm