 
            (ANTV) - Đã có tới 3 trường hợp nguy kịch do nhiễm khuẩn uốn ván điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai chỉ trong nửa tháng qua. Trong đó 1 người đã tử vong do quá nặng. Điều đáng nói, tất cả đều xuất phát từ vết thương nhỏ trong lao động, sinh hoạt như dẫm phải đinh, nhưng chủ quan, không tiêm phòng uốn ván. Chỉ đến khi có biểu hiện nặng mới đi khám.
Vết thương ở ngón tay do cứa vào máy bào gỗ của nam bệnh nhân 49 tuổi ở Bắc Ninh. Nghĩ là vết đứt tay đơn giản, bệnh nhân chỉ đắp lá tại nhà mà không đi tiêm phòng uốn ván. 2 tuần sau, vết thương đầu ngón tay hoại tử đen, bệnh nhân bị cứng hàm, khó thở. Dù đã được đưa vào cấp cứu, thở máy, lọc máu, nhưng do sốc nhiễm khuẩn, suy hô hấp, suy gan thận, bệnh nhân đã không qua khỏi. Trường hợp 56 tuổi ở huyện Đan Phượng, Hà Nội này may mắn hơn.
Dù cũng nhập viện khi đã cứng hàm, người co quắp, đau toàn thân, nhưng sau 1 tuần điều trị kháng sinh, tiêm vắc xin uốn ván, đã có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Ông bị nhiễm uốn ván sau khi dẫm phải đinh gỉ.
Bệnh nhân ở Hải Dương này, đang khỏe mạnh, chỉ vì nốt chín mé ở ngón chân, lại lội nước bẩn trong đợt mưa bão vừa qua nên vi khuẩn xâm nhập. Tuy không phải thở máy nhưng vẫn còn nguy cơ biến chứng nguy hiểm như suy hô hấp, bội nhiễm trên cơ địa nhiều bệnh nền.
Uốn ván là bệnh nhiễm khuẩn rất nguy hiểm do vi khuẩn xâm nhập qua vết thương, vào cơ thể tiết ra độc tố gây nhiễm độc toàn thân. Bệnh có thể dự phòng bằng vắc-xin. Vì vậy, với người có nguy cơ cao như nông dân, công nhân, hay tiếp xúc với đất, bùn, nước thải, khi bị vết thương dù nhỏ, ngoài việc vệ sinh sạch sẽ, cần tiêm phòng ngay.
 
             
             
             
             
             
             
             
             
        (ANTV) - Vừa qua, sau khi Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM gửi công văn đề nghị định hướng, chấn chỉnh hoạt động âm nhạc có biểu hiện lệch chuẩn văn hóa, dư luận đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ, cho rằng đây là bước đi cần thiết để hướng đến một môi trường văn hóa lành mạnh và chuẩn mực hơn.
 
        (ANTV) - Chiều 30/10, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân đã diễn ra hội thảo khoa học tổ chức tổng kết thực tiễn bảo vệ an ninh quốc gia- lý luận và thực tiễn.
 
        (ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến ngày 4/11, các tỉnh miền Trung sẽ tiếp tục xảy ra mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa trên 600mm.
 
        (ANTV) - Chia sẻ với những khó khăn của người dân Việt Nam đang phải gánh chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ gây ra, Nga đã viện trợ cho người dân Huế hơn 29 tấn hàng trên chuyên cơ số hiệu SUM 9121 của Bộ Phòng vệ dân sự, Tình trạng khẩn cấp và Khắc phục hậu quả thiên tai Liên bang Nga.
 
        (ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện về việc tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả biện pháp ứng phó, khẩn trương khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, sớm ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất, kinh doanh tại khu vực Trung Bộ.
 
        (ANTV) - Cảnh sát Ấn Độ thông báo vừa giải cứu hơn 15 trẻ em từ 11 - 15 tuổi, bị một người đàn ông bắt làm con tin tại một trường quay ở thành phố Mumbai - trung tâm tài chính, kinh tế và văn hóa của nước này.
 
        (ANTV) - Trước tình hình mưa lũ kéo dài gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh miền Trung, đặc biệt là Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai công tác cứu trợ, huy động 50 tấn hàng hóa, lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu để hỗ trợ người dân vùng ngập.
 
        (ANTV) - Quan hệ Mỹ-Trung vừa ghi nhận bước tiến tích cực sau cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề Thượng đỉnh APEC. Truyền thông Trung Quốc cho biết các đoàn đàm phán kinh tế và thương mại hai nước đã đạt được nhiều đồng thuận quan trọng nhằm xoa dịu căng thẳng.
 
        (ANTV) - Chiều 30/10, Quốc hội đã kết thúc phần thảo luận về các báo cáo ngân sách. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giải trình, làm rõ thêm các vấn đề mà đại biểu đã đặt ra.
 
        (ANTV) - Ngày 30/10, tới thăm hỏi, tặng quà và động viên bà con nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai tại thành phố Đà Nẵng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh cần tập trung ứng cứu, đảm bảo an toàn tính mạng nhân dân là trên hết.