(ANTV) - Hiện cả hệ thống chính trị và toàn xã hội chung tay góp sức, vào cuộc quyết liệt để ứng cứu, khắc phục hậu quả của cơn bão số 3 và tình trạng lũ lụt, sạt lở gây thiệt hại nặng nề ở một số địa phương; thì trên không gian mạng, các thế lực thù địch lại lợi dụng tình hình này để đưa ra những luận điệu xuyên tạc nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam và chia rẽ khố đại đoàn kết toàn dân.
Có một quy luật quen thuộc là cứ hễ khi đất nước gặp khó khăn thì các tổ chức, cá nhân thù địch, phản động lại coi đây là thời cơ để lợi dụng chống phá Việt Nam. Điều này vốn từng xảy ra suốt thời gian cả nước đối phó với đại dịch COVID-19 và lần này cũng vậy.
Những ngày qua, cơn bão số 3 cùng mưa lớn, ngập lụt, sạt lở đất đã gây hậu quả hết sức nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh phía Bắc, nước lũ dâng cao gây ngập sâu, sạt lở. Nhiều gia đình mất đi người thân, mất nhà cửa, tài sản. Trước tình cảnh đau thương do thiên tai gây ra, Đảng và Nhà nước ta việc quan trọng và ưu tiên hàng đầu là tập trung khắc phục hậu quả, cứu người, hỗ trợ về mọi mặt, giúp người dân vùng bão lũ vững lòng, nhanh chóng ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.
Thực hiện tinh thần đó, các tổ chức, cá nhân trên cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài đã hướng về miền Bắc thân yêu với những hành động và việc làm thiết thực. Các lực lượng quân đội, công an không quản hiểm nguy đi sâu vào những vùng ngập lụt, sạt lở để hỗ trợ, giúp đỡ bà con.
Vậy mà, các thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong, các phần tử bất mãn, cơ hội lại lợi dụng tình hình mà không từ một âm mưu, thủ đoạn nào để chống phá nước ta, đi ngươc lại mục đích nhân văn của toàn dân tộc.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.
(ANTV) - Theo báo “Times of Israel”, phong trào Hamas tuyên bố đã chỉ thị các cơ quan của họ chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho ủy ban độc lập gồm các chuyên gia kỹ trị người Palestine.
(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.
(ANTV) - Một nhóm quốc gia châu Âu, đứng đầu là Anh và Đức, đang thảo luận các kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự tại Greenland, nhằm phát đi tín hiệu rằng châu Âu coi trọng an ninh Bắc Cực, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng sức ép.
(ANTV) - Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành tấn công nước này, đồng thời tuyên bố các căn cứ quân sự và tàu chiến của Mỹ trong khu vực sẽ trở thành mục tiêu.
(ANTV) - Công an xã An Ninh, TP Cần Thơ đã thực hiện đạt và vượt 46/47 chỉ tiêu công tác Công an năm 2025, vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2025”.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố sẵn sàng tiếp tục lãnh đạo liên minh đảng cầm quyền Fidesz–KDNP trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới, trong bối cảnh chính trường nước này đang chứng kiến sự chia rẽ ngày càng sâu sắc.