(ANTV) - Ngay trước, trong và sau khi bão số 3 đi qua, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an huy động hàng nghìn cán bộ chiến sỹ ứng trực làm nhiệm vụ. 16 đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh tổ chức ứng trực cấp độ 3 với 100% quân số. Tại Quảng Ninh, một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão số 3, ngay khi bão đi qua, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc đã huy động hơn 100 lượt cán bộ chiến sỹ cùng phương tiện có mặt tại các điểm nóng thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ người dân, khắc phục hậu quả của bão.
Từ chiều qua, tỉnh Quảng Ninh mất điện trên diện rộng. Nhận định nhiều hộ dân sẽ mất liên lạc do điện thoại hết pin, cán bộ chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc đã không quản hiểm nguy, chủ động tìm đến những nơi ngập lụt để giúp đỡ nhân dân chống bão và sơ tán người dân đến nơi an toàn..
Khu phố Lê Hoàn, phường Nam Khê, thành phố Uông Bí, ngay sau khi bão đi qua đã chìm sâu trong nước. Đây là địa bàn nhiều khu nhà trọ, có đông công nhân, sinh viên và người hưu trí sinh sống. Ngay trong đêm, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc huy động cán bộ chiến sỹ đến hiện trường, vận động, hỗ trợ và di chuyển thành công toàn bộ người dân đang sống tại đây đến nơi ổn định, an toàn.
Cho đến thời điểm này, các lực lượng chức năng chưa có phút nào ngơi nghỉ, tập trung tối đã nhân lực và phương tiện để hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống. Đặc biệt trong tình huống nguy hiểm khi sáng nay, hoàn lưu bão gây mưa lớn khắp nơi, nước sông dâng cao, hơn 150m đê Điền Công 1, phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí bị vỡ.
Bão và mưa lớn làm gẫy đổ nhiều cây xanh tại hầu hết các tuyến đường huyết mạch. Công tác khắc phục gặp rất nhiều khó khăn. Trung tâm Huấn luyện quốc gia về phòng chống khủng bố cũng tăng cường hơn 100 cán bộ chiến sỹ tổ chức cưa gọn thân cây, cắt tỉa cành cây, dọn dẹp vệ sinh, hỗ trợ công tác sửa chữa và khôi phục lại các hoạt động bị ảnh hưởng do bão với tinh thần trách nhiệm cao nhất vì nhân dân.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.