(ANTV) - Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa kịp thời ngăn cháy lan và dập tắt đám cháy tại cửa hàng cơ khí, phế liệu tại phố Đại Linh, phường Trung Văn.
Vào khoảng 13h35, ngày 13/12, đã xảy ra cháy tại cửa hàng cơ khí, phế liệu ở ngõ 54 phố Đại Linh, Tổ dân phố số 17, phường Trung Văn. Do chất cháy chủ yếu là giấy, nhựa nên đám cháy bùng phát lớn, khói bao trùm toàn bộ khu nhà tạm chứa phế liệu và thiết bị cơ khí.
Bước đầu, các cơ quan xác định khu vực cháy là nhà tạm khung thép lợp mái tôn chủ nhân dùng làm cửa hàng cơ khí và chứa hàng phế liệu trên diện tích khoảng 120m2. Vụ cháy đã không có thương vong về người, thiệt hại về tài sản cơ quan chức năng đang thống kê và điều tra nguyên nhân.
TP. Hồ Chí Minh: cháy phòng trọ khiến nhiều người sợ hãi
Tại TP. HCM, trưa 13/12, một vụ hoả hoạn đã ra trên địa bàn quận 12 khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi. Nhiều người hốt hoảng tháo chạy thoát thân
Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ 50 phút, người dân sống trong hẻm 171 khu phố 3A, phường Thạnh Lộc, quận 12 hốt hoảng khi khói lửa mù mịt kèm theo mùi khét ở khu dân cư. Khi đến xem thì thấy ngọn lửa bùng phát dữ dội tại một phòng trọ trong dãy nhà trọ. Lúc này mọi người hô hoán để mọi người trong dãy trọ thoát ra.
Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường. Sau khoảng 15 phút đám cháy được dập tắt. Được biết dãy trọ có 11 phòng liền kề. Khi xảy ra hoả hoạn trong phòng khóa trái cửa, không có người. Hiện nguyên nguyên và thiệt hại vụ cháy đang được điều tra.
(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 182/2025 ngày 1/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 18/2021 của Chính phủ, có hiệu lực từ cùng ngày 1/7/2025.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu các địa phương hoàn thành việc xây dựng và ban hành bảng giá đất mới trước ngày 31/12/2025 để áp dụng từ 1/1/2026.
(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức Hội thảo “Cơ hội kinh doanh Argentina – Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Phái đoàn Quan chức và Kinh tế - Thương mại Argentina tới Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư song phương của hai quốc gia trong tình hình mới.
(ANTV) - Chỉ hai tháng sau khi Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ban hành, thị trường đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. Riêng trong tháng 6/2025, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với hơn 24.000 doanh nghiệp, cao gấp hơn hai lần so với mức trung bình giai đoạn 2021– 2024.
(ANTV) - Trong những ngày đầu, sau khi vận hành bộ máy mới theo mô hình chính quyền 2 cấp, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã ghi nhận các chiến công đầu tiên trong công tác phòng chống tội phạm, được xác lập bởi lực lượng công an cơ sở. Một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ tại phường Điện Bàn Bắc, địa bàn mới được sáp nhập.
(ANTV) - Mưa lớn trên diện rộng kéo dài nhiều ngày qua đã gây thiệt hại nặng về giao thông, công trình phúc lợi và tài sản của người dân ở tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Sáng nay, khói lửa bốc lên từ xưởng gỗ rộng 2.000m2 ở xã Bình Hưng, TPHCM. Nhiều hộ dân phải sơ tán. Lực lượng Cảnh sát chữa cháy phải tiếp cận nhiều mũi tấn công để nỗ lực dập lửa.
(ANTV) - Quốc hội Hàn Quốc vừa phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
(ANTV) - Tình hình triển khai tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính, vấn đề tăng trưởng tín dụng, kết quả đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử. Đây là những nội dung nổi bật được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra vào chiều nay 03/7.