(ANTV) - Các bệnh viện là nơi thường xuyên tập trung đông người, nhiều máy móc, thiết bị có giá trị, nếu xảy ra sự cố cháy nổ sẽ gây thiệt hại lớn. Do đó, ngoài việc làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhiều cơ sở y tế đã nâng cao ý thức chủ động phòng cháy, sẵn sàng chữa cháy, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.
Buổi hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy cho cán bộ, nhân viên như thế này được Đội Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ cơ sở của Bệnh viện 19-8 thường xuyên tổ chức luân phiên theo các khoa, phòng, trung tâm trong đơn vị.
Để chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy, hàng năm, Bệnh viện có kế hoạch bổ sung, nâng cấp nâng cấp và bảo trì thường xuyên các trang thiết bị PCCC. Đồng thời, tổ chức huấn luyện nghiệp vụ, thực tập phương án chữa cháy nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng trong công tác PCCC cho lực lượng cơ sở.
Còn tại Bệnh viện mắt Hồng Sơn, để chủ động phòng chống cháy nổ, Bệnh viện đã trang bị hệ thống báo động khi có khói. Vòi nước cứu hỏa được trang bị ở các tầng, sẵn sàng đấu nối vào các họng nước được kết nối với bể chứa ngầm. Ngoài ra, tại mỗi tầng đều có bình cứu hỏa, cửa ra vào các tầng đều là cửa chống cháy.
Ngoài việc cử lực lượng trong đội phòng cháy chữa cháy tham gia những buổi tập huấn của thành phố Hà Nội và quận Hoàng Mai, Bệnh viện mắt Hồng Sơn còn mời giảng viên của Đại học Phòng cháy chữa cháy huấn luyện cho cán bộ, nhân viên các kỹ năng phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn.
Có thể nói, việc chú trọng tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy cho thấy nỗ lực của các bệnh viện, đưa công tác PCCC đi vào thực chất, đặt an toàn, tính mạng của người bệnh và đội ngũ y bác sĩ lên trên hết, trước hết.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chính thức khai mạc, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của dân tộc. Trong thời khắc có ý nghĩa đặc biệt này, việc nhìn lại nhiệm kỳ XIII mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ để tổng kết một chặng đường đã qua, mà còn để khẳng định những giá trị, nền tảng và niềm tin được bồi đắp trong suốt 5 năm đầy thử thách.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đòi hỏi công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, phải được thực hiện nghiêm ngặt. Với phương châm chủ động từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo ổn định, thông suốt và an toàn.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội đã nghe Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo:
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Chủ tịch nước Lương Cường trình bày Diễn văn khai mạc. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.
(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.
(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sáng 19/1, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đơn vị đào tạo tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho hơn 1.000 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.