(ANTV) - Cơn bão số 3 đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Trong đó, hệ thống điện bị chịu thiệt hại nặng nề đối với lưới điện truyền tải, lưới điện phân phối. Có 10 nhà máy điện phải dừng hoạt động 1 số tổ máy, ước tính khoảng gần 1 triệu khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng, gây mất điện trên diện rộng ở 1 số tỉnh như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương và Phú Thọ.
Tại hội nghị của Chính phủ đánh giá công tác chỉ đạo ứng phó, tình hình thiệt hại và triển khai các biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả cơn bão số 3, đại diện Bộ Công thương và các nhà mạng viễn thông cho biết: hiện mọi công tác khắc phục sự cố điện và thông tin liên lạc đang được tích cực triển khai và dự kiến trong chiều ngày 08/9, sẽ cơ bản khôi phục lại các đường dây điện và nối lại việc cung cấp dịch vụ viễn thông, mạng internet.
Báo cáo của Bộ công thương cho biết, do có tới 5 đường dây 500KV; 31 đường dây 220KV; 97 đường dây 110KV bị thiệt hại dẫn tới việc không cung cấp được phụ tải điện cho miền Bắc lên tới 63%. Trong đó nặng nhất là Quảng Ninh 99%; Hải Dương 98%.
Đại diện Bộ Công thương cho biết, hiện các đơn vị ngành điện đang khẩn trương tiến hành việc xử lý sự cố và phấn đấu hoàn thành vào trong chiều 08/9.
Trước tình trạng người dân đổ xô đi mua hàng thiết yếu vào tối ngày 06/9, Bộ công an thương cho biết chủ yếu do tâm lý thận trọng của người dân, không phải thiếu hàng, hiện nguồn cung đảm bảo, không xảy ra hiện tượng tăng giá đột biến.
Tại 1 số chợ truyền thống, nhóm hàng rau củ tăng nhẹ. Hiện Bộ cũng đã chỉ đạo các đơn vị đảm bảo các nhu cầu thực phẩm thiết yếu. Đồng thời đảm bảo cung ứng xăng dầu ngay sau khi bão tan.
Liên quan tình trạng mất hoạt động thông tin liên lạc, hiện các nhà mạng cũng đang tập trung nguồn lực nhằm khôi phục hệ thống, nhất là tại Hải phòng và Quảng Ninh – nơi chịu ảnh hưởng lớn nhất của cơn bão số 3. Và dự kiến trong ngày 08/9, cũng sẽ từng bước nối lại sóng di động, đảm bảo thông tin liên lạc tại các địa phương.
Cơn bão số 3 đã hoành hành trên đất liền nước ta hơn 1 ngày, gây hậu quả nghiêm trọng. Hoàn lưu bão sẽ tiếp tục gây mưa lũ, nhất là các tỉnh miền núi phía bắc. Vì vậy hiện công tác khắc phục hậu quả cũng đang được các Bộ, ngành địa phương đẩy nhanh, nhằm sớm ổn định đời sống và hoạt động kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.