(ANTV) - Năm 2025, cả nước sẽ hoàn thành xây dựng 100.000 căn nhà ở xã hội; Kiểm tra, giám sát 17 trạm thu phí BOT; Hà Nội kiểm soát chặt hoạt động gần 4.000 đò, xuồng tại chùa Hương... là những chính sách mới được nhiều người quan tâm
Năm 2025, cả nước sẽ hoàn thành xây dựng 100.000 căn nhà ở xã hội
Bộ Xây dựng nhấn mạnh năm 2025 sẽ là thời điểm quan trọng để hoàn thành các mục tiêu phát triển của ngành, đặc biệt là xây dựng 100.000 căn nhà ở xã hội. Năm nay, ngành xây dựng sẽ chú trọng hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật và rà soát tình hình thực hiện các cơ chế hỗ trợ nhà ở cho đối tượng khó khăn
. Trong đó, các giải pháp tài chính và hỗ trợ về quỹ đất sẽ là yếu tố then chốt giúp thúc đẩy sự phát triển của thị trường nhà ở xã hội. Năm ngoái, cả nước có 28 dự án quy mô hơn 20.000 căn đã hoàn thành; 23 dự án đã được cấp phép, khởi công xây dựng và 113 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư.
Kiểm tra, giám sát 17 trạm thu phí BOT
Cục Đường bộ Việt Nam vừa ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát 17 trạm thu phí BOT trên các quốc lộ về công tác quản lý vận hành, thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ. Theo quy định, Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các khu quản lý đường bộ dựa trên kế hoạch đã được phê duyệt để ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra, soạn thảo đề cương kiểm tra, giám sát.
Quá trình thực hiện phải đảm bảo tính công khai, minh bạch và các đơn vị cần báo cáo lịch trình kiểm tra, giám sát cho Cục Đường bộ Việt Nam 10 ngày trước khi tiến hành.Trong vòng 7 ngày sau khi hoàn thành việc kiểm tra, giám sát tại mỗi đơn vị, các khu quản lý đường bộ phải công bố kết quả kiểm tra, giám sát và gửi thông báo này về Cục Đường bộ Việt Nam để tổng hợp báo cáo cho Bộ Giao thông vận tải.
Hà Nội kiểm soát chặt hoạt động gần 4.000 đò, xuồng tại chùa Hương
Để đảm bảo an toàn cho người dân đi lễ đầu năm ở chùa Hương, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết lực lượng chức năng đã kiểm tra gần 4.000 đò, xuồng hoạt động tại chùa Hương... không cho phép các phương tiện đò chở quá số người quy định, không thu quá giá. Đặc biệt nghiêm cấm tuyệt đối thuyền gắn máy sai quy định vận chuyển khách, đò bán hàng rong, hát rong xin tiền trên suối Yến.
Với những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý cương quyết. Đò gắn máy, không được cấp phép tham gia chở khách sẽ bị trục vớt lên khỏi suối Yến ngay lập tức. Năm nay "Lễ hội Chùa Hương" diễn ra trong 3 tháng, từ ngày 3/2 đến hết ngày 1/5 (tức từ ngày mùng 6 tháng Giêng đến hết ngày 4 tháng 4 năm Ất Tỵ).
(ANTV) - Sẽ tiến hành tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp từ ngày 1/7; Thí điểm lấy số thứ tự trực tuyến đặt lịch hẹn qua ứng dụng iHanoi; Giảm 70% thời gian thực hiện thủ tục đầu tư nhà ở xã hội là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đầu cấp năm 2025 nghiêm túc, an toàn, khách quan.
(ANTV) - Đội Hải quan cửa khẩu Cảng Sài gòn Khu vực 1 vừa khởi tố hình sự về hành vi “Buôn lậu” đối với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ vận tải An Khang. Công ty này bị phát hiện buôn lậu trên 253 ngàn bao thuốc lá điếu với trị giá hàng hóa vi phạm gần 5,9 tỷ đồng.
(ANTV) - Ngày 8/5, truyền thông nhà nước Liban và các nguồn an ninh cho biết Israel đã tiến hành loạt các cuộc không kích nhằm vào khu vực Nabatieh, miền Nam Liban.
(ANTV) - Ngày 8/5, Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) phát cảnh báo màu vàng về mưa to và thời tiết đối lưu mạnh, khi đợt mưa kéo dài ở miền Nam nước này đang bước vào giai đoạn mạnh nhất cùng với điều kiện đối lưu nghiêm trọng trên diện rộng.
(ANTV) - Tại Quảng Bình, chiến dịch xóa nhà tạm, nhà dột nát đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị. Trong hành trình sẻ chia và lan tỏa yêu thương ấy, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đang thể hiện vai trò nòng cốt, để lại những dấu ấn sâu đậm bằng hành động thiết thực. Những ngôi nhà mới kiên cố, ấm áp nghĩa tình đang dần hình thành. Hơn 200 hộ dân tại huyện Tuyên Hóa sẽ sớm được đón niềm vui sum vầy trong tổ ấm mới, dự kiến hoàn thành trước ngày 20/5/2025.
(ANTV) - Liên quan đến sự việc một số cá nhân sử dụng 2 xe ô tô chặn đường để đoàn xe doanh nhân không phải xe thuộc đối tượng ưu tiên băng qua QL20 đoạn qua địa bàn huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, đến thời điểm này những người có vi vi phạm đã đến cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê thuộc Bộ Tài chính, 4 tháng đầu năm 2025, số doanh nghiệp thành lập mới có tăng, nhưng số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường cũng không ít. Liên quan đến vấn đề này, Báo Đại đoàn kết có bài viết: “Tìm cách 'giữ chân' doanh nghiệp ở lại thị trường”.
(ANTV) - Hiện nay trên cả nước có hàng ngàn liệt sĩ vẫn còn nằm lại đâu đó, và cũng có hàng ngàn hài cốt được tìm thấy nhưng chưa xác định được danh tính. Người thân của các anh ngày đêm mong ngóng được đón các anh trở về. Để giúp cho việc tìm kiếm được thuận lợi, cùng với các địa phương khác, lực lượng Công an Sơn La đã triển khai thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính. Đây là bước đi quan trọng trong việc xây dựng ngân hàng gen liệt sĩ nhằm xác định danh tính cho hàng ngàn hài cốt liệt sĩ đang còn thiếu thông tin trên cả nước.
(ANTV) - Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Phùng Văn Quyết, trú quận Thanh Khê về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là đối tượng liên quan đến đường dây của Phó Đức Nam, biệt danh “Mr.Pips”, cầm đầu, đã lừa đảo hàng trăm nạn nhân thông qua các sàn giao dịch ảo.