Chủ Nhật, 21/04/2024 06:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hơn 7.500 cửa hàng xăng dầu đã phát hành hóa đơn điện tử bán lẻ

(ANTV) - Hơn 7.500 cửa hàng xăng dầu đã phát hành hóa đơn điện tử bán lẻ; Hà Nội: Cơ sở y tế phải hoàn trả chi phí nếu không bảo đảm đầy đủ quyền lợi cho người bệnh BHYT; Kiến nghị lấy đất sân bay Long Thành phục vụ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.

Ngày 01/3, Bộ Tài chính cho biết đến ngày 26/02 cả nước có 7.542 cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử đối với từng lần bán hàng theo quy định, tăng 5.849 cửa hàng so với thời điểm 1/12/2023.

Nhiều địa phương có tỷ lệ triển khai đạt cao như Bắc Ninh đạt 100%, Đăk Lăk đạt 97%, Thanh Hóa đạt 95%, Yên Bái đạt 91%, Nam Định đạt 89%, Hà Nội đạt 88%, Hải Dương đạt 88%, Bà Rịa - Vũng Tàu đạt 83%, Quảng Nam đạt 82%, Vĩnh Phúc đạt 81%...

Cơ sở y tế phải hoàn trả chi phí nếu không bảo đảm đầy đủ quyền lợi cho người bệnh BHYT

Năm 2024, nếu không bảo đảm đầy đủ quyền lợi cho người bệnh bảo hiểm y tế, thì các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội sẽ phải hoàn trả chi phí khám, chữa bệnh theo quy định của pháp luật. Theo Công văn số 877/BHXH ban hành ngày 29/02/2024, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh phổ biến, quán triệt sâu sắc đến 100% cán bộ, nhân viên y tế về các quy định liên quan đến khám, chữa bệnh BHYT, qua đó nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của mỗi người trong công tác thực hiện chính sách.

Người đứng đầu các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể để kiểm soát chặt chẽ chi phí khám, chữa bệnh; phòng, chống lạm dụng, trục lợi nguồn quỹ. Việc chỉ định xét nghiệm, dịch vụ kỹ thuật, sử dụng thuốc, vật tư y tế, chỉ định điều trị nội trú cần theo đúng quy định, chống lãng phí.

Kiến nghị lấy đất sân bay Long Thành phục vụ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Ngày 02/3, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã có văn bản số 1897 gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý nguồn đất đắp từ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) phục vụ thi công cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Căn cứ các quy định, tỉnh Đồng Nai kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận chủ trương cho phép thu hồi vật liệu san lấp tại khu vực quy hoạch nhà ga T3 sân bay Long Thành (giai đoạn 2), tạo nguồn đất đắp để triển khai cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Việc khai thác đất từ khu vực quy hoạch nhà ga T3 đến công trường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có nhiều thuận lợi, khoảng cách gần (hơn 7km). Xe vận chuyển đất có thể di chuyển trên tuyến T1 (đường kết nối sân bay Long Thành), không đi trên các tuyến đường dân sinh, điều này giúp giảm giá thành, giảm ô nhiễm môi trường, không làm tăng áp lực giao thông lên Quốc lộ 51.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm