(ANTV) - Vào mỗi dịp cuối năm do thói quen và tâm lý mua xe của người Việt đã có từ nhiều năm nay, nên nhu cầu đăng kiểm phương tiện những tháng cận Tết Nguyên Đán luôn có xu hướng tăng cao đột biến so với các tháng trong năm.
Cùng với đó, với đặc thù năm nay, 1,4 triệu phương tiện không kinh doanh vận tải đã được giãn thời hạn kiểm định hồi tháng 6 vừa qua, đến nay cũng đã hết hạn. Hai nguyên nhân này được dự báo sẽ khiến số lượng phương tiện dồn về các trung tâm tăng cao, và kịch bản ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm 1 lần nữa lại được tính tới.
Tại Trung tâm đăng kiểm 29.03V,một trong những trung tâm đăng kiểm có số lượng phương tiện đến kiểm định lớn nhất khu vực trung tâm TP Hà Nội. Ngay từ 7h30 sáng số lượng phương tiện đến đây xếp hàng đã kín sân. Thậm chí hàng chờ phương tiện còn kéo dài cả ra ngoài đường.
Để đảm bảo quá trình đăng kiểm được thông suốt tất cả phương tiện khi đến trung tâm đều được xếp số thứ tự. Tuy nhiên, nhiều người dân cũng tỏ ra sốt ruột vì thời gian chờ đợi lâu do số lượng phương tiện khá lớn.
Theo 1 số trạm đăng kiểm cho biết, với tâm lý lo ngại phải xếp hàng chờ quá lâu như hồi đầu năm nay, nên người dân có xu hướng đến xếp xe từ rất sớm. Tập trung vào các khung giờ đầu giờ sáng và chiều, dẫn đến tình trạng quá tải … tuy nhiên tình trạng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.
Các dây chuyền kiểm định vẫn được vận hành hết công suất cho phép để phục vụ tối đa số lượng phương tiện kiểm định trong ngày.
Để việc kiểm định các phương tiện được thuận lợi và thông suốt, các cơ quan đăng kiểm cũng khuyến cáo người dân nên chuẩn bị kỹ về phương tiện và các giấy tờ thủ tục liên quan đến từng loại phương tiện khác nhau. Tránh trường hợp thiếu xót dẫn đến phải đi lại nhiều lần.
Trong tháng 1/2024, dự kiến cả nước có khoảng gần 342 nghìn xe ô tô có nhu cầu kiểm định. Riêng tại Hà Nội, năng suất kiểm định trung bình trong tháng của 28 trung tâm đăng kiểm hiện đang hoạt động là gần 68 nghìn xe, nhu cầu kiểm định của người dân dự báo khoảng hơn 61 nghìn xe. Theo tính toán đủ năng lực phục vụ nhu cầu người dân địa phương. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi sẽ có 1 lượng lớn phương tiện từ các địa phương lân cận di chuyển về để đăng kiểm.
Chính vì thế, kịch bản này cũng đã được tính đến để đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của người dân, cũng như không tái diễn tình trạng ùn ứ như trước đây.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an xã Minh Đức đã tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ một thi thể nam thanh niên được phát hiện tử vong trong căn nhà hoang.
(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.
(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.
(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.
(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.
(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Mỗi năm, khoảnh khắc đồng hồ trên Tháp Elizabeth điểm đúng nửa đêm lại trở thành hình ảnh được truyền trực tiếp khắp thế giới, đi kèm với tiếng reo hò vang dội và màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời London.