Thứ Sáu, 09/01/2026 11:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động phục vụ người dân

(ANTV) - Để tạo điều kiện tốt nhất cho công dân, đặc biệt là những người đi làm xa về quê ăn Tết có nhu cầu làm căn cước và đăng kí tài khoản định danh điện tử, lực lượng Công an tại nhiều tỉnh, thành đã tổ chức triển khai tiếp nhận các thủ tục xuyên Tết, cùng với lượng lớn người dân làm thủ tục cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử, đòi hỏi nhiều hơn về thời gian và nhân lực để phụ vụ người dân một cách tốt nhất. Ghi nhận tại Sóc Trăng.

Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Sóc Trăng, mặc dù đơn vị đã chủ động bố trí tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử cho người dân xuyên Tết, nhưng ngay những ngày đầu làm việc, số lượng người dân đến làm thủ tục cấp căn cước và định danh điện tử vẫn rất đông.

Do có sự chuẩn bị từ trước nên công tác tiếp nhận hồ sơ được diễn ra theo thứ tự nhất định dưới sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. Người dân đến làm các thủ tục cấp căn cước và định danh điện tử đều hài lòng với sự tân tâm, trách nhiệm của lực lượng chức năng.

Nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân, đặc biệt là những người đi làm xa về quê ăn Tết, tranh thủ làm các thủ tục cấp căn cước để quay trở lại các tỉnh, thành phố lớn để tiếp tục làm việc, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện để có thể tiếp nhận hồ sơ cho người dân một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, lực lượng Công an đã và đang nỗ lực để giải quyết nhanh chóng, hiệu quả, kịp thời các thủ tục hành chính cho Nhân dân, đặc biệt là các thủ tục cấp căn cước và tìa khoản định danh điện tử. Do đó, ngoài Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, người dân có thể liên hệ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an cấp huyện nơi đăng ký thường trú để thực hiện các thủ tục được nhanh chóng, kịp thời./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm