(ANTV) - Để tạo điều kiện tốt nhất cho công dân, đặc biệt là những người đi làm xa về quê ăn Tết có nhu cầu làm căn cước và đăng kí tài khoản định danh điện tử, lực lượng Công an tại nhiều tỉnh, thành đã tổ chức triển khai tiếp nhận các thủ tục xuyên Tết, cùng với lượng lớn người dân làm thủ tục cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử, đòi hỏi nhiều hơn về thời gian và nhân lực để phụ vụ người dân một cách tốt nhất. Ghi nhận tại Sóc Trăng.
Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Sóc Trăng, mặc dù đơn vị đã chủ động bố trí tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử cho người dân xuyên Tết, nhưng ngay những ngày đầu làm việc, số lượng người dân đến làm thủ tục cấp căn cước và định danh điện tử vẫn rất đông.
Do có sự chuẩn bị từ trước nên công tác tiếp nhận hồ sơ được diễn ra theo thứ tự nhất định dưới sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. Người dân đến làm các thủ tục cấp căn cước và định danh điện tử đều hài lòng với sự tân tâm, trách nhiệm của lực lượng chức năng.
Nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân, đặc biệt là những người đi làm xa về quê ăn Tết, tranh thủ làm các thủ tục cấp căn cước để quay trở lại các tỉnh, thành phố lớn để tiếp tục làm việc, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện để có thể tiếp nhận hồ sơ cho người dân một cách nhanh nhất, chính xác nhất.
Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, lực lượng Công an đã và đang nỗ lực để giải quyết nhanh chóng, hiệu quả, kịp thời các thủ tục hành chính cho Nhân dân, đặc biệt là các thủ tục cấp căn cước và tìa khoản định danh điện tử. Do đó, ngoài Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, người dân có thể liên hệ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an cấp huyện nơi đăng ký thường trú để thực hiện các thủ tục được nhanh chóng, kịp thời./.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.