(ANTV) - Trong thời gian qua, bên cạnh việc thường xuyên nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ để lực lượng Công an xã, thị trấn bám sát địa bàn, góp phần quan trọng giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự ở cơ sở thì Công an các địa phương còn đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo cơ sở vật chất cho lực lượng này.
Công an tỉnh Sóc Trăng đang triển khai đồng bộ việc xây dựng trụ sở Công an xã, thị trấn, nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị. Đây được xác định là một nhiệm vụ quan trọng trong quá trình xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Mục tiêu đặt ra là đến cuối năm 2025, toàn tỉnh sẽ hoàn thành xây dựng 100% trụ sở Công an xã, thị trấn.
Sóc Trăng là một trong những địa phương tiên phong trong việc bố trí Công an chính quy về xã. Tuy nhiên, cơ sở vật chất tại nhiều địa phương trước đây còn hạn chế, ảnh hưởng đến điều kiện làm việc và sinh hoạt của lực lượng Công an xã. Đại tá Phạm Quốc Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, nhấn mạnh rằng việc xây dựng trụ sở mới là cơ hội để lực lượng Công an xã có nơi làm việc khang trang, hiện đại, đồng thời đảm bảo điều kiện sinh hoạt và trực chiến 24/24, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.
Dự án xây dựng trụ sở Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh được đầu tư gần 500 tỷ đồng, với 88 trụ sở được lên kế hoạch xây dựng. Đến nay, Công an tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành và đưa vào hoạt động 4 trụ sở mẫu từ quý II/2024, nghiệm thu 42 trụ sở và dự kiến hoàn thành thêm 28 trụ sở vào quý I/2025. Các công trình còn lại sẽ hoàn thành vào cuối năm 2025. Công trình mẫu điển hình là trụ sở Công an xã An Lạc Tây, với diện tích 2.400m², được trang bị đầy đủ các hạng mục như nhà làm việc, nhà ăn, khu ở cho cán bộ, sân nội bộ, và bãi đỗ xe, đáp ứng nhu cầu làm việc và sinh hoạt cho khoảng 10 cán bộ, chiến sĩ.
Lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng đã chủ động tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh để huy động mọi nguồn lực và đảm bảo tiến độ thực hiện. Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, khẳng định rằng dù còn nhiều khó khăn, tỉnh quyết tâm hoàn thành xây dựng toàn bộ trụ sở Công an xã trong hai năm 2024 và 2025, đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Các công trình trụ sở mới đã nhanh chóng khắc phục những hạn chế trước đây, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng Công an cơ sở thực hiện nhiệm vụ. Trung tá Bùi Văn Hải, Trưởng Công an xã An Lạc Tây, chia sẻ rằng cơ sở vật chất hiện đại giúp cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và phục vụ người dân hiệu quả hơn. Trong khi đó, ông Lê Văn Quốc, một người dân địa phương, bày tỏ sự hài lòng về sự thay đổi, cho biết việc đến làm thủ tục hành chính giờ đây trở nên thuận tiện và thoải mái hơn.
Với sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ từ quần chúng nhân dân, tỉnh Sóc Trăng tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng trụ sở Công an xã. Các công trình này không chỉ cải thiện điều kiện làm việc và sinh hoạt của lực lượng Công an mà còn đóng góp quan trọng vào việc giữ gìn an ninh trật tự và thúc đẩy sự phát triển bền vững của địa phương.
(ANTV) - Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CAND Việt Nam đã viết nên trang sử vẻ vang, gắn liền với vận mệnh dân tộc. Tiếp nối truyền thống anh hùng, lực lượng CAND đang vươn tầm chuyên nghiệp, chủ động hội nhập quốc tế, thể hiện bản lĩnh, sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm, góp phần bảo vệ hòa bình, ổn định không chỉ cho đất nước mà còn cho khu vực và thế giới.
(ANTV) - Hàng nghìn người Palestine đã rời các khu vực phía Đông thành phố Gaza, nơi đang hứng chịu các đợt không kích liên tục của Israel, trong bối cảnh lo ngại cuộc tấn công trên bộ của Israel sắp xảy ra. Người dân đang di chuyển về phía Tây và Nam của vùng đất vốn đã bị chiến tranh tàn phá nặng nề này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Kiev đang xây dựng nội dung cụ thể của các cơ chế bảo đảm an ninh mong muốn từ các đồng minh, đồng thời khẳng định các cuộc thảo luận cấp cao sẽ tiếp tục trong ngày.
(ANTV) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định, Moskva không từ chối bất kỳ hình thức đối thoại nào liên quan đến giải pháp cho vấn đề Ukraine, dù là song phương hay ba bên.
(ANTV) - Ngày 18/8, giới chức Ấn Độ cho biết nhiều trường học tại thủ đô New Delhi đã nhận được thư điện tử nặc danh đe dọa đánh bom. Vụ việc buộc chính quyền phải điều động lực lượng an ninh tới hiện trường để xử lý.
(ANTV) - Sáng ngày 19/8, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thị Kiều Phương, SN 1981, trú tại xã Long Kiến, tỉnh An Giang về tội giết người và cướp tài sản.
(ANTV) - Phòng CSHS Công an TP Hà Nội phối hợp Công an phường Bạch Mai vừa bắt giữ các đối tượng dàn cảnh trộm cắp điện thoại trên phố Trần Đại Nghĩa.
(ANTV) - 80 năm kể từ ngày lực lượng Công an nhân dân ra đời và gắn trọn lời thề “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Trong suốt chặng đường ấy, bên cạnh mệnh lệnh từ cấp trên, còn một mệnh lệnh thiêng liêng khác đó là mệnh lệnh từ trái tim. Điều đó đã luôn thôi thúc mỗi chiến sĩ viết nên biết bao câu chuyện đẹp, giản dị nhưng lay động lòng người, nối dài truyền thống anh hùng của lực lượng CAND trong thời bình hôm nay.
(ANTV) - 22h đêm, một cột điện trên đường Gò Lăng 5 (xã Bà Nà, TP Đà Nẵng) bất ngờ bốc cháy kèm nhiều tiếng nổ lớn khiến người dân lo lắng. Nhận được tin báo, ngay lập tức lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở đã có mặt để dập tắt đám cháy.
(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm quy định pháp luật về giá vận chuyển nội địa trong dịp nghỉ lễ 2/9, bán vé đúng trong khung giá.