Thứ Hai, 27/05/2024 14:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động ứng phó với mưa lũ tại miền Trung

(ANTV) - Trong những ngày qua, các tỉnh ven biển miền Trung có mưa lớn khiến nhiều vùng bị ngập sâu. Theo Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, nước tại các khu vực ngập lụt ở các tỉnh miền Trung vẫn đang rút chậm. Hiện lại đang tiếp tục xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Trong những ngày tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão với sức gió cấp 8, giật cấp 10, tiếp tục gây mưa to đến rất to cho các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Theo thống kê mới nhất, mưa lũ ở miền Trung đã khiến 2 người chết do nước cuốn trôi và khi đánh bắt cá. Ngoài ra, đã có 1.564 nhà bị ngập do mưa lũ. Khoảng 147ha lúa, hoa màu bị ngập, 3 ha thuỷ sản bị thiệt hại. Mưa lớn đã gây thiệt hại, ngập úng cho nhiều địa phương.

Hiện, nước cơ bản đã rút hết ở các khu vực ngập lụt tại tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng. Một số tuyến giao thông tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, nước vẫn đang rút chậm. Hiện các địa phương đang tổ chức ứng phó, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả và tiếp tục thống kê thiệt hại.

Hiện nay tại một số địa phương ở miền Trung vẫn đang mưa. Và theo dự báo mới nhất thì hiện đang có một vùng áp thấp tiến gần bờ của khu vực này và sẽ gây mưa lớn tại khu vực miền Trung. Trong mỗi đợt mưa lũ, người dân cần chủ động phòng tránh, để hạn chế đáng kể thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Để tìm hiểu thêm về các hình thái thời tiết trong những ngày tới cũng như đánh giá về tác động của mưa lũ có thể gây ra, Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia có phân tích, đánh giá về vấn đề này. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm