Thứ Tư, 14/01/2026 20:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

BT

(ANTV) - Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước, các cơ quan, tổ chức cho đến trực tiếp là các gia đình đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các em. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được thực hiện, hưởng các quyền mà Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em và pháp luật Việt Nam quy định.

 Tuy nhiên, cũng phải thẳng thắn thừa nhận rằng đâu đó việc thực hiện các quyền trẻ em còn hạn chế; vẫn còn một số trẻ em bị bạo hành, xâm hại, bị thương tích, hoàn cảnh gia đình khó khăn; trẻ em ở vùng nông thôn, vùng biên giới thiếu điều kiện tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, bị xâm phạm nghiêm trọng quyền trẻ em.

Giải pháp chống thấp còi, suy dinh dưỡng ở trẻ em

Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất để trẻ em phát triển toàn diện luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Thế nhưng, bổ sung đủ liều khuyến cáo là chưa đủ, cha mẹ cần chú trọng cả yếu tố hấp thu để cơ thể trẻ em được cung cấp đủ dưỡng chất đạt đến sự phát triển tốt nhất. Hiện nay, cập nhật và ứng dụng công nghệ bào chế mới mang tính đột phá trên thế giới đang là giải pháp cải thiện hấp thu cho trẻ em được nhiều người quan tâm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm