Thứ Năm, 29/02/2024 09:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Hải Dương triển khai hiệu quả các giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự

(ANTV) -Nhìn lại nửa nhiệm kỳ việc triển khai việc thực hiện Nghị quyết Đại hội khóa XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ VII, bằng sự chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp các chủ trương, giải pháp phù hợp, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã được giữ vững, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Đặc biệt, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an tỉnh được đổi mới, tạo sự lan tỏa sâu rộng và nhận được sự đồng tình, ủng hộ trong xã hội đối với công tác xây dựng lực lượng Công an.

Nửa nhiệm qua, Công an tỉnh Hải Dương đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba về thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì về thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện có hiệu quả 2 Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân; 2 năm liên tiếp (2021, 2022) được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc.

Để có được kết quả đó là sự đoàn kết, thống nhất khắc phục khó khăn, chung sức, đồng lòng lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Đặc biệt, mỗi đơn vị nghiệp vụ đã chủ động bám nắm địa bàn để đảm bảo ANTT từ sớm, từ xa.

Thượng tá Phạm Hữu Măng, Phó trưởng phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao , Công an tỉnh Hải Dương cho biết, chúng tôi tăng cường phối hợp với các sở ban ngành, các cấp trong việc tuyên truyền về phương thức thủ đoạn, các hành vi vi phạm trên không gian mạng để người dân chủ động phòng ngừa và phối hợp với cơ quan chức năng trong việc đấu tranh với loại tội phạm này. Tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phát hiện các hành vi vi phạm trên không gian mạng để kịp thời ngăn chặn, xử lý hạn chế hậu quả xảy ra đối với các cơ quan tổ chức và cá nhân.

Mô hình tổ chức bộ máy của Công an tỉnh, đặc biệt là lực lượng Công an cấp xã đã cơ bản ổn định, đi vào hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Trở thành tỉnh thực hiện sớm và mạnh nhất việc đưa công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã.

Tính đến thời điểm hiện tại, công an tỉnh Hải Dương đã bố trí trên 1.400 cán bộ tại 235 xã, phường, thị trấn.

Công an Hải Dương cũng là đơn vị chủ động, tích cực, đi đầu trong tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị với nhiều cách làm đột phá.

100% công an các đơn vị địa phương ban hành kế hoạch và hoàn thiện viêc tổ chức hội nghị để CBCS nắm được tinh thần của nghị quyết

Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Đảng ủy, Lãnh đạo CA tỉnh với cán bộ công an xã, phường thị trấn trên địa bàn tỉnh Hải Dương…

Ưu tiên tối đa nguồn lực đầu tư trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật cho lực lượng CA xã, phường, thị trấn….

Đại tá Bùi Mạnh Hùng, Phó giám đốc công an tỉnh Hải Dương cho biết, từ đào tạo bồi dưỡng nâng cao lý luận chính trị cũng như là trình độ đáp ứng cho các cán bộ, chiến sĩ đảm bảo thực hiện hoàn thành đề án. Công an tỉnh Hải Dương có 20 - 30% cán bộ, chiến sĩ đang làm việc được trong môi trường quốc tế cũng như đảm bảo các điều kiện về trình độ lý luận chính trị; trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Và đặc biệt, các cơ sở vật chất được đảm bảo. Trang bị vũ khí, phương tiện, cơ sở vật chất. Đảm bảo là một trong những yếu tố quan trọng để công an tỉnh Hải Dương thực hiện thắng lợi đề án được phê duyệt theo đúng lộ trình được đề ra.

Trong nửa nhiệm kỳ tới, những thách thức trong công tác đảm bảo ANTT còn đặt ra hết sức nặng nề trên cơ sở kết quả đạt được, Lực lượng Công an Hải Dương tiếp tục thể hiện rõ vai trò gương mẫu, đi đầu trong chuyển đổi số, cải cách hành chính, phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn

Qua đó, góp phần tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh để phát triển kinh tế - xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm