Thứ Bảy, 17/01/2026 16:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Hải Dương triển khai hiệu quả các giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự

(ANTV) -Nhìn lại nửa nhiệm kỳ việc triển khai việc thực hiện Nghị quyết Đại hội khóa XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ VII, bằng sự chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp các chủ trương, giải pháp phù hợp, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã được giữ vững, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Đặc biệt, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an tỉnh được đổi mới, tạo sự lan tỏa sâu rộng và nhận được sự đồng tình, ủng hộ trong xã hội đối với công tác xây dựng lực lượng Công an.

Nửa nhiệm qua, Công an tỉnh Hải Dương đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba về thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì về thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện có hiệu quả 2 Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân; 2 năm liên tiếp (2021, 2022) được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc.

Để có được kết quả đó là sự đoàn kết, thống nhất khắc phục khó khăn, chung sức, đồng lòng lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Đặc biệt, mỗi đơn vị nghiệp vụ đã chủ động bám nắm địa bàn để đảm bảo ANTT từ sớm, từ xa.

Thượng tá Phạm Hữu Măng, Phó trưởng phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao , Công an tỉnh Hải Dương cho biết, chúng tôi tăng cường phối hợp với các sở ban ngành, các cấp trong việc tuyên truyền về phương thức thủ đoạn, các hành vi vi phạm trên không gian mạng để người dân chủ động phòng ngừa và phối hợp với cơ quan chức năng trong việc đấu tranh với loại tội phạm này. Tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phát hiện các hành vi vi phạm trên không gian mạng để kịp thời ngăn chặn, xử lý hạn chế hậu quả xảy ra đối với các cơ quan tổ chức và cá nhân.

Mô hình tổ chức bộ máy của Công an tỉnh, đặc biệt là lực lượng Công an cấp xã đã cơ bản ổn định, đi vào hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Trở thành tỉnh thực hiện sớm và mạnh nhất việc đưa công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã.

Tính đến thời điểm hiện tại, công an tỉnh Hải Dương đã bố trí trên 1.400 cán bộ tại 235 xã, phường, thị trấn.

Công an Hải Dương cũng là đơn vị chủ động, tích cực, đi đầu trong tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị với nhiều cách làm đột phá.

100% công an các đơn vị địa phương ban hành kế hoạch và hoàn thiện viêc tổ chức hội nghị để CBCS nắm được tinh thần của nghị quyết

Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Đảng ủy, Lãnh đạo CA tỉnh với cán bộ công an xã, phường thị trấn trên địa bàn tỉnh Hải Dương…

Ưu tiên tối đa nguồn lực đầu tư trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật cho lực lượng CA xã, phường, thị trấn….

Đại tá Bùi Mạnh Hùng, Phó giám đốc công an tỉnh Hải Dương cho biết, từ đào tạo bồi dưỡng nâng cao lý luận chính trị cũng như là trình độ đáp ứng cho các cán bộ, chiến sĩ đảm bảo thực hiện hoàn thành đề án. Công an tỉnh Hải Dương có 20 - 30% cán bộ, chiến sĩ đang làm việc được trong môi trường quốc tế cũng như đảm bảo các điều kiện về trình độ lý luận chính trị; trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Và đặc biệt, các cơ sở vật chất được đảm bảo. Trang bị vũ khí, phương tiện, cơ sở vật chất. Đảm bảo là một trong những yếu tố quan trọng để công an tỉnh Hải Dương thực hiện thắng lợi đề án được phê duyệt theo đúng lộ trình được đề ra.

Trong nửa nhiệm kỳ tới, những thách thức trong công tác đảm bảo ANTT còn đặt ra hết sức nặng nề trên cơ sở kết quả đạt được, Lực lượng Công an Hải Dương tiếp tục thể hiện rõ vai trò gương mẫu, đi đầu trong chuyển đổi số, cải cách hành chính, phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn

Qua đó, góp phần tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh để phát triển kinh tế - xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cựu tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 5 năm tù

Cựu tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 5 năm tù

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.

Chó robot đồng hành với người cao tuổi

Chó robot đồng hành với người cao tuổi

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.

U23 Việt Nam giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026

Văn hóa 17/01/2026

(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng ngay từ cơ sở

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng ngay từ cơ sở

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.

Triệt xóa đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng quy mô lớn

Triệt xóa đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng quy mô lớn

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.

TPHCM triển khai cao điểm xử lý lấn chiếm lòng, lề đường

TPHCM triển khai cao điểm xử lý lấn chiếm lòng, lề đường

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.

Ô tô khách lao xuống cống ở Sơn La, 4 người tử vong

Ô tô khách lao xuống cống ở Sơn La, 4 người tử vong

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 17/01/2026

(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm