(ANTV) - Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thái Nguyên vừa kịp thời giải cứu người mắc kẹt trong cabin xe ô tô tải đang trong tình trạng rất nguy hiểm đến tính mạng.
Tai nạn xảy ra tại xóm Lam Sơn, xã Cúc Đường chiều 31/3, ôtô trọng tải gần 8 tấn, chở 01 tấn ximăng và 3 khối cát đang di chuyển trên đường, vào cua lật nghiêng xuống bờ ruộng. Người lái xe thoát được ra ngoài; phụ xe mắc kẹt trong cabin, tay, chân bị chảy máu, choáng và khó thở.
Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sử dụng thiết bị banh cắt thủy lực, kích thủy lực để tháo, gỡ cấu kiện xe; huy động quần chúng nhân dân sử dụng 02 máy múc, cáp tời để kích nâng xe, đơn vị đã đưa được nạn nhân bị mắt kẹt trong cabin ô tô ra ngoài an toàn.
Công an phường Tân Sơn, thị xã Kim Bảng giúp đỡ hai cháu gái ở tỉnh Sơn La bị lạc về với gia đình
Tại tỉnh Hà Nam, hai bé gái ở tỉnh Sơn La bị lạc đường đã được đưa về với gia đình an toàn.
Ngày 28/3, Công an phường Tân Sơn, thị xã Kim Bảng nhận được trình báo của vợ chồng anh Giàng A Sà về việc con gái của anh chị là cháu bé sinh năm 2009 cùng một bạn đi khỏi nhà từ ngày 15/3, sau đó đi xe khách đến địa phận giáp ranh giữa tỉnh Hà Nam và thành phố Hà Nội thì xuống xe, đến nay gia đình không liên hệ được với hai cháu. Công an phường Tân Sơn rà soát trên địa bàn phường và các địa bàn giáp ranh, đến 12 giờ ngày 31/03 phát hiện 2 cháu đang trên địa phận tổ dân phố Đồng Tân, phường Tân Sơn. Hai cháu đã được đưa về trụ sở Công an phường chăm sóc.
(ANTV) - Ngày 4/11, Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát quốc gia ASEAN (ASEANAPOL) lần thứ 43 đã khai mạc tại Bangkok, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul. Sự kiện do Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đăng cai từ ngày 3–7/11, quy tụ hơn 200 đại biểu từ các nước ASEAN, đối tác đối thoại và quan sát viên quốc tế.
(ANTV) - Ngày 4-11, quan chức cấp cao của Hamas, Mousa Abu Marzouk khẳng định lực lượng này và Chính quyền Palestine (PA) đã đạt được thỏa thuận về việc thành lập một ủy ban tạm thời để quản lý dải Gaza thay mặt PA. Ủy ban này sẽ chịu trách nhiệm giám sát các cửa khẩu biên giới và lực lượng an ninh trong dải Gaza, đồng thời do một bộ trưởng thuộc PA đứng đầu.
(ANTV) - Giới chức hàng không Bỉ cho biết, nhiều sân bay của nước này đã bị đóng cửa trong ngày 4/11 sau khi phát hiện nhiều thiết bị bay không người lái (UAV) khả nghi.
(ANTV) - Chính phủ liên bang Mỹ đã bước sang ngày đóng cửa thứ 35 liên tiếp, bằng kỷ lục dài nhất trong lịch sử được ghi nhận trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump. Đợt đình trệ ngân sách lần này, được đánh giá là khác biệt không chỉ bởi thời gian kéo dài mà còn vì đảo ngược thông lệ chính trị, khi trước đây phần lớn các đợt đóng cửa thường do phe Cộng hòa khởi xướng.
(ANTV) - Sáng 5/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Từ đêm qua, bão Kalmaegi đổ bộ gây mưa lớn, làm ngập lụt trên diện rộng ở miền Trung Philippines. Ít nhất 26 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải sơ tán khi bão đổ bộ.
(ANTV) - Ngay sau phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm, Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ về dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 4/11, lực lượng CSGT toàn quốc đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành pháp luật giao thông của học sinh tại các trường học trên toàn quốc. Ngoài 4 địa phương miền Trung đang mưa lũ, chỉ trong 2 giờ đồng hồ, CSGT tại 30 tỉnh thành phố trên cả nước đã phối hợp với Ban Giám hiệu các trường học kiểm tra hơn 2.200 bãi giữ xe trong và quanh khu vực trường, phát hiện hàng chục nghìn học sinh vi phạm.
(ANTV) - Tại Đà Nẵng, nhiều nơi hiện vẫn ngập sâu. Song song với việc khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống người dân, với tinh thần không để bị động trước bão số 13, lực lượng Công an Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp ứng phó sớm, chủ động bảo đảm an toàn cho người dân tại các khu dân cư xung yếu.
(ANTV) - Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và Bộ Năng lượng của nước này trong vấn đề phát triển tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân cho Hàn Quốc.