Chủ Nhật, 03/03/2024 12:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an TP. HCM mở cao điểm kiểm tra an toàn phương tiện đường thủy

(ANTV) - Từ đầu tháng 4 đến ngày 15/5/2023, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các ngành chức năng tổng kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về đăng ký, đăng kiểm, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các phương tiện thủy nội địa trên địa bàn

Theo giấy chứng nhận đăng kiểm phương tiện, chiếc thuyền đẩy xà lan này phải được trang bị 7 bình chữa cháy để đảm bảo an toàn khi có sự cố xảy ra. Tuy nhiên, thời điểm lực lượng Cảnh sát đường thủy và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy trên sông kiểm tra thì chỉ có duy nhất 1 bình và đã quá hạn sử dụng từ lâu.

Còn chiếc sà lan này chở nước ngọt từ đất liền ra xã đảo Thạnh An của TP. Hồ Chí Minh, mặc dù đã trang bị hơn 10 bình chữa cháy, tuy nhiên tất cả đều bị ám khói đen, rỉ sét, không thể sử dụng được nữa. Theo Cảnh sát đường thủy, nhiều chủ phương tiện vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của các thiết bị an toàn bắt buộc phải có trên phương tiện.

Ông Đặng Thanh Thiện, Tiền Giang cho biết, do em mới xuống lãnh phương tiện này gần đây nên cũng sơ xuất thiếu sót về PCCC, giờ có cán bộ kiểm tra thì tôi phát hiện nó hết hạn.

Theo ghi nhận, đa số trên các phương tiện thủy đều có khu vực bếp ăn, đây cũng là nơi dễ mất an toàn cháy, nổ bởi không gian nhỏ hẹp. Bên cạnh đó ở khu vực hầm máy, hệ thống điện thường nối không đảm bảo, nhiều phương tiện đã cũ, chủ phương tiện ít chú ý đến điều này, nên sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đại úy Huê Duy Nguyên, Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an TP. HCM cho biết, lực lượng Cảnh sát đường thủy sẽ phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông kiểm tra về việc trang thiết bị, dụng cụ an toàn của phương tiện thủy, trong đó trọng tâm tập trung kiểm tra đối với việc trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy, trang thiết bị đảm bảo an toàn cứu sinh, cứu đắm cho các phương tiện. Đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển, các loại hàng hóa là nhiên liệu, chất dễ cháy nổ. Thứ hai nữa là đối với kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hành khách hoạt động trên các tuyến địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Kế hoạch cao điểm được Cảnh sát đường thủy, Công an TP. Hồ Chí Minh triển khai nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông đường thủy. Trong đó, tăng cường kiểm tra, rà soát nhằm phát hiện kịp thời và hướng dẫn chủ phương tiện khắc phục những thiếu sót, tồn tại về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hạn chế tối đa các nguy cơ gây ra cháy, nổ. Ngoài ra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về đăng ký, đăng kiểm phương tiện và các vi phạm khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm