(ANTV) - Từ ngày 25/11/2024 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an TP HCM đã xử lý hơn 1.850 trường hợp xe dù, bến cóc, phạt tiền hơn 1,5 tỉ đồng.
Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội định kỳ hàng tuần do Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố và Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức, Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TP HCM cho biết từ ngày 25/11/2024 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách.
Thông qua phản ánh từ báo chí, người dân và công tác kiểm tra, rà soát, Phòng Cảnh sát giao thông và Sở Giao thông vận tải thành phố đã xác định các điểm có dấu hiệu dừng, đỗ đón trả khách không đúng quy định trên địa bàn. Đến nay, đã xử lý hơn 1.850 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 1,5 tỉ đồng và tước 122 giấy phép lái xe trong đó có 1.125 trường hợp dừng đỗ sai quy định, 31 trường hợp vi phạm hợp đồng vận chuyển, 90 trường hợp đón trả khách không đúng nơi quy định, cùng nhiều hành vi vi phạm khác.
Đồng thời Công an thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, tuần tra và đang dần hoàn thiện việc xây dựng cơ sở dữ liệu về phương tiện, hành trình xe kinh doanh. Sau khi hoàn thành, vi phạm sẽ được phát hiện qua trích xuất dữ liệu, hỗ trợ lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý hiệu quả hơn.
Bắt 2 đối tượng cho vay lãi nặng với lãi suất lên đến 85.000 đồng/triệu đồng/ngày
Lợi dụng nhu cầu cần tiền gấp của người dân để giải quyết công việc, 02 đối tượng Lang Thị Năm và Nguyễn Văn Vinh đã cho người dân tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An vay tiền với lãi suất cắt cổ. 2 đối tượng đã bị bắt giữ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Lang Thị Năm và Nguyễn Văn Vinh là các đối tượng không có công ăn việc làm ổn định, thường xuyên quan hệ với các đối tượng có tiền án, tiền sự trên địa bàn. 2 đối tượng này đã câu kết với nhau cho nhiều người dân trên địa bàn huyện Tân Kỳ vay lãi nặng với lãi suất từ 3.000 đồng đến 85.000 đồng/triệu đồng/ngày.
Khi người vay không có khả năng trả nợ, các đối tượng tìm mọi cách để đe dọa, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Chỉ trong thời gian từ tháng 6/2023 đến tháng 12/2024, Lang Thị Năm đã cho 05 người dân trên địa bàn huyện Tân Kỳ vay nợ tổng số tiền hơn 7,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.
Bằng việc sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, ngày 14/1, Công an huyện Tân Kỳ phá chuyên án, bắt giữ đối tượng Lang Thị Năm về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.
(ANTV) - Đội CSGT Bình Triệu thuộc Phòng CSGT Công an TP. HCM đang tiến hành xác minh clip đoàn xe đạp vượt đèn đỏ trên tuyến QL13, đoạn qua phường Hòa Lợi.
(ANTV) - Giữa vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của Tây Nguyên, nơi không ít gia đình vẫn ngày ngày chống chọi với thiên tai, thiếu thốn và những căn nhà tạm bợ, có những niềm vui giản dị nhưng vô cùng lớn lao, đó là ngày người dân nghèo được trao chìa khóa một mái ấm kiên cố. Những căn nhà nghĩa tình ấy không chỉ được dựng lên bằng gạch, xi măng, mà còn bằng tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của lực lượng Công an nhân dân đối với Nhân dân, đúng như phương châm “lấy dân làm gốc”, “lá lành đùm lá rách”.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Nghệ An vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 06 đối tượng về hành vi Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.
(ANTV) - Mua ma túy từ tỉnh Hà Tĩnh trung chuyển qua tỉnh Nghệ An để đưa đi các địa bàn tiêu thụ, một đối tượng vừa bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ, thu giữ 15.000 viên MTTH; 4,585g ma túy đá và 1 khẩu súng ngắn.
(ANTV) - Hình ảnh máy bay Boeing 787-9 mang số hiệu VN5001, cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh thành công tại sân bay Long Thành đã trở thành niềm cảm hứng, được liên tục chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội trong những giờ vừa qua. Đó không chỉ là một dấu mốc kỹ thuật, mà còn là hình ảnh biểu trưng cho một Việt Nam đang tăng tốc trên hành trình hiện đại hóa hạ tầng, mở rộng cánh cửa hội nhập và phát triển.
(ANTV) - Những năm gần đây, sạt lở đất không còn là câu chuyện riêng của vùng núi hay mùa mưa bão. Từ miền núi phía Bắc đến Tây Nguyên, từ ven sông, ven suối đến những khu dân cư từng được xem là “vùng an toàn”, đất đá bất ngờ đổ sập, cuốn theo nhà cửa, tài sản và cả sinh mạng con người.
(ANTV) - Mỗi khi tham gia giao thông việc nghiêm túc chấp hành luật trật tự ATGT là điều tiên quyết của mỗi người dân. Trong trường hợp xảy ra lỗi vi phạm giao thông, các hình thức xử phạt hành chính cũng tương đương với lỗi vi phạm.
(ANTV) - Tòa thánh Vatican vừa tổ chức lễ thắp sáng cây thông Noel khổng lồ ở Quảng trường Thánh Phêrô. Đồng thời hoạt cảnh Chúa Giáng sinh kích thước thật cũng được khánh thành.
(ANTV) - Hàng trăm người dân thuộc các cộng đồng dân tộc Miêu ở huyện tự trị Miêu Rongshui (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc) đã cùng nhau đón Tết truyền thống vào tháng 12 năm nay. Nghi lễ của họ nhằm gắn kết cộng đồng, kết hợp nhiều màn trình diễn rộn ràng, náo nhiệt.