Thứ Sáu, 04/07/2025 22:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an TP.HCM xử lý hơn 1800 trường hợp xe dù, bến cóc

(ANTV) - Từ ngày 25/11/2024 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an TP HCM đã xử lý hơn 1.850 trường hợp xe dù, bến cóc, phạt tiền hơn 1,5 tỉ đồng.

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội định kỳ hàng tuần do Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố và Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức, Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TP HCM cho biết từ ngày 25/11/2024 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách.

Thông qua phản ánh từ báo chí, người dân và công tác kiểm tra, rà soát, Phòng Cảnh sát giao thông và Sở Giao thông vận tải thành phố đã xác định các điểm có dấu hiệu dừng, đỗ đón trả khách không đúng quy định trên địa bàn. Đến nay, đã xử lý hơn 1.850 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 1,5 tỉ đồng và tước 122 giấy phép lái xe trong đó có 1.125 trường hợp dừng đỗ sai quy định, 31 trường hợp vi phạm hợp đồng vận chuyển, 90 trường hợp đón trả khách không đúng nơi quy định, cùng nhiều hành vi vi phạm khác.

Đồng thời Công an thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, tuần tra và đang dần hoàn thiện việc xây dựng cơ sở dữ liệu về phương tiện, hành trình xe kinh doanh. Sau khi hoàn thành, vi phạm sẽ được phát hiện qua trích xuất dữ liệu, hỗ trợ lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý hiệu quả hơn.

Bắt 2 đối tượng cho vay lãi nặng với lãi suất lên đến 85.000 đồng/triệu đồng/ngày

Lợi dụng nhu cầu cần tiền gấp của người dân để giải quyết công việc, 02 đối tượng Lang Thị Năm và Nguyễn Văn Vinh đã cho người dân tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An vay tiền với lãi suất cắt cổ. 2 đối tượng đã bị bắt giữ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Lang Thị Năm và Nguyễn Văn Vinh là các đối tượng không có công ăn việc làm ổn định, thường xuyên quan hệ với các đối tượng có tiền án, tiền sự trên địa bàn. 2 đối tượng này đã câu kết với nhau cho nhiều người dân trên địa bàn huyện Tân Kỳ vay lãi nặng với lãi suất từ 3.000 đồng đến 85.000 đồng/triệu đồng/ngày.

Khi người vay không có khả năng trả nợ, các đối tượng tìm mọi cách để đe dọa, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Chỉ trong thời gian từ tháng 6/2023 đến tháng 12/2024, Lang Thị Năm đã cho 05 người dân trên địa bàn huyện Tân Kỳ vay nợ tổng số tiền hơn 7,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.

Bằng việc sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, ngày 14/1, Công an huyện Tân Kỳ phá chuyên án, bắt giữ đối tượng Lang Thị Năm về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Iran mở lại không phận sau căng thẳng với Israel

Iran mở lại không phận sau căng thẳng với Israel

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Chính quyền Iran đã quyết định mở lại không phận cho các chuyến bay quá cảnh nội địa, quốc tế và xuyên quốc gia sau gần ba tuần tạm thời đóng cửa. Động thái này đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực khôi phục ổn định và hoạt động hàng không dân dụng trên toàn quốc sau giai đoạn xung đột kéo dài với Israel.

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3

Văn hóa 04/07/2025

(ANTV) - Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3 do UBND TP Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức đã trở thành sự kiện quốc tế thường niên và quan trọng của TP Đà Nẵng. Đây không chỉ là nơi vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam mà còn là dịp để quảng bá, thúc đẩy du lịch cùng phát triển.

Bộ Công an công bố số điện thoại đường dây nóng mới

Bộ Công an công bố số điện thoại đường dây nóng mới

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thanh tra Bộ Công an vừa có Thông báo gửi Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ; Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thay đổi số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an. Số điện thoại đường dây nóng mới của Bộ Công an là 090.111.6789. Số này thay thế cho số điện thoại cũ 069.232.6555.

Khởi tố nhóm đối tượng đuổi đánh người, cướp xe

Khởi tố nhóm đối tượng đuổi đánh người, cướp xe

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 27/6/2025 tại khu vực ngã 6, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (cũ).

Xem thêm