Thứ Năm, 22/01/2026 23:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an TP.HCM xử lý hơn 1800 trường hợp xe dù, bến cóc

(ANTV) - Từ ngày 25/11/2024 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an TP HCM đã xử lý hơn 1.850 trường hợp xe dù, bến cóc, phạt tiền hơn 1,5 tỉ đồng.

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội định kỳ hàng tuần do Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố và Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức, Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TP HCM cho biết từ ngày 25/11/2024 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách.

Thông qua phản ánh từ báo chí, người dân và công tác kiểm tra, rà soát, Phòng Cảnh sát giao thông và Sở Giao thông vận tải thành phố đã xác định các điểm có dấu hiệu dừng, đỗ đón trả khách không đúng quy định trên địa bàn. Đến nay, đã xử lý hơn 1.850 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 1,5 tỉ đồng và tước 122 giấy phép lái xe trong đó có 1.125 trường hợp dừng đỗ sai quy định, 31 trường hợp vi phạm hợp đồng vận chuyển, 90 trường hợp đón trả khách không đúng nơi quy định, cùng nhiều hành vi vi phạm khác.

Đồng thời Công an thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, tuần tra và đang dần hoàn thiện việc xây dựng cơ sở dữ liệu về phương tiện, hành trình xe kinh doanh. Sau khi hoàn thành, vi phạm sẽ được phát hiện qua trích xuất dữ liệu, hỗ trợ lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý hiệu quả hơn.

Bắt 2 đối tượng cho vay lãi nặng với lãi suất lên đến 85.000 đồng/triệu đồng/ngày

Lợi dụng nhu cầu cần tiền gấp của người dân để giải quyết công việc, 02 đối tượng Lang Thị Năm và Nguyễn Văn Vinh đã cho người dân tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An vay tiền với lãi suất cắt cổ. 2 đối tượng đã bị bắt giữ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Lang Thị Năm và Nguyễn Văn Vinh là các đối tượng không có công ăn việc làm ổn định, thường xuyên quan hệ với các đối tượng có tiền án, tiền sự trên địa bàn. 2 đối tượng này đã câu kết với nhau cho nhiều người dân trên địa bàn huyện Tân Kỳ vay lãi nặng với lãi suất từ 3.000 đồng đến 85.000 đồng/triệu đồng/ngày.

Khi người vay không có khả năng trả nợ, các đối tượng tìm mọi cách để đe dọa, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Chỉ trong thời gian từ tháng 6/2023 đến tháng 12/2024, Lang Thị Năm đã cho 05 người dân trên địa bàn huyện Tân Kỳ vay nợ tổng số tiền hơn 7,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.

Bằng việc sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, ngày 14/1, Công an huyện Tân Kỳ phá chuyên án, bắt giữ đối tượng Lang Thị Năm về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm