Thứ Sáu, 13/02/2026 08:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an TPHCM kéo giảm sâu nhiều loại tội phạm

(ANTV) - Trong năm 2024, số vụ phạm tội về trật tự xã hội được kiềm chế, kéo giảm 7,24% so với năm 2023. Đây cũng chính là kết quả được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố ghi nhận, đánh giá là một trong 10 dấu ấn nổi bật năm 2024 của TP.HCM.

Theo đó, trong năm 2024, Công an thành phố đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ kết hợp chặt chẽ phòng ngừa xã hội, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm. Tập trung đẩy mạnh, đổi mới, đa dạng hình thức tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, phòng tránh của người dân, gắn với thực hiện hiệu quả, kịp thời, có trọng tâm công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Qua đó số vụ phạm tội về trật tự xã hội được kiềm chế, kéo giảm 7,24% so với năm 2023. Đây cũng chính là kết quả được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố ghi nhận, đánh giá là một trong 10 dấu ấn nổi bật năm 2024 của TP HCM.

Trong đó, đáng chú ý, tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản (cướp, cướp giật, cưỡng đoạt, trộm cắp, lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản) được kéo giảm sâu so với năm 2023, giảm hơn 21,6%. Tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen” đã được kiềm chế, kéo giảm; hiện tượng “tạt chất bẩn” xảy ra rất ít và khi xảy ra cũng được tổ chức truy bắt nhanh chóng, xử lý nghiêm. Đây là kết quả của việc triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh.

Công an TP.Thủ Đức mang Tết ấm đến các bệnh nhi ung bướu

Công an thành phố Thủ Đức, TP HCM phối hợp với Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tổ chức chương trình chăm lo Tết 2025 với chủ đề "Chắp cánh ước mơ cho những mặt trời bé con". Lựa chọn hoa hướng dương là nhân vật biểu tượng, chương trình hy vọng đây sẽ là động lực giúp các bệnh nhi vượt qua khó khăn và giành chiến thắng trên hành trình chiến đấu với bệnh tật.

Ban tổ chức chương trình đã trao tặng quà cho hơn 350 bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2. Trong đó, 10 phần quà (trị giá 10 triệu đồng/phần) được trao cho những trường hợp khó khăn nhất.

Bên cạnh việc trao tặng quà, các bé được thực hiện ước mơ khi trải nghiệm một ngày làm chiến sĩ công an, tham gia các hoạt động đặc trưng của chiến sĩ công an như: thực hành điều tiết giao thông, ngồi xe đặc chủng, thực hiện một số động tác cơ bản về chữa cháy.. Công an thành phố Thủ Đức cũng đã phối hợp với Đoàn Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh tổ chức các trò chơi dân gian phù hợp với tình hình sức khoẻ của các bệnh nhi

Đại tá Trang Viết Thanh, Phó Trưởng Công an thành phố Thủ Đức cho biết, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân vui Tết đón xuân, Công an thành phố Thủ Đức sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động an sinh xã hội hỗ trợ, chăm lo, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng cán bộ chiến sĩ có tinh thần sẻ chia, quan tâm, giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đóng quân gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố vụ buôn lậu qua cửa khẩu Cha Lo

Khởi tố vụ buôn lậu qua cửa khẩu Cha Lo

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan đã khởi tố vụ án buôn lậu với trị giá hàng hóa vi phạm trên 9 tỷ đồng. Toàn bộ hồ sơ đã được chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Quảng Trị để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Khởi tố đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Khởi tố đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét chỗ ở và bắt tạm giam Vũ Như Anh, sinh năm 1958, trú phường Phương Liệt, TP Hà Nội, về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Làm rõ vụ cướp tài sản manh động tại Phú Thọ

Làm rõ vụ cướp tài sản manh động tại Phú Thọ

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Một vụ cướp tài sản xảy ra tại khu vực vòng xuyến Khu công nghiệp Thăng Long 3, xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ với tính chất manh động, công khai đã gây lo lắng trong quần chúng nhân dân. Chỉ sau chưa đầy 24 giờ tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã điều tra, làm rõ đối tượng gây án.

Bảo đảm an ninh trật tự để nhân dân vui xuân đón Tết

Bảo đảm an ninh trật tự để nhân dân vui xuân đón Tết

Xã hội 13/02/2026

(ANTV) - Trong những ngày Xuân, lực lượng CAND xác định việc bảo đảm cho người dân đón Tết an toàn, lành mạnh, vui tươi là mục tiêu trọng tâm. Với quyết tâm tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, kiên quyết mục tiêu kéo giảm tội phạm bền vững; cùng với Công an toàn quốc, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã chủ động nhận diện, đấu tranh với các loại tội phạm, triển khai quyết liệt công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở…tạo môi trường an ninh, an toàn để người dân vui Xuân, đón Tết bình yên, hạnh phúc.

Cháy lớn tại chung cư ở Nam Nha Trang

Cháy lớn tại chung cư ở Nam Nha Trang

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Chiều 12/2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa dập tắt đám cháy tại một chung cư trên đường Tô Hiệu, phường Nam Nha Trang.

Xem thêm