Chủ Nhật, 08/03/2026 05:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an TPHCM kéo giảm sâu nhiều loại tội phạm

(ANTV) - Trong năm 2024, số vụ phạm tội về trật tự xã hội được kiềm chế, kéo giảm 7,24% so với năm 2023. Đây cũng chính là kết quả được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố ghi nhận, đánh giá là một trong 10 dấu ấn nổi bật năm 2024 của TP.HCM.

Theo đó, trong năm 2024, Công an thành phố đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ kết hợp chặt chẽ phòng ngừa xã hội, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm. Tập trung đẩy mạnh, đổi mới, đa dạng hình thức tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, phòng tránh của người dân, gắn với thực hiện hiệu quả, kịp thời, có trọng tâm công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Qua đó số vụ phạm tội về trật tự xã hội được kiềm chế, kéo giảm 7,24% so với năm 2023. Đây cũng chính là kết quả được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố ghi nhận, đánh giá là một trong 10 dấu ấn nổi bật năm 2024 của TP HCM.

Trong đó, đáng chú ý, tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản (cướp, cướp giật, cưỡng đoạt, trộm cắp, lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản) được kéo giảm sâu so với năm 2023, giảm hơn 21,6%. Tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen” đã được kiềm chế, kéo giảm; hiện tượng “tạt chất bẩn” xảy ra rất ít và khi xảy ra cũng được tổ chức truy bắt nhanh chóng, xử lý nghiêm. Đây là kết quả của việc triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh.

Công an TP.Thủ Đức mang Tết ấm đến các bệnh nhi ung bướu

Công an thành phố Thủ Đức, TP HCM phối hợp với Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tổ chức chương trình chăm lo Tết 2025 với chủ đề "Chắp cánh ước mơ cho những mặt trời bé con". Lựa chọn hoa hướng dương là nhân vật biểu tượng, chương trình hy vọng đây sẽ là động lực giúp các bệnh nhi vượt qua khó khăn và giành chiến thắng trên hành trình chiến đấu với bệnh tật.

Ban tổ chức chương trình đã trao tặng quà cho hơn 350 bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2. Trong đó, 10 phần quà (trị giá 10 triệu đồng/phần) được trao cho những trường hợp khó khăn nhất.

Bên cạnh việc trao tặng quà, các bé được thực hiện ước mơ khi trải nghiệm một ngày làm chiến sĩ công an, tham gia các hoạt động đặc trưng của chiến sĩ công an như: thực hành điều tiết giao thông, ngồi xe đặc chủng, thực hiện một số động tác cơ bản về chữa cháy.. Công an thành phố Thủ Đức cũng đã phối hợp với Đoàn Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh tổ chức các trò chơi dân gian phù hợp với tình hình sức khoẻ của các bệnh nhi

Đại tá Trang Viết Thanh, Phó Trưởng Công an thành phố Thủ Đức cho biết, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân vui Tết đón xuân, Công an thành phố Thủ Đức sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động an sinh xã hội hỗ trợ, chăm lo, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng cán bộ chiến sĩ có tinh thần sẻ chia, quan tâm, giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đóng quân gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày bầu cử cho bà con ngư dân

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày bầu cử cho bà con ngư dân

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Tại Khánh Hòa, thời gian này, bên cạnh việc triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, Công an tỉnh tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày bầu cử đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là bà con ngư dân - những người thường xuyên vắng nhà do đi đánh bắt hải sản dài ngày để bà con nắm bắt, từ đó thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ công dân.

Cử tri gửi gắm kỳ vọng vào những ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Cử tri gửi gắm kỳ vọng vào những ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là dịp để cử tri thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm để người dân gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình trong các cơ quan quyền lực nhà nước.

Công an Đắk Lắk sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông

Công an Đắk Lắk sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Tại tỉnh Đắk Lắk, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt, với mục tiêu cao nhất: bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày hội của toàn dân.

Bắc Ninh sẵn sàng cho ngày bầu cử

Bắc Ninh sẵn sàng cho ngày bầu cử

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến gần. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Tỉnh Bắc Ninh cũng đang dần được hoàn tất. Từ việc rà soát danh sách cử tri, niêm yết danh sách ứng cử viên, đến kiểm tra cơ sở vật chất tại từng khu vực bỏ phiếu tất cả đều được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm bảo đảm để mỗi lá phiếu của cử tri được thực hiện thuận lợi, đúng quy định.

Xung quanh chủ trương đổi taxi điện

Xung quanh chủ trương đổi taxi điện

Kinh tế 07/03/2026

(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội mới ban hành kế hoạch chuyển đổi phương tiện taxi sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang dùng điện, năng lượng xanh trên địa bàn. Theo đó, thành phố đặt mục tiêu chậm nhất đến năm 2030 hoàn thành việc chuyển đổi 100% taxi sử dụng xăng, dầu sang taxi điện, năng lượng xanh. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ trong lộ trình chuyển đổi xanh của thủ đô, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, giảm phát thải và cải thiện chất lượng không khí.

Xem thêm