(ANTV) - Quán triệt chỉ đạo các cấp về thực hiện Đề án 06 cũng như tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu, sử dụng các tiện ích trên Cổng dịch vụ công Quốc gia đang được lực lượng CSGT toàn thành phố Đà Nẵng chú trọng thực hiện ở nhiều cấp. Nộp phạt trực tuyến là một thao tác rất đơn giản nhưng chưa được nhiều người dân lựa chọn chỉ vì thiếu hiểu biết và ngại thay đổi. Từ thực tế này, CSGT thành phố Đà Nẵng đang ra sức tuyên truyền, hướng dẫn người dân được thuận lợi nhất.
Đề án 06 của Chính phủ đặt ra nhiệm vụ của lực lượng CSGT phải giúp Nhân dân hiểu và thao tác được thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công trực tuyến. Bằng tinh thần, trách nhiệm được giao, CBCS phòng CSGT đã chỉ rõ từng bước để người dân thực hiện, không xảy ra sai sót. Chị Trần Thị Lan Phương, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà cảm thấy thoải mái khi việc nộp phạt vi phạm hành chính được nhanh gọn và không phải đi lại nhiều lần.
Là một sinh viên, bạn trẻ này cũng rất bỡ ngỡ khi nhận tin nhắn vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông. Đang loay hoay chưa biết phải làm gì thì cán bộ CSGT- TT Công an quận Hải Châu đã hướng dẫn cặn kẽ, chi tiết, giúp bạn có thể nộp phạt ngay tại chỗ mà không phải mất công qua ngân hàng, nộp tiền vào kho bạc mới có được biên lai và quay lại.
Theo thống kê năm 2023 của phòng CSGT, CATP tỷ lệ nộp phạt vi phạm hành chính bằng hình trực tiếp đã giảm sâu và thay vào đó là hơn 18.700 trường hợp đã nộp phạt trực tuyến qua Cổng dịch vụ công, tăng gần gấp 4 lần so với năm 2022. Chính sự tích cực và sáng tạo của CBCS CSGT toàn thành phố đã mang lại những điều kiện thuận lợi, giúp người dân tiết kiệm lượng lớn thời gian và công sức di chuyển.
Để mỗi người dân thay đổi được thói quen và sử dụng nhiều hơn những tiện ích mà Cổng dịch vụ công quốc gia mang lại, những CBCS CSGT CATP Đà Nẵng phải nghiên cứu kỹ và hiểu rõ mọi vấn đề, từ đấy sáng tạo hơn trong cách hướng dẫn, tuyên truyền, giúp người dân dễ hiểu, dễ làm, tạo thói quen tích cực trong tương lai.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, 07 giờ ngày 13/6, vị trí tâm bão ở vào 18,2 độ Vĩ Bắc; 108,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Thanh Hoàng,quê tỉnh Bình Thuận, để điều tra làm rõ hành vi tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy. Liên quan đến vụ việc, đối tượng Cao Xuân Tý, quê tỉnh Quảng Bình, bị cơ quan công an lập hồ sơ xử lý về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Chiều 12/6, tại Công an tỉnh An Giang, Bộ Công an tổ chức Lễ thông báo và công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Thiếu tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự, chỉ đạo buổi lễ. Về phía tỉnh An Giang, có đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Văn Mừng, Chủ tịch UBND tỉnh.
(ANTV) - Ngày 13/6, Toà án nhân dân thành phố Hải Phòng sẽ mở phiên tòa xét xử bị cáo Bùi Đức Bình (tức Bình "đen", trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng) về tội giết người và hủy hoại tài sản. Cùng bị đưa ra xét xử còn có 7 bị cáo khác về tội danh gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Trong bối cảnh hàng loạt cơ quan báo chí trên cả nước đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc toàn diện, thích ứng với môi trường số và yêu cầu tự chủ tài chính, sáng nay, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM tổ chức tọa đàm “Báo chí tinh – gọn – mạnh”, quy tụ hơn 70 khách mời là lãnh đạo, nhà báo và chuyên gia trong ngành. Đây là dịp để nhìn lại hành trình chuyển mình của báo chí Việt Nam và cùng trao đổi những giải pháp phát triển phù hợp với thời cuộc.
(ANTV) - Ít nhất 133 người đã được xác nhận tử vong trong vụ tai nạn máy thảm khốc xảy ra vào chiều nay (giờ Việt Nam) tại bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ. Trong đó 35 thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường. Ngoài ra, có khoảng 20 sinh viên y khoa được cho là đã thiệt mạng khi chiếc máy bay này rơi trúng ký túc xá của một Trường Cao đẳng Y khoa ở Ahmedabad.
(ANTV) - Truyền thông Israel hôm nay dẫn các nguồn tin Mỹ cho biết Israel có thể phát động chiến dịch tập kích các cơ sở hạt nhân Iran trong ít ngày tới mà không cần sự cho phép hay ủng hộ của Mỹ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội vừa bắt giữ ba đối tượng để điều tra hành vi cướp tài sản. Đáng chú ý, cả ba đều là thiếu niên, tuổi đời chỉ từ 15 đến 16, cùng trú tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội.
(ANTV) - Sáng ngày 12/6, với tuyệt đại đa số đại biểu Quốc hội bấm nút tán thành, Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của hoàn lưu bão số 1, chính quyền các địa phương từ Quảng Bình đến Quảng Nam đang khẩn trương triển khai các phương án phòng chống thiên tai, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, đồng thời sẵn sàng ứng phó với các tình huống tiếp theo nếu mưa lũ còn kéo dài.