Thứ Năm, 25/07/2024 14:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi

BT

(ANTV) - Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2024, thành phố Đà Nẵng tập trung kích cầu các sản phẩm du lịch đêm. Việc đưa vào hoạt động tuyến phố đi bộ đã thu hút lượng lớn khách du lịch. Công tác tuần tra kiểm soát, phòng ngừa các đối tượng trộm cắp, cướp giật, móc túi trên tuyến phố đi bộ, đặc biệt trong các đêm trình diễn pháo hoa đang được lực lượng CATP Đà Nẵng nỗ lực thực hiện.

Tuyến phố đi bộ Bạch Đằng hoạt động từ 15 giờ mỗi ngày, hằng đêm, tổ công tác Công an phường Bình Thuận, Hòa Thuận Đông tổ chức tuần tra thường xuyên.

Là đơn vị kinh doanh trên tuyến phố, anh Trần Ngọc Phụng đã nắm được các cách nhận biết và phương thức hoạt động của đối tượng trộm cắp tài sản, móc túi qua nội dung tuyên truyền của Công an phường.

Anh Trần Ngọc Phụng, thành phố Đà Nẵng chia sẻ: Là 1 trong những cá nhân kinh doanh trong tuyến phố đi bộ này. Công an phường lúc nào 24/24 cũng có mặt, túc trực, từ 3 giờ chiều đến 1,2 giờ sáng cũng có công an. Các anh cũng đi từng hộ, nhắc nhở, tuyên truyền mình kinh doanh, quản lý của quán tình nghi một ai đó thì có số đường dây nóng là có mặt giải quyết ngay.

Là điểm nhấn du lịch của thành phố, phố đi bộ Bạch Đằng luôn tập trung đông người dân và du khách. Trong các đêm diễn pháo hoa, số lượng người càng gia tăng. Vừa thực hiện nhiệm vụ kép đảm bảo ANTT, Công an các phường trên địa bàn quận Hải Châu tăng cường quân số, triển khai theo kế hoạch, phương án đề ra trước đó.

Thiếu tá Bùi Thanh Xuân, Phó Trưởng Công an quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng  cho biết:  Lực lượng Công an quận xác định, đây là điểm nhấn du lịch của thành phố và quận Hải Châu. Công an quận cũng chủ động xây dựng các phương án đảm bảo ANTT, huy động lực lượng Công an phường, đội nghiệp vụ tổ chức chốt chặn, tuần lưu, đảm bảo giao thông thông suốt để du khách có kỳ nghỉ an toàn. 

Trong đêm diễn ra sự kiện pháo hoa, các tuyến đường dọc ven sông, trên các cây cầu luôn chật kín người. Do đó, các CBCS Công an các phường tập trung đấu tranh, phòng ngừa các đối tượng lợi dụng khu vực tập trung đông người, trà trộn và thực hiện hành vi trộm cắp, móc túi du khách.

Trung tá Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng CAP Bình Thuận, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng Bố trí hầu như là 100% CBCS, phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi vì hiện nay lễ hội pháo hoa, khai trương phó đi bộ nên nhân dân tập trung đông nên lực lượng CAP cũng phải nổ lực thực hiện để đảm bảo an toàn cho người dân. 0458

Hình ảnh bảo vệ đêm pháo hao Sự có mặt và túc trực thường xuyên trên tất cả tuyến đường khiến người dân, du khách khi đến với Đà Nẵng càng cảm thấy yên tâm khi tham gia các hoạt động trải nghiệm tại đây. Tuy nhiên, người dân, du khách tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, cất giữ tài sản cẩn thận, tránh trở thành nạn nhân của các đối tượng trộm cắp, móc túi./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Gần 60 năm công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng và nhiều Huân, Huy chương cao quý khác của Việt Nam và quốc tế.

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Xem thêm