Thứ Bảy, 25/10/2025 21:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đà Nẵng: Nhanh chóng dập tắt đám cháy trong quán bar

(ANTV) - Đang trong thời gian tạm ngưng hoạt động để sửa chữa nhưng vẫn xảy ra hỏa hoạn. Vụ việc xảy ra vào sáng nay 11/10 tại một quán bar bên dưới Nhà hát Trưng Vương ở thành phố Đà Nẵng. Vụ cháy xảy ra trong không gian kín, nhiều khói, nên lực lượng chức năng phải sử dụng đến xe hút khói chuyên dụng, kịp thời khống chế vụ việc.

Ngọn lửa xuất phát từ vị trí của nhóm thợ hàn xì bên trong quán bar. Dù phát hiện kịp thời và đã sử dụng các bình chữa cháy cầm tay để dập lửa nhưng do khu vực xảy ra cháy khép kín, thiếu ánh sáng, nhiều nguyên vật liệu dễ bắt lửa, tạo khói nên khói đen nhanh chóng phủ kín khu vực này.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH của CATP Đà Nẵng đã nhanh chóng triển khai lực lượng cùng phương tiện chuyên dụng dùng để hút khói, tiếp cận hiện trường, rà soát, đưa toàn bộ người bên trong ra ngoài an toàn. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, vụ cháy cơ bản được khống chế và không có thiệt hại về người. Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục thống kê và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Hải Dương: Tăng cường bảo đảm ATGT cho học sinh tham gia giao thông qua các bến đò, phà

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh di chuyển qua sông trên các phương tiện vận chuyển hành khách tại các bến đò, phà được an toàn, vừa qua, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho nhóm đối tượng này và các chủ phương tiện vận chuyển khách qua sông.

Trong những ngày đầu tháng 10/2024, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương nơi có các bến đò, phà vận chuyển khách ngang sông trên địa bàn để tổ chức tuyên tryền, phát tờ rơi, tổ chức ký cam kết về việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường thủy nội địa đối với các chủ chủ phương tiện, bến phà, bến đò chở khách ngang sông, cũng như các em học sinh và phụ huynh học sinh đưa con em mình đi học qua các bến đò, phà…hướng dẫn kỹ năng, biện pháp phòng chống đuối nước cho các em học sinh. Nhắc nhở, đôn đốc các bến cảng, bến thủy nội địa; duy trì trạng thái hoạt động của cảng, bến bảo đảm an toàn. Yêu cầu chủ phương tiện chở khách nhắc nhở 100% các em học sinh và hành khách cũng như thuyền viên mặc áo phao trước khi cho phương tiện rời bến.

Ngoài ra, cũng làm tốt công tác vận động, xã hội hóa, huy động nguồn lực để trang bị áo phao cứu sinh, phao cứu sinh, cứu đắm và các dụng cụ liên quan cho các bến đò phà, phương tiện vận chuyển khách ngang sông nhằm bảo đảm an toàn về người, tài sản và phương tiện vận chuyển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Việt Nam – Bulgaria tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam – Bulgaria tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 25/10/2025

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Cộng hoà Bulgaria, tại Thủ đô Sofia, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Daniel Mitov và tiếp Phó Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Bulgaria Georgi Georgiev.

Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Chính trị 25/10/2025

(ANTV) - Hôm nay, 25/10, Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng với chủ đề "Chống tội phạm mạng - Chia sẻ trách nhiệm - Hướng tới tương lai" diễn ra tại Hà Nội. Đây là dấu mốc lịch sử không chỉ với cộng đồng quốc tế mà còn khẳng định vai trò vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Ngăn chặn ‘bắt cóc online’ – chung tay bảo vệ người trẻ trên mạng

Ngăn chặn ‘bắt cóc online’ – chung tay bảo vệ người trẻ trên mạng

Xã hội 25/10/2025

(ANTV) - Chỉ một cuộc gọi video, một tin nhắn dọa dẫm, nhiều sinh viên đã hoảng loạn, tưởng mình liên quan đến “vụ án rửa tiền”, “ma túy”. Thời gian qua, Công an thành phố Đà Nẵng đã liên tục phát hiện, làm rõ và ngăn chặn kịp thời nhiều vụ việc “bắt cóc online”, giải cứu thành công các nạn nhân khỏi những kịch bản lừa đảo tinh vi trên không gian mạng.

 Cảnh báo suy gan thận do nhiễm xoắn khuẩn Leptospira

Cảnh báo suy gan thận do nhiễm xoắn khuẩn Leptospira

Xã hội 25/10/2025

(ANTV) - Mưa lũ đi qua, để lại sau nó không chỉ là cảnh hoang tàn, ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát các dịch bệnh nguy hiểm. Trong đó, đáng lo ngại là bệnh nhiễm xoắn khuẩn Leptospira,một loại vi khuẩn lây truyền qua nguồn nước bẩn, có thể gây tổn thương nghiêm trọng gan, thận, thậm chí đe dọa tính mạng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Trong thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã liên tiếp ghi nhận các ca bệnh nhiễm xoắn khuẩn Leptospira.

Chủ động phòng ngừa, hạn chế rủi ro, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai

Chủ động phòng ngừa, hạn chế rủi ro, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai

Xã hội 25/10/2025

(ANTV) - Để đánh giá toàn diện, rút ra các bài học kinh nghiệm về công tác phòng, tránh, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, nhất là từ trận bão lũ lịch sử Yagi năm 2024 đến nay và chủ động phòng ngừa, hạn chế rủi ro trước diễn biến thiên tai ngày càng phức tạp, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Văn bản về một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác phòng, tránh, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

TP.HCM: Diễn tập phương án chữa cháy tòa nhà phức hợp

TP.HCM: Diễn tập phương án chữa cháy tòa nhà phức hợp

Xã hội 25/10/2025

(ANTV) - Sáng nay, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM đã phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Sài Gòn, Công an phường Sài gòn và Mplaza tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ bên trong tòa nhà phức hợp văn phòng, nhà hàng, khách sạn.

Tạm giữ hình sự đối tượng tấn công dao tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Tạm giữ hình sự đối tượng tấn công dao tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Pháp luật 25/10/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Bàn Văn Vỹ, trú Bắc Ninh để điều tra, làm rõ hành vi giết người. Đây là đối tượng dùng dao tấn công người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế vào sáng 23/10 tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Xem thêm