Chủ Nhật, 06/07/2025 10:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đà Nẵng: Nhanh chóng dập tắt đám cháy trong quán bar

(ANTV) - Đang trong thời gian tạm ngưng hoạt động để sửa chữa nhưng vẫn xảy ra hỏa hoạn. Vụ việc xảy ra vào sáng nay 11/10 tại một quán bar bên dưới Nhà hát Trưng Vương ở thành phố Đà Nẵng. Vụ cháy xảy ra trong không gian kín, nhiều khói, nên lực lượng chức năng phải sử dụng đến xe hút khói chuyên dụng, kịp thời khống chế vụ việc.

Ngọn lửa xuất phát từ vị trí của nhóm thợ hàn xì bên trong quán bar. Dù phát hiện kịp thời và đã sử dụng các bình chữa cháy cầm tay để dập lửa nhưng do khu vực xảy ra cháy khép kín, thiếu ánh sáng, nhiều nguyên vật liệu dễ bắt lửa, tạo khói nên khói đen nhanh chóng phủ kín khu vực này.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH của CATP Đà Nẵng đã nhanh chóng triển khai lực lượng cùng phương tiện chuyên dụng dùng để hút khói, tiếp cận hiện trường, rà soát, đưa toàn bộ người bên trong ra ngoài an toàn. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, vụ cháy cơ bản được khống chế và không có thiệt hại về người. Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục thống kê và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Hải Dương: Tăng cường bảo đảm ATGT cho học sinh tham gia giao thông qua các bến đò, phà

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh di chuyển qua sông trên các phương tiện vận chuyển hành khách tại các bến đò, phà được an toàn, vừa qua, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho nhóm đối tượng này và các chủ phương tiện vận chuyển khách qua sông.

Trong những ngày đầu tháng 10/2024, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương nơi có các bến đò, phà vận chuyển khách ngang sông trên địa bàn để tổ chức tuyên tryền, phát tờ rơi, tổ chức ký cam kết về việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường thủy nội địa đối với các chủ chủ phương tiện, bến phà, bến đò chở khách ngang sông, cũng như các em học sinh và phụ huynh học sinh đưa con em mình đi học qua các bến đò, phà…hướng dẫn kỹ năng, biện pháp phòng chống đuối nước cho các em học sinh. Nhắc nhở, đôn đốc các bến cảng, bến thủy nội địa; duy trì trạng thái hoạt động của cảng, bến bảo đảm an toàn. Yêu cầu chủ phương tiện chở khách nhắc nhở 100% các em học sinh và hành khách cũng như thuyền viên mặc áo phao trước khi cho phương tiện rời bến.

Ngoài ra, cũng làm tốt công tác vận động, xã hội hóa, huy động nguồn lực để trang bị áo phao cứu sinh, phao cứu sinh, cứu đắm và các dụng cụ liên quan cho các bến đò phà, phương tiện vận chuyển khách ngang sông nhằm bảo đảm an toàn về người, tài sản và phương tiện vận chuyển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm