(ANTV) - Sau 3 năm gián đoạn vì dịch bệnh, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 đã chính thức quay trở lại với đêm khai mạc diễn ra vào tối ngày 2/6. Là thương hiệu riêng có cho du lịch Đà Nẵng trong nhiều năm qua, sự kiện này được rất đông người dân và du khách mong chờ. CATP Đà Nẵng đã có sự chuẩn bị và triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, giải pháp để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho mọi người dân cũng như du khách khi đến với Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023.
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 có 8 đội thi sẽ trình diễn trong 5 đêm. Công tác đảm bảo ANTT cho sự kiện trọng đại này được CATP Đà Nẵng lên kế hoạch từ rất sớm. Tại khu vực sân khấu và các khán đài, công tác khảo sát và dự báo những tình huống phức tạp về ANTT, PCCC&CNCH được Giám đốc CATP chỉ đạo cho các lực lượng chuyên trách, tham mưu đưa ra những giải pháp phù hợp, hiệu quả.
Mặc dù, có nhiều kinh nghiệm trong các kỳ Lễ hội pháo hoa trước đó, nhưng lực lượng CSGT toàn CATP vẫn không chủ quan mà càng đưa ra những giải pháp cụ thể, chi tiết.
100% cán bộ chiến sĩ được huy động ra đường và ứng trực sẵn sàng phối hợp tác chiến. Công tác hướng dẫn, phân làn, phân luồng cho các phương tiện của người dân và du khách được thông báo rộng rãi.
Phương án đón dẫn các đoàn lãnh đạo, đại biểu đến dự lễ khai mạc được Phòng CSGT phối hợp chặt chẽ với trung tâm thông tin chỉ huy cùng Công an các địa phương. Đồng thời, bố trí lực lượng chốt chặn tại các khu vực dễ xảy ra ùn ứ cục bộ.
Tại 2 phường Nại Hiên Đông và An Hải Bắc của quận Sơn Trà, nơi Lễ hội pháo hoa quốc tế diễn ra, Cảnh sát khu vực thường xuyên nắm tình hình địa bàn, gặp gỡ người dân, các hộ kinh doanh dọc tuyến Trần Hưng Đạo nâng cao hơn tinh thần cảnh giác và gia cố các biện pháp đảm bảo an toàn ANTT, PCCC.
Trong 2 ngày 30-5 và 1-6, toàn CATP Đà Nẵng đã tổ chức tổng diễn tập công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ DIFF 2023.
Qua đây, mỗi đơn vị, địa phương sẽ tự rút ra những kinh nghiệm và vướng mắc cần tháo gỡ. Đồng thời đưa ra những giải pháp phù hợp với tình hình, đặc điểm của từng địa bạn; phòng ngừa và kịp thời ngăn chặn tội phạm liên quan đển trộm cắp, móc túi, ma tuý hay những tệ nạn xã hội khác có thể xảy ra.
Với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 hứa hẹn mang đến nhiều điều mới mẻ và những màn trình diễn mãn nhãn. Sự nỗ lực của toàn lực lượng CATP Đà Nẵng trong công tác đảm bảo ANTT, PCCC sẽ góp phần mang đến thành công, thổi bùng lên không khí lễ hội sôi động cho mùa hè năm nay.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/4 xác nhận Iran mở hoàn toàn trở lại eo biển Hormuz cho hoạt động vận tải thương mại, trong bối cảnh lệnh ngừng bắn đang có hiệu lực tại khu vực Trung Đông.
(ANTV) - Từ hôm nay (17/4), các Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành tổ chức cho thí sinh là học sinh đang học lớp 12 thử đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thời gian đăng ký thử đến hết ngày 21/4, sau đó, dữ liệu đăng ký thử sẽ bị xoá để chuẩn bị cho thời gian đăng ký chính thức.
(ANTV) - Sau những cảnh báo của Truyền hình Công an nhân dân về dấu hiệu thiếu minh bạch trong hoạt động thương mại điện tử của sàn Tatao Live và nguy cơ mất an toàn thông tin từ ứng dụng TAT LIVE mà đơn vị này sử dụng, diễn biến mới nhất đã khiến nhiều người tham gia không khỏi lo ngại. Website ngừng truy cập, các hội nhóm trên mạng xã hội đồng loạt giải tán, nhiều người tham gia cho đã không thể liên hệ với đơn vị vận hành. Trong số đó, không ít trường hợp đã bỏ ra số tiền lớn, nhưng đến nay lại không biết tìm ai để yêu cầu hoàn trả.
(ANTV) - Chiều 17/4/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan đường dây cung cấp thực phẩm “bẩn” vào trường học.
(ANTV) - Mua bán trái phép chất ma túy, 2 đối tượng Lê Minh Thương và Vũ Mạnh Hùng, cùng trú tại Đồng Nai bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố bắt tạm giam.
(ANTV) - Kháng kháng sinh là một mối đe dọa cấp bách đối với sức khỏe cộng đồng, khi có thể gây ra ít nhất 10 triệu ca tử vong mỗi năm và đạt mức tương đương tử vong do ung thư kể từ năm 2050 nếu không có hành động kịp thời và hiệu quả. Việt Nam là một trong những quốc gia đang phải đối mặt với mối đe dọa này khi việc kiểm soát sử dụng kháng sinh vẫn còn nhiều hạn chế. Điều này không chỉ để lại những hậu quả nặng nề cho người bệnh mà còn cho cả hệ thống y tế.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Iran và Mỹ tiếp tục leo thang sau những tuyên bố mới liên quan đến chương trình hạt nhân và hoạt động tại eo biển Hormuz. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày hôm qua tuyên bố, Washington sẽ phối hợp với Iran để thu hồi và đưa lượng uranium làm giàu về Mỹ, song Tehran ngay lập tức bác bỏ, cho thấy bất đồng sâu sắc trong đàm phán hạt nhân.
(ANTV) - Trong dịp Tết cổ truyền té nước Songkran, lực lượng chức năng Thái Lan đã liên tiếp triển khai các chiến dịch cao điểm trấn áp tội phạm ma túy. Cảnh sát Thái Lan thông báo tiếp tục triệt phá một đường dây lớn, thu giữ số ma túy trị giá hơn 300 triệu Baht, tương đương khoảng 9,3 triệu USD.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang quyết liệt triển khai chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị tiếp tục gia tăng hoạt động chống phá trên không gian mạng. Đáng chú ý, việc một số cơ quan báo chí chủ lực được điều chỉnh cơ quan chủ quản về trực thuộc Trung ương Đảng đã bị các đối tượng xấu lợi dụng để xuyên tạc, bóp méo bản chất, tung ra nhiều luận điệu sai trái, thù địch nhằm gây hoang mang dư luận, chia rẽ niềm tin giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
(ANTV) - Tối 17/4, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình tuyên dương điển hình tiên tiến trong lực lượng Cảnh sát Hình sự (CSHS). Theo đó, có 80 tập thể, cá nhân được tôn vinh điển hình tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, giữ gìn trật tự an toàn xã hội đang công tác trong lực lực lượng Cảnh sát hình sự, lực lượng an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở và quần chúng nhân dân trên mọi miền đất nước. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự, chỉ đạo chương trình.