Thứ Năm, 15/01/2026 12:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bảo đảm an ninh an toàn mọi mặt Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023

(ANTV) - Sau 3 năm gián đoạn vì dịch bệnh, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 đã chính thức quay trở lại với đêm khai mạc diễn ra vào tối ngày 2/6. Là thương hiệu riêng có cho du lịch Đà Nẵng trong nhiều năm qua, sự kiện này được rất đông người dân và du khách mong chờ. CATP Đà Nẵng đã có sự chuẩn bị và triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, giải pháp để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho mọi người dân cũng như du khách khi đến với Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 có 8 đội thi sẽ trình diễn trong 5 đêm. Công tác đảm bảo ANTT cho sự kiện trọng đại này được CATP Đà Nẵng lên kế hoạch từ rất sớm. Tại khu vực sân khấu và các khán đài, công tác khảo sát và dự báo những tình huống phức tạp về ANTT, PCCC&CNCH được Giám đốc CATP chỉ đạo cho các lực lượng chuyên trách, tham mưu đưa ra những giải pháp phù hợp, hiệu quả.

Mặc dù, có nhiều kinh nghiệm trong các kỳ Lễ hội pháo hoa trước đó, nhưng lực lượng CSGT toàn CATP vẫn không chủ quan mà càng đưa ra những giải pháp cụ thể, chi tiết.

100% cán bộ chiến sĩ được huy động ra đường và ứng trực sẵn sàng phối hợp tác chiến. Công tác hướng dẫn, phân làn, phân luồng cho các phương tiện của người dân và du khách được thông báo rộng rãi.

Phương án đón dẫn các đoàn lãnh đạo, đại biểu đến dự lễ khai mạc được Phòng CSGT phối hợp chặt chẽ với trung tâm thông tin chỉ huy cùng Công an các địa phương. Đồng thời, bố trí lực lượng chốt chặn tại các khu vực dễ xảy ra ùn ứ cục bộ.

Tại 2 phường Nại Hiên Đông và An Hải Bắc của quận Sơn Trà, nơi Lễ hội pháo hoa quốc tế diễn ra, Cảnh sát khu vực thường xuyên nắm tình hình địa bàn, gặp gỡ người dân, các hộ kinh doanh dọc tuyến Trần Hưng Đạo nâng cao hơn tinh thần cảnh giác và gia cố các biện pháp đảm bảo an toàn ANTT, PCCC.

Trong 2 ngày 30-5 và 1-6, toàn CATP Đà Nẵng đã tổ chức tổng diễn tập công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ DIFF 2023.

Qua đây, mỗi đơn vị, địa phương sẽ tự rút ra những kinh nghiệm và vướng mắc cần tháo gỡ. Đồng thời đưa ra những giải pháp phù hợp với tình hình, đặc điểm của từng địa bạn; phòng ngừa và kịp thời ngăn chặn tội phạm liên quan đển trộm cắp, móc túi, ma tuý hay những tệ nạn xã hội khác có thể xảy ra.

Với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 hứa hẹn mang đến nhiều điều mới mẻ và những màn trình diễn mãn nhãn. Sự nỗ lực của toàn lực lượng CATP Đà Nẵng trong công tác đảm bảo ANTT, PCCC sẽ góp phần mang đến thành công, thổi bùng lên không khí lễ hội sôi động cho mùa hè năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.

Xem thêm