Thứ Sáu, 26/12/2025 12:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà cho người dân bị thiệt hại bởi thiên tai ở Lào Cai

BT

(ANTV) - Liên tiếp trong các ngày từ mùng 7 đến 11/9/2024, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn báo số 3, trên địa bàn tỉnh Lào Cai xảy ra mưa lớn trên diện rộng, gây ngập úng, lũ quét và sạt lở lớn ở nhiều nơi. Thiệt hại về người, cơ sở hạ tầng, tài sản của nhà nước và Nhân dân trong đợt thiên tai này là đặc biệt nghiêm trọng. Thực hiện chủ trương của Bộ trưởng Bộ Công an về hỗ trợ nhà ở cho người dân, Công an tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng rà soát và khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương để thực hiện.

Thực hiện chủ trương của Bộ trưởng Bộ Công an về hỗ trợ nhà ở cho người dân, Công an tỉnh Lào Cai đã rà soát và khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương bước đầu xây dựng 42 căn nhà tặng các hộ dân trên toàn tỉnh bị sập đổ nhà trong mưa bão (trong đó huyện Bát Xát 3 nhà, Si Ma Cai 6 nhà, Bảo Yên 25 nhà, Bắc Hà 2 nhà, Văn Bàn 1 nhà, Bảo Thắng 4 nhà và thành phố Lào Cai 1 nhà). Mức hỗ trợ xây dựng là 127 triệu đồng/nhà/hộ; tổng kinh phí thực hiện là 5,334 tỷ đồng.

Nhằm kịp thời động viên tinh thần làm việc của cán bộ chiến sỹ, Đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã đến thăm hỏi và kiểm tra công tác xây dựng nhà cho người dân bị thiệt hại bởi thiên tai tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Trong giai đoạn vừa tập trung hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa bão, vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai đã luôn sát sao trong công tác chỉ đạo, kiểm tra, yêu cầu Công an cơ sở phải tập trung rà soát, kịp thời tham mưu Công an tỉnh báo cáo Bộ Công an để triển khai hỗ trợ sớm nhất, nhanh nhất, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ. Trước thực tế yêu cầu cấp thiết về nhà ở đối với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị sập nhà trong mưa bão nên công tác xây dựng được thực hiện khẩn trương, phấn đấu vượt tiến độ được giao và sớm bàn giao ngay cho người dân đưa vào sử dụng.

Thực hiện phong trào thi đua xoá nhà tạm, nhà dột nát hay làm nhà của Bộ Công an tặng những hộ gia đình bị mất nhà trong cơn bão vừa qua, Công an Lào Cai là đơn vị đi sớm, đi trước, có cách làm sáng tạo để thực hiện hiệu quả từng chương trình. Thể hiện sự thống nhất của tập thể và nêu bật được vai trò của lực lượng Công an tỉnh. Mỗi căn nhà đều gắn với hình ảnh, mang dấu ấn của người chiến sĩ Công an nhân dân, thể hiện ở tình cảm, sự trân trọng của người dân đối với lực lượng Công an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Chính trị 26/12/2025

Ngày 25/12/2025, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 29 để thảo luận, cho ý kiến về kết quả hoạt động năm 2025 và Chương trình công tác năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Phiên họp

Du lịch Việt Nam bước vào giai đoạn bứt phá mới

Du lịch Việt Nam bước vào giai đoạn bứt phá mới

Kinh tế 26/12/2025

(ANTV) - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, ngành Du lịch đã trải qua một giai đoạn đầy thử thách với cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19, khiến hoạt động gần như tê liệt và chuỗi cung ứng bị đứt gãy nghiêm trọng. Tuy nhiên, chính trong hoàn cảnh khắc nghiệt ấy, du lịch Việt Nam đã thể hiện sức sống đặc biệt và khả năng thích ứng nhanh nhạy để hồi sinh mạnh mẽ.

Đề xuất học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 2 tuần

Đề xuất học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 2 tuần

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Đề xuất học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 2 tuần; Lần đầu tiên thí điểm dùng thiết bị bay không người lái UAV vận chuyển trong y tế; Mức xử phạt hành vi vi phạm về dịch vụ cho thuê phương tiện từ ngày 1/3/2026....là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Cửa hàng trưởng tham ô tiền bán hàng mang đi cá độ

Cửa hàng trưởng tham ô tiền bán hàng mang đi cá độ

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Thái Huy, sinh năm 1992, trú phường Tuy Hòa, nguyên Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu Sông Hinh, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Đẩy mạnh hợp tác quản lý xuất nhập cảnh và di dân Việt Nam - Trung Quốc

Đẩy mạnh hợp tác quản lý xuất nhập cảnh và di dân Việt Nam - Trung Quốc

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị hợp tác quản lý xuất nhập cảnh và di dân Việt Nam - Trung Quốc năm 2025. Nhiều nội dung quan trọng đã được Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an Việt Nam và Cục Quản lý di dân quốc gia Trung Quốc thảo luận nhằm đẩy mạnh việc hợp tác trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh giữa 2 quốc gia.

Thêm các căn nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” được bàn giao

Thêm các căn nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” được bàn giao

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Trong thời gian qua, “Chiến dịch Quang Trung” đã được triển khai đồng loạt, quyết liệt tại nhiều địa phương trên cả nước. Không chỉ là một chiến dịch mang tính hành động, “Chiến dịch Quang Trung” còn lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc, khi mỗi căn nhà được bàn giao là thêm một mái ấm vững chãi, thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ, sự sẻ chia và trách nhiệm xã hội của lực lượng Công an.

Thông tin diễn biến mới trong vụ 2 bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

Thông tin diễn biến mới trong vụ 2 bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Tại cuộc họp thông báo kết quả phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, chiều tối 25/12, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an - đã trả lời báo chí về diễn biến mới trong quá trình điều tra vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác lập một bước chuyển căn bản trong tư duy phát triển: khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số không chỉ là công cụ hỗ trợ, mà phải trở thành động lực chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững.

Hơn 18.300 hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai

Hơn 18.300 hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai

Kinh tế 26/12/2025

(ANTV) - Hơn 18.300 hộ kinh doanh đang nộp thuế khoán đã tự nguyện chuyển sang phương pháp kê khai trước thời hạn; trên 3.200 hộ kinh doanh chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp; cơ bản 100% hộ, cá nhân kinh doanh đã được tiếp cận đầy đủ thông tin và sẵn sàng thực hiện kê khai thuế từ ngày 1/1/2026. Đây là những kết quả nổi bật của chiến dịch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai đối với hộ kinh doanh”.

Giữ bình yên địa bàn giáp ranh

Giữ bình yên địa bàn giáp ranh

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Sau sáp nhập, xã Minh Thạnh, TP. HCM có vị trí tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh và tỉnh Đồng Nai. Thời gian qua, Công an xã Minh Thạnh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT, đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình đặc thù của địa bàn giáp ranh. Kết quả đến nay, nhiều loại tội phạm bị thanh loại, các vi phạm pháp luật được Công an xã kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ sớm, từ xa, góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn xã.

Xem thêm