Thứ Tư, 10/12/2025 17:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà cho người dân bị thiệt hại bởi thiên tai ở Lào Cai

BT

(ANTV) - Liên tiếp trong các ngày từ mùng 7 đến 11/9/2024, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn báo số 3, trên địa bàn tỉnh Lào Cai xảy ra mưa lớn trên diện rộng, gây ngập úng, lũ quét và sạt lở lớn ở nhiều nơi. Thiệt hại về người, cơ sở hạ tầng, tài sản của nhà nước và Nhân dân trong đợt thiên tai này là đặc biệt nghiêm trọng. Thực hiện chủ trương của Bộ trưởng Bộ Công an về hỗ trợ nhà ở cho người dân, Công an tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng rà soát và khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương để thực hiện.

Thực hiện chủ trương của Bộ trưởng Bộ Công an về hỗ trợ nhà ở cho người dân, Công an tỉnh Lào Cai đã rà soát và khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương bước đầu xây dựng 42 căn nhà tặng các hộ dân trên toàn tỉnh bị sập đổ nhà trong mưa bão (trong đó huyện Bát Xát 3 nhà, Si Ma Cai 6 nhà, Bảo Yên 25 nhà, Bắc Hà 2 nhà, Văn Bàn 1 nhà, Bảo Thắng 4 nhà và thành phố Lào Cai 1 nhà). Mức hỗ trợ xây dựng là 127 triệu đồng/nhà/hộ; tổng kinh phí thực hiện là 5,334 tỷ đồng.

Nhằm kịp thời động viên tinh thần làm việc của cán bộ chiến sỹ, Đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã đến thăm hỏi và kiểm tra công tác xây dựng nhà cho người dân bị thiệt hại bởi thiên tai tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Trong giai đoạn vừa tập trung hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa bão, vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai đã luôn sát sao trong công tác chỉ đạo, kiểm tra, yêu cầu Công an cơ sở phải tập trung rà soát, kịp thời tham mưu Công an tỉnh báo cáo Bộ Công an để triển khai hỗ trợ sớm nhất, nhanh nhất, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ. Trước thực tế yêu cầu cấp thiết về nhà ở đối với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị sập nhà trong mưa bão nên công tác xây dựng được thực hiện khẩn trương, phấn đấu vượt tiến độ được giao và sớm bàn giao ngay cho người dân đưa vào sử dụng.

Thực hiện phong trào thi đua xoá nhà tạm, nhà dột nát hay làm nhà của Bộ Công an tặng những hộ gia đình bị mất nhà trong cơn bão vừa qua, Công an Lào Cai là đơn vị đi sớm, đi trước, có cách làm sáng tạo để thực hiện hiệu quả từng chương trình. Thể hiện sự thống nhất của tập thể và nêu bật được vai trò của lực lượng Công an tỉnh. Mỗi căn nhà đều gắn với hình ảnh, mang dấu ấn của người chiến sĩ Công an nhân dân, thể hiện ở tình cảm, sự trân trọng của người dân đối với lực lượng Công an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Án mạng chỉ vì tàu lá chuối

Án mạng chỉ vì tàu lá chuối

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.

Nhóm tổ chức bắt cóc doanh nhân tống tiền lãnh án

Nhóm tổ chức bắt cóc doanh nhân tống tiền lãnh án

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều đạn pháo có tầm bắn xa

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều đạn pháo có tầm bắn xa

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.

Thủ tướng Đức bác bỏ một số điều trong Chiến lược An ninh của Mỹ

Thủ tướng Đức bác bỏ một số điều trong Chiến lược An ninh của Mỹ

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 10/12/2025

(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bản lĩnh, tinh thần thể thao Việt Nam tại SEA Games 33

Bản lĩnh, tinh thần thể thao Việt Nam tại SEA Games 33

Văn hóa 10/12/2025

(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.

Người dân thế giới rộn ràng đón Giáng sinh

Người dân thế giới rộn ràng đón Giáng sinh

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.

Xem thêm