(ANTV) - Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” là một trong nhiều biện pháp để bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Vì là nhiệm vụ quan trọng nên lực lượng Công an và cấp ủy, chính quyền xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng luôn có nhiều biện pháp phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân và cả hệ thống chính trị nhằm giữ vững ổn định địa bàn. Một trong nhiều việc mà cấp ủy, chính quyền nơi đây đã làm tốt là xây dựng các mô hình, điển hình và mô hình "Công dân gương mẫu, giáo dân tốt" do Công an xã Đạ Tông tham mưu thực hiện là một ví dụ.
Là xã có đến 93% dân số là người đồng bào DTTS và phần đông bà con là người có đạo, với nhiều tôn giáo khác nhau như Công giáo, Tin lành, Cơ đốc phục lâm và Phật giáo, xã Đạ Tông, huyện Đam Rộng luôn được xem là địa bàn tiềm ẩn nhiều phức tạp về ANTT. Xác định công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân là rất quan trọng, Đảng ủy, chính quyền xã Đạ Tông đã chỉ đạo lực lượng Công an xã và lực lượng làm công tác ANTT ở cơ sở làm nóng cốt, chủ động tham mưu nhiều biện pháp để giữ vững địa bàn. Một trong những biện pháp đó là xây dựng và ra mắt mô hình “Công dân gương mẫu, giáo dân tốt” điểm tại thôn Đa Kao 2 làm thí điểm.
Xuất phát từ nhu cầu tín ngưỡng của hơn 11.000 giáo dân ở xã Đạ Tông và các xã lân cận, năm 2009 Giáo xứ Đạ Tông được khánh thành và đã trở thành địa điểm sinh hoạt tôn giáo lớn của bà con 3 xã vùng Đầm Ròn. Để đảm bảo ANTT, lực lượng Công an và Hội đồng giáo xứ đã phối hợp gặp gỡ, vận động rộng rãi kết hợp với vận động cá biệt, từ đó thái độ chấp hành pháp luật của người dân được nâng lên rõ rệt.
Thực tế đã chứng minh, qua gần 2 năm triển khai mô hình "Công dân gương mẫu, giáo dân tốt", tình hình an ninh trật tự ở xã Đạ Tông đã có nhiều chuyển biến. Thông qua sinh hoạt tôn giáo, các vị chức sắc và lực lượng làm công tác an ninh trật tự ở cơ sở đã lồng ghép tuyên truyền, phổ biến những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, vận động bà con chấp hành tốt Luật giao thông thường bộ, loại bỏ các hủ tục lạc hậu trong ma chay, cưới hỏi. 100% hộ dân đã ký cam kết tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm và cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự.
Cùng với 19 mô hình của các năm trước, trong năm 2024, huyện Đam Rông đã xây dựng mới thêm nhiều mô hình trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”. Qua đó đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, các cách làm hay, sáng tạo, góp phần lan tỏa, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa lực lượng Công an và Nhân dân./.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.