(ANTV) - Vươn khơi, bám biển không chỉ là hành trình mưu sinh đầy vất vả của ngư dân trên biển, mà còn góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Vì vậy lâu nay người ta vẫn thường ví mỗi ngư dân như một chiến sĩ không súng.
Và đằng sau những cột mốc sống đó, luôn có sự hiện diện, đồng hành và là điểm tựa cho những ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần khẳng định chủ quyền, sự hiện diện hợp pháp của Việt Nam trên biển đó chính là lực lượng hải quân. Đang đánh bắt thủy hải sản ngoài khơi thì không may thuyền của anh Thướng trú tỉnh Khánh Hòa gặp sự cố máy. Anh cùng con trai phải đi thuyền nhỏ đến đảo Đá Đông A, thuộc quần đảo Trường Sa để tìm kiếm sự trợ giúp. Đây cũng không phải lần đầu tiên anh Thướng cần đến sự giúp đỡ của lực lượng hải quân trong suốt nhiều năm mưu sinh trên biển.
Các loài cá sinh sống trong các rạng san hồ luôn mang trong mình những chất độc. Thậm chí nhiều loài còn có độc theo mùa, theo nhiệt độ môi trường. Vì vậy, ngộ độc do ăn cá biển cũng là những trường hợp không hiếm gặp đối với các ngư dân.
Trong suốt 50 năm giải phóng quần đảo Trường Sa, song song với nhiệm vụ bảo vệ vững chức chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, lực lượng hải quân nhân dân Việt Nam luôn coi nhiệm vụ hỗ trợ, giúp đỡ bà con ngư dân là trách nhiệm và nghĩa vụ. Những âu thuyền giúp bà con tránh trú bão, những trạm y tế, vườn rau xanh, bể trữ nước ngọt ngày càng được xây dựng nhiều hơn trên các đảo và được cung cấp miễn phí. Ngư dân không còn phải vào bờ, mà có thể yên tâm bám biển dài ngày. Qua đó, khẳng định rõ chủ quyền bằng sự hiện diện lâu dài, thường xuyên trên lãnh hải của Việt Nam.
Là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền biển đảo, hải quân không chỉ hiện diện bằng sức mạnh quân sự, mà còn bằng tinh thần đồng hành, sẻ chia với đời sống của ngư dân. Chính sự gắn bó chặt chẽ này đã tạo thành “lá chắn thép” vững vàng giữa trùng khơi, tiếp thêm động lực cho ngư dân tiếp tục vươn khơi, bám biển vì sinh kế và vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tổ chức đấu tranh, triệt xóa đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá tại địa bàn tỉnh Ninh Bình và các tỉnh, thành phố trên cả nước với tổng số tiền giao dịch hơn 710 tỷ đồng, bắt giữ 5 đối tượng.
(ANTV) - Sáng ngày 16/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phối hợp các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh đấu tranh, triệt xóa liên tiếp 3 đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet liên tỉnh, với tổng số tiền giao dịch gần 200 tỷ đồng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh triệt phá thành công một ổ nhóm đối tượng thuê nhà nhằm thực hiện hành vi chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán, thu lợi số tiền lớn.
(ANTV) - Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa nhanh chóng bắt giữ Huỳnh Xao Thất, 35 tuổi, trú tại phường Nam Nha Trang, khi đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của du khách trên bãi biển.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố các bị can liên quan đến hành vi tham ô tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Công nghệ Twinsel Việt Nam, Khu công nghiệp Cẩm Khê, xã Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Lợi dụng nhiệm vụ được giao quản lý kho nguyên vật liệu, đối tượng đã nhiều lần chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.
(ANTV) - Sáng nay 16/7, tại Sơn La, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 16, nhiệm kỳ 2025-2030; các chủ trương, nghị quyết lớn của Trung ương 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026.
(ANTV) - Người dân tại tỉnh Phú Thọ liên tiếp phát hiện 3 người đàn ông tử vong trong 2 chiếc ô tô đỗ ven đường tại hai địa điểm khác nhau. Công an tỉnh Phú Thọ đã khẩn trương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân các vụ việc.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng để điều tra về hành vi cướp tài sản, gồm Nguyễn Văn Trường Vũ (17 tuổi), Đoàn Thành Phát (15 tuổi), và Hoàng Ngọc Phi Hùng (17 tuổi) đều trú tại tỉnh Đắk Lắk. Đối tượng cầm đầu là Trần Văn Tính hiện đang bỏ trốn.
(ANTV) - Trải qua 61 năm thành lập, Cơ sở Điều dưỡng thương binh Nho Quan đã thực hiện điều dưỡng cho trên 2.000 lượt thương bệnh binh trên cả nước. Hiện, Cơ sở đang quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 105 đồng chí. Trong đó có 57 thương bệnh binh nặng, 3 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Đặc biệt cơ sở cũng đã thay mặt thân nhân các gia đình thực hiện việc thờ cúng, chăm sóc 90 ngôi mộ thương bệnh binh trong nghĩa trang của đơn vị, trong số đó có nhiều đồng chí đến nay chưa tìm thấy người thân. Sáng nay, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm, tặng quà các đồng chí thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Cơ sở điều dưỡng thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.
(ANTV) - Sáng 16/7, Bộ Công an tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại phường Tăng Nhơn Phú, TP Hồ Chí Minh. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi lễ.