(ANTV) - Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi vừa thống nhất việc thành lập Ban chỉ đạo và Tồ công tác đầu tư, xây dựng các dự án nhà ở xã hội và chính sách bồi thường phục vụ cho công tác di dời đối với nhà đất trên và ven sông, kênh rạch trên địa bàn thành phố.
Sở Xây dựng Thành phố cho biết hiện đang có hơn 48 ngàn că nhà ven sông, kênh, rạch; trong đó có 9 dự án đã và đang triển khai thực hiện việc di dời, dãy tỏa để chỉnh trang đô thị nhưng vẫn còn hơn 46 ngàn căn nhà chưa được giải quyết. Việc dự báo chính xác nhu cầu nhà ở xã hội cho công tác di dời còn nhiều khó khăn, do thiếu dữ liệu điều tra xã hội học. Các quận, huyện chỉ đưa ra con số ước tính khoảng 8.157 căn, tương đương 17,6% tổng số căn nhà cần di dời. Thực tế nhu cầu này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào từng địa bàn.
Theo đó, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường đề xuất thành lập tổ công tác đặc biệt để tập trung giải quyết vấn đề di dời hơn 46.000 căn nhà ven kênh rạch, liên quan đến 85 dự án trãi dài trên 13 quận, huyện.
Để triển khai hiệu quả đề án, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đã thống nhất thành lập Ban chỉ đạo và Tổ công tác đồng thời mời đơn vị tư vấn tham gia. Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố được giao nhiệm vụ chủ trì cuộc điều tra xã hội học, phối hợp cùng các sở, ngành và địa phương để thu thập dữ liệu về tình hình nhà ở ven kênh rạch; kết quả điều tra phải hoàn thành vào cuối tháng 12.
Chủ tịch UBND Thành phố giao UBND Quận 8 triển khai thí điểm đề án, Sở Quy hoạch Kiến trúc chịu trách nhiệm phối hợp với các sở liên quan để xác định vị trí xây dựng nhà ở mới và nguồn đất, các quận huyện khác cung cấp danh sách địa điểm tiềm năng để Sở Quy hoạch Kiến trúc thẩm định.
(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.