(ANTV) - Để tiễn người dân về quê ăn Tết an toàn và trở lại thành phố, các Đội, trạm Cảnh sát giao thông TPHCM đã đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong đó, một số đơn vị đã tặng mũ bảo hiểm, nước suối cho người dân về quê ăn Tết.
Các đội Cảnh sát giao thông An Sương, An Lạc, Bình Triệu, Cát Lái, Tân Sơn Nhất, Phú Lâm, Cát Lái…và các trạm Tân Túc, Đa Phước đã đồng loạt ra quân. Các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ điều tiết, phân luồng, hướng dẫn cho người dân lưu thông một cách thuận lợi, an toàn. Song song đó kiểm tra, kiểm soát xử lý các phương tiện vi phạm quy định về giao thông như chở quá số người, xe dù bến cóc. Tại trạm Tân Túc, các chiến sĩ có tổ chức tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho bà con.
Tặng nước suối, khăn lạnh để chia sẻ mệt mỏi Vì phải di chuyển bằng xe suốt quãng đường dài. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Công an TPHCM đối với những lao động tại thành phố khi về quê đón Tết. Qua đây, cũng tổ chức tuyên truyền lái xe cẩn thận, tuân thủ luật giao thông để người dân đi an toàn, về hạnh phúc.
Gần 1.600 trường hợp vi phạm
giao thông bị lập biên bản trong 3 ngày Tết
Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM cho biết, từ ngày 10 đến 12/2 ( tức từ mùng 1 đến mùng 3 Tết), lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính gần 1.600 trường hợp luật giao thông.
Vào hình Cụ thể, các Đội, Trạm thuộc Phòng Cảnh sát giao thông và Đội Cảnh sát giao thông- trật tự các quận, huyện, thành phố Thủ Đức đã lập biên bản 1.592 trường hợp. Số tiện dự kiến nộp phạt 5 tỷ 324 triệu đồng.
Trong đó, tước giấy phép lái xe có thời hạn 493 trường hợp. Số phương tiện bị tạm giữ 964 chiếc, gồm 7 ô tô, 956 mô tô, xe máy, và 1 phương tiện khác. Xử lý các trường hợp vi phạm, 929 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (1 xe tải, 4 xe con, 2 xe container, 922 mô tô xe máy và xe khác). Về vi phạm tốc độ, 206 trường hợp, 1 xe khách, 1 xe tải, 18 xe con, 186 mô tô xe máy).
Đặc biệt, Cảnh sát phát hiện 5 trường lái xe có chất ma túy. Xử lý 21 trường hợp chở quá số người 21. Đi và dừng đỗ không đúng phần đường, làn đường 106 trường hợp. Điều khiển xe chạy ngược chiều có 9 vi phạm. Không có giấy phép lái xe 21 vi phạm và không đội mũ bảo hiểm 35 trường hợp.
(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Quân đội Israel tiếp tục bị cáo buộc đã tiến hành nhiều cuộc tấn công đẫm máu vào dải Gaza, trong đó có các điểm chờ nhận hàng cứu trợ nhân đạo, khiến nhiều dân thường thiệt mạng.
(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.
(ANTV) - Từ ngày 11/7, Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.350 nhân viên làm việc trong nước, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy một cuộc cải tổ chưa từng thấy đối với ngành ngoại giao.
(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.
(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.
(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.
(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.
(ANTV) - Công an phường Hố Nai, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đăng Gia Bảo (19 tuổi) ngụ phường Long Bình về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc xảy ra tại xã Bình Thành, khiến hai anh em ruột tử vong.