Thứ Hai, 17/06/2024 12:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Gộp hạng giấy phép lái xe là cần thiết

(ANTV) - Bộ Công an đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Trong đó, đề xuất đưa GPLX hạng B1 và B2 về cùng hạng B do căn cứ để phân hạng GPLX từ công suất, kiểu loại, động cơ, số chỗ ngồi. Việc gộp hạng này là cần thiết, và tương tích với các điều ước quốc tế.

Trong những ngày vừa qua, bằng B1 và B2, 2 loại giấy phép lái xe ô tô đang được đóng góp ý kiến rất nhiều trong dự thảo Luật trật tự, ATGT đường bộ, khi Bộ Công an đề xuất gộp hạng GPLX B1 và B2, gọi chung là bằng B. Việc gộp hạng GPLX này cũng đang gây ra những ý kiến trái chiều. 

Về phần lý thuyết, 2 loại bằng này hoàn toàn giống nhau. Song, về phần thực hành, bằng lái xe B1 sẽ dễ dàng vượt qua bài thi dừng và khởi hành ngang dốc. Đây vốn là bài thi khó của bằng lái xe B2. 

Trước tình hình giao thông luôn diễn biến phức tạp. Theo các chuyên gia giao thông, việc gộp hạng GPLX là rất cần thiết và phù hợp với xu thế chung của thế giới, tạo điều kiện thuận lợi để người dân Việt Nam ở nước ngoài được sử dụng GPLX tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam và quốc tế. Đồng thời, tháo gỡ những bất cập còn tồn tại trong công tác đào tạo sát hạch, cấp GPLX hiện nay.

Theo dự thảo, quy định chuyển đổi hạng GPLX chỉ áp dụng cho sát hạch, cấp mới và trường hợp cấp đổi, cấp lại. Theo các chuyên gia, việc gộp hạng GPLX là cần thiết, song, khi thực hiện phương án cần tính toán kỹ lưỡng, tránh gây xáo trộn trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm