(ANTV) - Như ANTV đã phát sóng phóng sự: “Bỏ tiền tỉ mua đất - Người dân không được đấu nối điện, dùng nước sạch", sự việc này xảy ra tại khu đất dịch vụ Đồng Mai, quận Hà Đông, Tp Hà Nội. Để làm rõ vấn đề, phóng viên tiếp tục liên hệ làm việc với các đơn vị chức năng có liên quan. Các đơn vị đã trả lời, thế nhưng để người dân được dùng điện 1 cách bình thường, đúng quy định, đúng quyền lợi vẫn là 1 dấu hỏi lớn?
Bỏ tiền tỉ để mua đất xây nhà...Nhà cao cửa rộng…Tưởng chừng như người dân sẽ có cuộc sống an nhàn…Thế nhưng, hàng chục hộ dân tại khu đất dịch vụ Đồng Mai 2, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Tp Hà Nội lại chưa được đấu nối điện…Cách duy nhất để có ánh sáng là đi mua điện với giá trên trời…Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có điện để sử dụng.
Liên quan đến vấn đề này, các đơn vị chức năng như UBND phường Đồng Mai, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hà Đông, Công ty Điện lực quận Hà Đông, mỗi đơn vị lại đưa ra những ý kiến khác nhau…
Trong khi người dân cần có cuộc sống sinh hoạt đúng nghĩa, đúng quyền lợi. Thì phía chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hà Đông, trong thời gian dài lại loay hoay chờ khắc phục những sự cố về việc các thiết bị điện bị mất trộm do chính họ quản lý.
Khi các đơn vị đang chờ, đùn đẩy cho nhau để giải quyết vấn đề, trong khi đó nhiều người dân vẫn phải sống trong tình cảnh thiếu điện, không có điện với những lý do thiếu thuyết phục. Và ngay giữa thủ đô, một chuyện nực cười vẫn đang diễn ra.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.