Thứ Bảy, 20/07/2024 07:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bao giờ người dân được dùng điện tại khu đất dịch vụ Đồng Mai?

BT

(ANTV) - Như ANTV đã phát sóng phóng sự: “Bỏ tiền tỉ mua đất - Người dân không được đấu nối điện, dùng nước sạch", sự việc này xảy ra tại khu đất dịch vụ Đồng Mai, quận Hà Đông, Tp Hà Nội. Để làm rõ vấn đề, phóng viên tiếp tục liên hệ làm việc với các đơn vị chức năng có liên quan. Các đơn vị đã trả lời, thế nhưng để người dân được dùng điện 1 cách bình thường, đúng quy định, đúng quyền lợi vẫn là 1 dấu hỏi lớn?

Bỏ tiền tỉ để mua đất xây nhà...Nhà cao cửa rộng…Tưởng chừng như người dân sẽ có cuộc sống an nhàn…Thế nhưng, hàng chục hộ dân tại khu đất dịch vụ Đồng Mai 2, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Tp Hà Nội lại chưa được đấu nối điện…Cách duy nhất để có ánh sáng là đi mua điện với giá trên trời…Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có điện để sử dụng.

Liên quan đến vấn đề này, các đơn vị chức năng như UBND phường Đồng Mai, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hà Đông, Công ty Điện lực quận Hà Đông, mỗi đơn vị lại đưa ra những ý kiến khác nhau…

Trong khi người dân cần có cuộc sống sinh hoạt đúng nghĩa, đúng quyền lợi. Thì phía chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hà Đông, trong thời gian dài lại loay hoay chờ khắc phục những sự cố về việc các thiết bị điện bị mất trộm do chính họ quản lý.

Khi các đơn vị đang chờ, đùn đẩy cho nhau để giải quyết vấn đề, trong khi đó nhiều người dân vẫn phải sống trong tình cảnh thiếu điện, không có điện với những lý do thiếu thuyết phục. Và ngay giữa thủ đô, một chuyện nực cười vẫn đang diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm