Thứ Ba, 13/01/2026 18:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bao giờ người dân được dùng điện tại khu đất dịch vụ Đồng Mai?

BT

(ANTV) - Như ANTV đã phát sóng phóng sự: “Bỏ tiền tỉ mua đất - Người dân không được đấu nối điện, dùng nước sạch", sự việc này xảy ra tại khu đất dịch vụ Đồng Mai, quận Hà Đông, Tp Hà Nội. Để làm rõ vấn đề, phóng viên tiếp tục liên hệ làm việc với các đơn vị chức năng có liên quan. Các đơn vị đã trả lời, thế nhưng để người dân được dùng điện 1 cách bình thường, đúng quy định, đúng quyền lợi vẫn là 1 dấu hỏi lớn?

Bỏ tiền tỉ để mua đất xây nhà...Nhà cao cửa rộng…Tưởng chừng như người dân sẽ có cuộc sống an nhàn…Thế nhưng, hàng chục hộ dân tại khu đất dịch vụ Đồng Mai 2, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Tp Hà Nội lại chưa được đấu nối điện…Cách duy nhất để có ánh sáng là đi mua điện với giá trên trời…Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có điện để sử dụng.

Liên quan đến vấn đề này, các đơn vị chức năng như UBND phường Đồng Mai, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hà Đông, Công ty Điện lực quận Hà Đông, mỗi đơn vị lại đưa ra những ý kiến khác nhau…

Trong khi người dân cần có cuộc sống sinh hoạt đúng nghĩa, đúng quyền lợi. Thì phía chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hà Đông, trong thời gian dài lại loay hoay chờ khắc phục những sự cố về việc các thiết bị điện bị mất trộm do chính họ quản lý.

Khi các đơn vị đang chờ, đùn đẩy cho nhau để giải quyết vấn đề, trong khi đó nhiều người dân vẫn phải sống trong tình cảnh thiếu điện, không có điện với những lý do thiếu thuyết phục. Và ngay giữa thủ đô, một chuyện nực cười vẫn đang diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Greenland khẳng định phải được NATO bảo vệ

Greenland khẳng định phải được NATO bảo vệ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Chính quyền Greenland ngày 12/1 tuyên bố sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm bảo đảm việc phòng thủ dưới khuôn khổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời bác bỏ tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiếp quản hòn đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng này.

Xem thêm