Thứ Năm, 22/01/2026 10:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội có thêm hai trường THPT chuyên

(ANTV) - Trường THPT Chu Văn An và Sơn Tây trở thành trường chuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội từ ngày 15/1. Như vậy, năm học 2024-2025, thành phố Hà Nội có 4 trường trung học phổ thông chuyên gồm: Chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, chuyên Chu Văn An và chuyên Sơn Tây.

Hai trường Chu Văn An và Sơn Tây được tổ chức và hoạt động tuân thủ các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với trường THPT chuyên theo quy định. Các trường chịu chỉ đạo, quản lý trực tiếp, toàn diện của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các cơ quan khác có liên quan. Những năm trước đây, hai trường này có tuyển sinh học sinh hệ không chuyên và hệ chuyên.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khi chính thức trở thành trường chuyên, chỉ tiêu tuyển sinh hệ không chuyên của hai trường không còn.

Bộ y tế yêu cầu giám sát chặt các bệnh truyền nhiễm

Ngày 15/1, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường phòng chống bệnh truyền nhiễm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2025. Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu trong dịp Tết, các đơn vị giám sát dịch bệnh từ cửa khẩu để phát hiện sớm, cách ly, xử lý kịp thời những trường hợp nghi ngờ, trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan vào Việt Nam.

Các đơn vị phân công cán bộ trực 24/24 giờ trong thời gian nghỉ Tết; xây dựng phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ; chuẩn bị đầy đủ hóa chất, trang thiết bị, phương tiện và nhân lực đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Sở Y tế tỉnh, thành biên giới phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện truyền thông, phổ biến kiến thức về phòng, chống dịch bệnh, nhất là các dịch bệnh truyền nhiễm, bệnh lây truyền qua đường hô hấp, các nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh như trẻ em có sức đề kháng yếu, người cao tuổi, người có bệnh lý nền.

TP Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên bắn pháo hoa 15 điểm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có công văn về việc tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025. Đây là lần đầu tiên TP Hồ Chí Minh tổ chức bắn pháo hoa 15 điểm vào dịp Tết Nguyên đán. 15 điểm bao gồm 2 điểm tầm cao và 13 điểm tầm thấp. Thời gian bắn pháo hoa kéo dài 15 phút, từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 29/1/2025 (tức mùng Một Tết).

Hai điểm bắn pháo hoa tầm cao được tổ chức tại đầu hầm sông Sài Gòn (thành phố Thủ Đức) và Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi). 13 điểm tầm thấp tại nhiều nơi trong Thành phố. Ngoài ra, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức đón giao thừa Tết Ất Tỵ 2025 với chương trình chiếu sáng 3D lên tòa nhà Ủy ban nhân dân Thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm