Thứ Bảy, 13/12/2025 20:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội: Tắc đường nghiêm trọng do mưa ngập

(ANTV) -Rạng sáng 16/9 cơn mưa lớn tại thủ đô Hà Nội đã làm cho nhiều tuyến phố ở nội đô rơi vào tình trạng ngập úng nặng. Sáng thứ 2 đầu tuần thông thường mật độ giao thông đi lại của người dân đã tăng cao hơn ngày thường, nay lại gặp cơn mưa lớn và tình trạng ngập úng nên nhiều tuyến đường tại thủ đô rơi vào tình trạng kẹt cứng.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong sáng 16/9 trên nhiều tuyến đường của thủ đô Hà Nội đã rơi vào tình trạng ngập úng như các tuyến phố: Tố Hữu, Trung Văn, đường Phạm Hùng, đường 70 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm; quận Hoàn Kiếm có các điểm ngập trên phố Lý Thường Kiệt, Phùng Hưng; Quận Thanh Xuân có phố Bùi Xương Trạch, Nguyễn Quý Đức, khu Văn Quán quận Hà Đông….

Cơ quan chức năng cho biết tính đến 6h30, Hà Nội đã có trên 40 điểm ngập úng. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến giao thông đi lại và cuộc sống của người dân.

Việc di chuyển đi lại trong vùng ngập úng cũng là câu chuyện cần lưu ý. Với những khu ngập sâu tuyệt đối người dân không nên di chuyển phương tiện đi qua. Những nơi không có cảnh báo mực nước hoặc hướng đi an toàn người dân cũng không nên di chuyển qua.

Đối với những đoạn đường nước ngập thấp có thể di chuyển qua, các phương tiện lớn như ô tô, xe tải… lưu ý di chuyển chậm, tránh gây ảnh hưởng đến người xung quanh và gây sóng vào các nhà dân ven đường.

Mưa lớn gây ngập úng ở thủ đô Hà Nội là câu chuyện đã diễn ra trong thời gian dài. Đời sống của người dân bị ảnh hưởng lớn, giao thông bị cản trở gây ùn tắc nghiêm trọng, bài toán rất nan giải này đã rõ nhưng để có lời giải các cơ quan chức năng cần có những giải pháp căn cơ để từng bước giải quyết tình trạng này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm