Thứ Sáu, 08/12/2023 19:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội: Nguyên nhân xe quá tải lộng hành về đêm

(ANTV) - ANTV đã có phóng sự "Đoàn xe chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải lộng hành về đêm", địa điểm được phóng viên ghi nhận trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Để biết được những chiếc xe chở cát có dấu hiệu vi phạm về tải trọng di chuyển trên tuyến đường Thượng Cát - Liên Mạc - Tây Tựu bắt nguồn từ đâu? ANTV tiếp tục đã có ghi nhận thực tế.

Xe chở cát nối đuôi nhau, nhiều xe không phủ bạt vật liệu cao quá thành thùng, lộng hành về đêm.

Tuyến đường Thượng Cát - Tây Tựu và ngược lại, ban ngày, không khó để bắt gặp những chiếc xe trọng tải lớn. Ghi nhận tại Dốc Vai bò, xe ra vào tại ngõ 280 đường Thượng Cát. Sau khi lấy cát, xe di chuyển lên tuyến đường đê, tại đây có cắm biển tải trọng cho phép 13 tấn. Cuối ngõ 280 là bãi tập kết vật liệu xây dựng thuộc Công ty CP xây dựng và sản xuất vật liệu Hoàng Bình và Hợp tác xã Đông Ba.

Ngày 12/6/2023, UBND phường Thượng Cát ra văn bản số 643 thông báo về việc dừng hoạt động kinh doanh trung chuyể vật liệu xây dựng trong mùa mưa, lũ đối với Công ty CP xây dựng và sản xuất vật liệu Hoàng Bình. Yêu cầu công ty dừng hoạt động từ ngày 15/6 đến ngày 31/10/2023.

Nghiêm cấm mọi hoạt động khai thác, trung chuyển, kinh doanh vật liệu xây dựng. Tại đây sẽ được tổ công tác tuần tra lưu động và trực chốt 24/24h. Thời gian tuần tra, kiểm tra từ 7h30 đến 17h30 hằng ngày.

Thời gian trực chốt: Từ 17h30 đến 7h30 sáng ngày hôm sau. Thế nhưng, theo ghi nhận thực tế, những ngày tháng 8 vừa qua, bằng cách nào đó, về đêm muộn, từ 23h những chiếc xe tải vẫn nối đuôi nhau ra vào khu vực ngõ 280 Thượng Cát, xe từ ngõ ra đều chở vật liệu xây dựng là cát.

Sau khi di chuyển trên tuyến đường đê Thượng Cát, phần lớn các xe sẽ xuống đường Tây Tựu. Lực lượng chức năng cho biết, việc xử lý những chiếc xe chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải gặp nhiều khó khăn, xử phạt được xe này, nhưng xe khác vẫn chạy. Nếu không có sự ngăn chặn từ gốc, từ bến bãi thì xe vẫn chạy và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

Thực trạng có thể thấy rõ. Vậy, chính quyền địa phương có nắm bắt được điều này hay không? Công tác quản lý, giám sát, kiểm tra đối với các trường hợp đã bị dừng hoạt động như thế nào? Và nếu phát hiện vi phạm, sẽ xử lý ra sao?

Phóng viên ANTV đã liên hệ, đặt lịch làm việc với UBND phường Thượng Cát để giải đáp những câu hỏi trên. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức về vấn đề này. Thực tế, nếu chính quyền địa phương và lực lượng chức năng vào cuộc muộn ngày nào thì vi phạm vẫn tiếp diễn ngày đó. Từ đó, cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa từ những cấp có thẩm quyền cao hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) đã chính thức khai mạc với trọng tâm là việc tổ chức kinh tế khu vực này sẽ kết nạp Bolivia là thành viên chính thức, đồng thời ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) với Singapore và thảo luận về quá trình đàm phán FTA với Liên minh Châu Âu (EU).

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Truyền thông Israel cho hay có một số dấu hiệu cho thấy giới chức Israel muốn tiếp tục thỏa thuận với Phong trào Hồi giáo Hamas về vấn đề trao đổi con tin, để đổi lấy lệnh ngừng bắn.

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Cuộc thảo luận giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu về các nội dung đề xuất trong dự luật quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới đã kết thúc mà không thể đi đến thống nhất chung. Cuộc thảo luận sẽ được nối lại vào hôm nay (8/12).

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hoạt động chăn nuôi quy mô lớn được coi là một trong những nguồn phát thải carbon lớn cũng như “thủ phạm” chính gây ra tình trạng phá rừng và mất đa dạng sinh học. Việc con người giảm tiêu thụ protein từ động vật chuyển sang các loại protein thay thế sẽ góp phần kiềm chế ngành chăn nuôi mở rộng, từ đó hạn chế được lượng phát thải từ ngành này. Trong những năm gần đây, cùng với đà phát triển công nghệ mới nên trên thị trường đã xuất hiện một thế hệ thịt thay thế mới để hấp dẫn người tiêu dùng trên toàn cầu.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 08/12/2023

(ANTV) - Công an TP.HCM vừa thông tin về vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II).

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, có một vị khách đặc biệt xuất hiện, thu hút sự chú ý, đó là nhân vật có biệt danh "Ông già Noel bền vững".

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại một ngôi nhà ấm cúng ở thành phố Norrköping, Thụy Điển, tiếng hát vang lên dường như ngọt ngào hơn nhờ sự xuất hiện của các bạn nhỏ bên các ông bố của mình. Đây là ban nhạc đặc biệt với các ông bố trẻ ở độ tuổi 30.

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Câu nói “lương y như từ mẫu” có lẽ là điều mà ai đang công tác trong ngành y đều tâm niệm và thấm nhuần. Là người thầy thuốc hay cán bộ nhân viên y tế- bản thân họ đều xác định công việc của mình là nghề chữa bệnh cứu người. Chính vì điều đó mỗi người dân chúng ta luôn dành 1 tình cảm cao quý đối với ngành y.

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Hiện nay, các hãng xe công nghệ được định danh là đơn vị cung cấp phần mềm công nghệ hay là đơn vị kinh doanh vận tải vẫn chưa được quy định cụ thể. Nói rõ hơn là vẫn chưa thể gọi được tên loại hình này là xe taxi hay xe hợp đồng…khi họ chỉ luôn coi mình là trung gian, còn quyền tự quyết vẫn thuộc về hành khách và tài xế thông qua việc đặt xe.

Xem thêm