Thứ Sáu, 28/11/2025 15:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều thôn tại huyện Chương Mỹ vẫn bị cô lập bởi nước lũ

(ANTV) - Mặc dù Hà Nội đã nắng ráo, nhiều thôn tại huyện Chương Mỹ vẫn bị nước lũ cô lập trong đó thôn Nhân Lý đang ngập sâu.

Trước đó, nước lũ đã tràn qua đê sông Bùi, gây ngập hơn 300 nhà dân tại thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến có những khu vực ngập đến nóc nhà. Toàn bộ diện tích hoa màu cũng đã bị nước nhấn chìm. Mặc dù chính quyền địa phương đã phát lệnh di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhiều hộ gia đình vẫn quyết định ở lại để bảo vệ tài sản của mình.

Tại thôn Nhân Lý, nhiều ngôi nhà đang đứng trước nguy cơ sụp đổ, do không có tầng hai để di chuyển đồ đạc lên cao, khiến nhiều gia đình phải bỏ lại tài sản và chỉ kịp sơ tán người già và trẻ nhỏ ra khỏi khu vực nguy hiểm. Tình trạng này cũng diễn ra tại 3 thôn khác trong xã Nam Phương Tiến.

Dự kiến khoảng gần một tháng nữa, nước mới có thể rút hết. Người dân sẽ quay về với cuộc sống bình thường và đối mặt với những hậu quả sau lũ.

Ô tô tắc hơn 5km trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ do ngập úng

Chiều nay (14/9), đoạn cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ khu vực qua địa bàn xã Văn Bình (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) vẫn ngập úng. Ô tô gầm thấp đi lại khó khăn, các phương tiện bị ùn dài khoảng hơn 5km ở cả hai chiều đường.

Đoạn cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đoạn qua xã Văn Bình (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) hiện vẫn ngập úng. Các phương tiện qua đây ùn dài 5km. Đoạn ngập úng kéo dài khoảng 200m, xảy ra ở cả 2 chiều đường trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Tại các làn sát đường gom của cao tốc càng ngập sâu hơn so với làn đường sát dải phân cách giữa.

Đến giữa giờ chiều nay, lực lượng chức năng cho biết tình hình ùn tắc trở nên nghiêm trọng hơn ở làn đường từ Hà Nội đi các tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm nóng an ninh trật tự 24 giờ qua

Điểm nóng an ninh trật tự 24 giờ qua

Điểm tin 28/11/2025

(ANTV) - Điện Biên: bắt quả tang đối tượng mua bán 60 nghìn viên ma tuý tổng hợp, 300 gram heroin; Đà Nẵng: triệt xóa đường dây xây dựng, cập nhật các website đánh bạc trực tuyến cho đối tượng nước ngoài; Tây Ninh: điều tra vụ tài xế có hành vi chống đối lực lượng cảnh sát giao thông; Khánh Hòa: bắt đối tượng người hàn quốc trốn truy nã đỏ quốc tế; Khởi tố nhân viên lập đơn khống chiếm đoạt hơn 650 triệu đồng của công ty... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Cơn sốt mua ghế trẻ em trên ô tô

Cơn sốt mua ghế trẻ em trên ô tô

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Theo khoản 3, điều 10, Luật TTATGT đường bộ 2024, khi chở trẻ em dưới 10 tuổi và chiều cao dưới 1,35m trên xe ô tô không được cho trẻ em ngồi cùng hàng ghế với người lái xe, trừ loại xe ô tô chỉ có một hàng ghế; người lái xe phải sử dụng, hướng dẫn sử dụng thiết bị an toàn phù hợp cho trẻ em. Quy định này có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2026, đang khiến thị trường ghế trẻ em bùng nổ.

Xem xét lại quy trình vận hành liên hồ chứa khi mưa lũ cực đoan

Xem xét lại quy trình vận hành liên hồ chứa khi mưa lũ cực đoan

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Câu chuyện mưa lũ cực đoan thời gian qua đã làm nóng dư luận về nhiều vấn đề trong đó có câu chuyện vận hành hồ chứa tại các hồ thủy điện, thủy lợi. Tại diễn đàn “Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong vận hành, bảo đảm an toàn đập, hồ chứa nước” do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức vào ngày 21/11 vừa qua, các chuyên gia cũng đã chỉ ra những bất cập trong việc vận hành liên hồ như: “Hồ thủy điện và thủy lợi chia sẻ dữ liệu vẫn còn hạn chế, nhiều quy trình vận hành liên hồ chứa hiện không còn phù hợp trước biến đổi khí hậu cực đoan”.

Gia tăng thương vong trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong, Trung Quốc

Gia tăng thương vong trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong, Trung Quốc

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Giới chức Hong Kong (Trung Quốc) ngày 27/11 cho biết, số người tử vong trong vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất tại thành phố trong nhiều thập kỷ đã tăng lên 94 người, khi đám cháy gần như được dập tắt hoàn toàn và lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích trong các tòa nhà cao tầng bị thiêu rụi.

Nhức nhối nạn bắt cóc trẻ em tại Nigeria

Nhức nhối nạn bắt cóc trẻ em tại Nigeria

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Nigeria lại đang đối mặt với làn sóng bắt cóc học sinh - cuộc khủng hoảng hiện nay gợi nhớ vụ việc xảy ra năm 2014, khi 276 nữ sinh bị bắt đi, gây phẫn nộ toàn cầu. Hơn một thập kỷ trôi qua, nhiều em vẫn chưa được trở về và tuần qua, lịch sử lặp lại với mức độ nghiêm trọng hơn: Trên 300 học sinh và giáo viên bị các tay súng bắt cóc. Và dù 50 em đã tự trốn thoát, hàng trăm em vẫn mất tích.

Israel lại không kích dữ dội vào miền Nam Liban

Israel lại không kích dữ dội vào miền Nam Liban

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Chiều 27/11, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận đã tiến hành đợt không kích mới nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Hezbollah tại nhiều khu vực ở miền Nam Liban, đồng thời cho biết các cuộc tấn công đã đánh trúng các bãi phóng rocket, kho vũ khí và các tiền đồn quân sự của nhóm vũ trang này.

EU xem xét xử phạt nền tảng X

EU xem xét xử phạt nền tảng X

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) sắp ban hành án phạt đầu tiên đối với X, mạng xã hội thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk, sau gần hai năm điều tra theo quy định Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA). Quyết định này được dự báo sẽ được công bố trong những tuần cuối cùng của năm 2025, trừ khi xuất hiện các biến động chính trị lớn hoặc những ưu tiên khẩn cấp khác.

Xem thêm