Chủ Nhật, 31/05/2026 13:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

BT

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, nhu cầu ăn uống, liên hoan của người dân tăng cao, kéo theo nguy cơ vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Tại Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông đang triển khai cao điểm tổng kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm, nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, giữ bình yên trên từng tuyến phố.

1 giờ trưa, giữa dòng xe cộ tấp nập của Hà Nội, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 11 triển khai kiểm soát nồng độ cồn trên tuyến. Không chờ đến đêm muộn, thời điểm nhiều người vừa rời các cuộc gặp gỡ, liên hoan buổi trưa cũng được xác định là khung giờ tiềm ẩn nguy cơ vi phạm cao. Chỉ trong vòng 1 giờ làm nhiệm vụ, tổ công tác đã phát hiện và xử lý 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Chỉ một ly bia, ly rượu, nhưng cũng có thể là ranh giới giữa an toàn và tai nạn, bởi khi cồn đã ngấm, khả năng phản xạ, nhận thức và xử lý tình huống của người điều khiển phương tiện đều bị suy giảm rõ rệt.

Trong đợt cao điểm cuối năm, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường kiểm tra trên diện rộng, khép kín địa bàn, xử lý không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Không chỉ kiểm tra ban ngày, về đêm, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục tăng cường kiểm soát tại các tuyến, các khu vực có nhiều nhà hàng, quán ăn, điểm vui chơi, giải trí. Bên cạnh các điểm chốt cố định, các tổ tuần tra lưu động, tổ mật phục được bố trí tại những khu vực trọng điểm, nhằm kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm.

Trung tá Nguyễn Cao Sơn, Đội CSGT đường bộ số 3, phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội cho biết: Đơn vị bố trí hai ca tuần tra kiểm soát, một là buổi trưa từ 13:30 đến 15:30 và một ca buổi tối vào từ từ 20:30 đến 24:00. bố trí hai ca tuần tra vào buổi trưa và buổi tối, tuần lưu lưu động quanh toàn địa bàn và các tụ điểm quán bia để kịp thời phát hiện vi phạm và xử lý nghiêm.

Sau gần 1 tháng tổng triển khai chuyên đề kiểm soát nồng độ cồn trên toàn quốc, riêng tại Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông đã kiểm soát gần 20.000 phương tiện, phát hiện và xử lý gần 500 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Những con số ấy không chỉ là xử phạt, mà còn là lời cảnh báo nghiêm khắc về những hệ lụy từ thói quen sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông.

Theo Trung tá Nguyễn Cao Sơn, Đội CSGT đường bộ số 3, phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội: Thời gian tới là dịp cuối năm thường sẽ có các cuộc liên hoan của các tổ chức công ty thì lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tăng cường kiểm tra nồng độ cồn xuyên suốt và khuyến cáo đến người tham gia giao thông là khi đã lái xe thì không nên sử dụng rượu bia để đảm bảo an toàn giao thông cho chính bản thân mình và người khác. Còn nếu đã sử dụng rượu bia thì phải sử dụng các loại dịch vụ như xe ôm hoặc taxi hoặc  gọi người nhà đến đón.

Cuối năm, niềm vui sum họp, liên hoan là điều không thể thiếu, nhưng đừng để một phút thiếu tỉnh táo biến niềm vui thành nỗi đau. Lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì kiểm soát nồng độ cồn thường xuyên, liên tục, quyết liệt, để mỗi hành trình trên Thủ đô được an toàn hơn, văn minh hơn và không còn nước mắt vì những ly rượu bên tay lái./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chung tay giữ mùa hè an toàn cho trẻ

Chung tay giữ mùa hè an toàn cho trẻ

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Mùa hè đã bắt đầu. Khi tiếng trống bế giảng khép lại một năm học cũng là lúc trẻ em có nhiều thời gian vui chơi, trải nghiệm hơn. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm gia tăng các nguy cơ tai nạn thương tích, đuối nước, tai nạn giao thông và những rủi ro trên không gian mạng. Làm thế nào để trẻ có một mùa hè thực sự an toàn đang là câu hỏi đặt ra đối với mỗi gia đình và toàn xã hội.

Đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

Đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2026 sẽ chính thức khai mạc vào tối qua, ngày 30/5. Sự kiện thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến với thành phố Đà Nẵng. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT được xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Đến thời điểm này, toàn lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã sẵn sàng các phương án nhằm bảo đảm an toàn trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

 Chung tay xây dựng niềm tin số

Chung tay xây dựng niềm tin số

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt KOL tỉnh Cao Bằng năm 2026, thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Niềm tin số Cao Bằng. Đây là dịp để lực lượng Công an với đội ngũ người có ảnh hưởng trên không gian mạng, quản trị viên mạng xã hội có cơ hội gặp mặt, kết nối, chia sẻ thông tin và tăng cường công tác phối hợp, góp phần chung tay xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh.

Mỹ - Trung Quốc nhất trí về ổn đinh chiến lược trong quan hệ song phương

Mỹ - Trung Quốc nhất trí về ổn đinh chiến lược trong quan hệ song phương

Thế giới 31/05/2026

(ANTV) - Tại Diễn đàn Shangri-La Dialogue ở Singapore, cuộc gặp giữa đại diện cấp cao Trung Quốc và Mỹ thu hút sự chú ý khi cả hai bên đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì ổn định quan hệ song phương, kiểm soát bất đồng và tránh leo thang căng thẳng trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược gia tăng.

Phụ nữ Cộng hòa Congo gồng mình chống dịch Ebola

Phụ nữ Cộng hòa Congo gồng mình chống dịch Ebola

Thế giới 31/05/2026

(ANTV) - Tại miền Đông Cộng hòa Congo, nơi dịch Ebola tiếp tục lan rộng, phụ nữ đang trở thành lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ vẫn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao khi thiếu thiết bị bảo hộ và nguồn lực y tế cần thiết.

Gần 10.000 phạm nhân được đặc xá

Gần 10.000 phạm nhân được đặc xá

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Chiều ngày 30/5, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước. Trả lời báo chí, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh đặc xá là chính sách khoan hồng đặc biệt do Chủ tịch nước quyết định. Các trường hợp phạm tội tham nhũng đủ điều kiện cũng được đặc xá như trường hợp khác.

Những dấu chân mới ở phái bộ có vũ trang

Những dấu chân mới ở phái bộ có vũ trang

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Năm 2022, Bộ Công an Việt Nam triển khai tổ công tác đầu tiên đến phái bộ UNMISS thực hiện nhiệm vụ gìn giữ (GGHB) hoà bình Liên hợp quốc, đến nay đã triển khai 8 tổ công tác tại 3 địa bàn. Đặc biệt năm 2025 lần đầu tiên triển khai 1 tổ công tác đến Phái bộ MINUSCA ở Cộng hòa Trung Phi cũng là lần đầu tiên Bộ Công an triển khai lực lượng GGHB thực hiện nhiệm vụ tại một phái bộ có vũ trang.

Xem thêm