(ANTV) - Thành phố Hải Phòng có 205 chung cư với 8.000 căn hộ, phần lớn đều có tuổi đời hàng chục năm. Do điều kiện sinh hoạt chật chội và để phòng ngừa tai nạn, trộm cắp, hàng nghìn hộ đã cơi nới, xây dựng trái phép thành "chuồng cọp", ảnh hưởng đến công tác PCCC và CNCH.
Để đảm bảo an toàn, không để xảy ra sự cố gây thiệt hại về người và tài sản đối với nhà đã xây dựng, lắp đặt lồng sắt “chuồng cọp”, thành phố Hải Phòng đã tăng cường hướng dẫn, vận động tháo dỡ lồng sắt “chuồng cọp", mở lối thoát nạn khẩn cấp và quyết tâm tháo dỡ hoàn toàn trong tháng 12 này.
Dãy nhà tập thể A1 trên địa bàn phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, 5 tầng thì cả 5 đều cơi nới chuồng cọp. Sau khi được chính quyền địa phương và lực lượng công an tuyên truyền, vận động, những hộ gia đình ở đây đều đã đồng thuận tập trung nhân lực, vật lực tháo dỡ công trình vi phạm là lồng sắt, “chuồng cọp”.
Không riêng gì quận Hồng Bàng, mà các quận trên địa bàn thành phố Hải Phòng như Hải An, Ngô Quyền, Lê Chân, Kiến An trong thời gian qua đã tích cực vận động người dân, cùng đồng thuận với chính quyền trong việc tháo dỡ những sai phạm về xây dựng để tạo lối thoát nạn khi sự cố xảy ra. Đến nay, tại các quận này đã tháo dỡ 1. 576 chuồng cọp, lồng sắt. Tuy nhiên, trong quá trình vận động nhân dân, lực lượng chức năng cũng gặp những trường hợp còn chưa hợp tác.
Để bảo đảm PCCC ở các khu chung cư cũ, lực lượng chức năng cũng nghiên cứu rà soát, cập nhật bổ sung các phương tiện, thiết bị PCCC tại các khu chung cư đảm bảo yêu cầu theo quy định. Ngoài ra, rà soát, xử lý nghiêm các hộ dân lấn chiếm gầm cầu thang, hành lang nhà chung cư thuộc sở hữu nhà nước để tập kết hàng hóa, làm nơi trông giữ xe tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, bảo đảm an toàn PCCC tại các chung cư, nhà tập thể. Việc vận động người dân xóa bỏ "chuồng cọp" là việc làm mang tính bền vững, giúp người dân nâng cao nhận thức về phòng chống cháy nổ hạn chế thấp nhất những sự cố có thể xảy ra.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.