Thứ Năm, 15/01/2026 03:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hải Phòng kiên quyết xóa bỏ chuồng cọp, đảm bảo an toàn phòng cháy

(ANTV) - Thành phố Hải Phòng có 205 chung cư với 8.000 căn hộ, phần lớn đều có tuổi đời hàng chục năm. Do điều kiện sinh hoạt chật chội và để phòng ngừa tai nạn, trộm cắp, hàng nghìn hộ đã cơi nới, xây dựng trái phép thành "chuồng cọp", ảnh hưởng đến công tác PCCC và CNCH.

Để đảm bảo an toàn, không để xảy ra sự cố gây thiệt hại về người và tài sản đối với nhà đã xây dựng, lắp đặt lồng sắt “chuồng cọp”, thành phố Hải Phòng đã tăng cường hướng dẫn, vận động tháo dỡ lồng sắt “chuồng cọp", mở lối thoát nạn khẩn cấp và quyết tâm tháo dỡ hoàn toàn trong tháng 12 này.

Dãy nhà tập thể A1 trên địa bàn phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, 5 tầng thì cả 5 đều cơi nới chuồng cọp. Sau khi được chính quyền địa phương và lực lượng công an tuyên truyền, vận động, những hộ gia đình ở đây đều đã đồng thuận tập trung nhân lực, vật lực tháo dỡ công trình vi phạm là lồng sắt, “chuồng cọp”. 

Không riêng gì quận Hồng Bàng, mà các quận trên địa bàn thành phố Hải Phòng như Hải An, Ngô Quyền, Lê Chân, Kiến An trong thời gian qua đã tích cực vận động người dân, cùng đồng thuận với chính quyền trong việc tháo dỡ những sai phạm về xây dựng để tạo lối thoát nạn khi sự cố xảy ra. Đến nay, tại các quận này đã tháo dỡ 1. 576 chuồng cọp, lồng sắt. Tuy nhiên, trong quá trình vận động nhân dân, lực lượng chức năng cũng gặp những trường hợp còn chưa hợp tác. 

Để bảo đảm PCCC ở các khu chung cư cũ, lực lượng chức năng cũng nghiên cứu rà soát, cập nhật bổ sung các phương tiện, thiết bị PCCC tại các khu chung cư đảm bảo yêu cầu theo quy định. Ngoài ra, rà soát, xử lý nghiêm các hộ dân lấn chiếm gầm cầu thang, hành lang nhà chung cư thuộc sở hữu nhà nước để tập kết hàng hóa, làm nơi trông giữ xe tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, bảo đảm an toàn PCCC tại các chung cư, nhà tập thể. Việc vận động người dân xóa bỏ "chuồng cọp" là việc làm mang tính bền vững, giúp người dân nâng cao nhận thức về phòng chống cháy nổ hạn chế thấp nhất những sự cố có thể xảy ra. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm