(ANTV) - Thành phố Hải Phòng có 205 chung cư với 8.000 căn hộ, phần lớn đều có tuổi đời hàng chục năm. Do điều kiện sinh hoạt chật chội và để phòng ngừa tai nạn, trộm cắp, hàng nghìn hộ đã cơi nới, xây dựng trái phép thành "chuồng cọp", ảnh hưởng đến công tác PCCC và CNCH.
Để đảm bảo an toàn, không để xảy ra sự cố gây thiệt hại về người và tài sản đối với nhà đã xây dựng, lắp đặt lồng sắt “chuồng cọp”, thành phố Hải Phòng đã tăng cường hướng dẫn, vận động tháo dỡ lồng sắt “chuồng cọp", mở lối thoát nạn khẩn cấp và quyết tâm tháo dỡ hoàn toàn trong tháng 12 này.
Dãy nhà tập thể A1 trên địa bàn phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, 5 tầng thì cả 5 đều cơi nới chuồng cọp. Sau khi được chính quyền địa phương và lực lượng công an tuyên truyền, vận động, những hộ gia đình ở đây đều đã đồng thuận tập trung nhân lực, vật lực tháo dỡ công trình vi phạm là lồng sắt, “chuồng cọp”.
Không riêng gì quận Hồng Bàng, mà các quận trên địa bàn thành phố Hải Phòng như Hải An, Ngô Quyền, Lê Chân, Kiến An trong thời gian qua đã tích cực vận động người dân, cùng đồng thuận với chính quyền trong việc tháo dỡ những sai phạm về xây dựng để tạo lối thoát nạn khi sự cố xảy ra. Đến nay, tại các quận này đã tháo dỡ 1. 576 chuồng cọp, lồng sắt. Tuy nhiên, trong quá trình vận động nhân dân, lực lượng chức năng cũng gặp những trường hợp còn chưa hợp tác.
Để bảo đảm PCCC ở các khu chung cư cũ, lực lượng chức năng cũng nghiên cứu rà soát, cập nhật bổ sung các phương tiện, thiết bị PCCC tại các khu chung cư đảm bảo yêu cầu theo quy định. Ngoài ra, rà soát, xử lý nghiêm các hộ dân lấn chiếm gầm cầu thang, hành lang nhà chung cư thuộc sở hữu nhà nước để tập kết hàng hóa, làm nơi trông giữ xe tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, bảo đảm an toàn PCCC tại các chung cư, nhà tập thể. Việc vận động người dân xóa bỏ "chuồng cọp" là việc làm mang tính bền vững, giúp người dân nâng cao nhận thức về phòng chống cháy nổ hạn chế thấp nhất những sự cố có thể xảy ra.
(ANTV) - Tối 17/5, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Hòa Hải, thuộc Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng phát hiện một thanh niên điều khiển phương tiện giao thông khi trong người có chất ma túy, đồng thời mang theo 2 túi nghi là ma túy đá.
(ANTV) - Đứng trước những yêu cầu của đất nước về những đổi mới, cải cách; phải tập trung để đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên phát triển, thịnh vượng, hùng cường, Bộ Chính trị đã ban hành 4 nghị quyết rất quan trọng. Đó là Nghị quyết 57 về thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; Nghị quyết 59 về chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng; Nghị quyết 68 về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân; và Nghị quyết 66 về đổi mới toàn diện công tác xây dựng, thi hành pháp luật.
(ANTV) - Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và chỉ đạo Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Đây là Hội nghị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức, có nội dung đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Belarus; Bộ trưởng Lương Tam Quang hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet; Khai mạc lễ hội Làng Sen năm 2025 và khánh thành tượng “Bác Hồ về thăm quê”; Xây dựng văn hóa tiết kiệm, chống lãng phí trong kỷ nguyên phát triển mới; Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2025; Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo; Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong CAND năm 2025 ... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Chiều 18/5, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Công an, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân”.
(ANTV) - Qua gần 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 2 năm triển khai Quy định số 09 của Đảng ủy CATW về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, toàn lực lượng CAND tiên phong, gương mẫu, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong học tập và làm theo Bác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an vừa hồng, vừa chuyên trong lòng nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, trên địa bàn huyện Chiêm Hóa vừa xảy ra vụ cháy nhà dân khiến một người tử vong.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, triệt phá một đường dây liên tỉnh chuyên sản xuất, mua bán chất cấm là khí N2O để phục vụ chiết xuất làm bóng cười tại các quán bar, karaoke trên cả nước.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Công ( trú huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) để điều tra, làm rõ về vụ tai nạn liên quan đến xe tải tự trôi cán tử vong 1 người đang dừng chờ đèn đỏ.
(ANTV) - Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch và cấp giấy phép lái xe, sáng 17/5, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên. Kỳ sát hạch dành cho 258 học viên các hạng B, B1 và C, với 4 phần thi: lý thuyết, mô phỏng trên máy tính, thi trong sa hình và lái xe trên đường.