Thứ Năm, 27/11/2025 23:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hiểu đúng về biển số xe định danh

(ANTV) - Trong những ngày gần đây, một nội dung luôn thu hút sự chú ý của dư luận cũng như cộng đồng mạng đó là từ 15/8 tới đây, biển số ôtô, xe máy sẽ được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe, còn gọi là biển số định danh.

Không dùng mã định danh cá nhân làm biển số. Quy trình cấp biển số không thay đổi. Người đăng kí tạm trú được quyền đăng kí biển số xe. Một người có thể sở hữu cùng lúc nhiều biển số ôtô, xe máy. Không được bán xe kèm theo biển số...Đây là 1 trong những điểm mới đáng chú ý được Bộ Công an quy định từ ngày 15/8 tới đây. 

Theo dõi những nội dung này, nhiều ý kiến cư dân mạng đã bày tỏ sự đồng thuận và đánh giá cao sự tiến bộ với các quy định mới này.

Theo quy định, từ ngày 15/8, đối với biển số xe 5 số đang lưu thông sẽ được mặc định là biển số định danh của chủ xe trên hệ thống đăng ký xe. Vì vậy càng gần đến thời điểm hạn chót, hình ảnh người dân gấp rút đi làm thủ tục đăng kí xe chính chủ, để biển số xe được định danh gắn với mình cũng đã liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội. Bởi trước đây, nhiều người dân mua xe cũ chưa thực hiện sang tên đổi chủ.

Theo quy định, từ 15/8 khi đăng ký xe mới, chủ xe được phép dùng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 Cổng dịch vụ công để làm thủ tục hoặc xuất trình thẻ căn cước công dân gắn chip. Nhiều ý kiến cư dân mạng cho rằng: vào giai đoạn đầu, việc áp dụng biển số định danh sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên với những lợi ích đem lại, đây sẽ là bước tiến mới trong công tác quản lý, cải cách thủ tục hành chính. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhân viên chiếm đoạt tiền của công ty

Khởi tố nhân viên chiếm đoạt tiền của công ty

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Sáng nay (27/11), Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hồng Huy (trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cần quy định cấm bóng cười

Cần quy định cấm bóng cười

Kinh tế 27/11/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025

Kinh tế 27/11/2025

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tiếp. Diễn đàn thu hút các tổ chức quốc tế, các trung tâm Đổi mới sáng tạo và các tập đoàn lớn trên thế giới.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 27/11/2025

(ANTV) - Chiều 27/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

FBI bắt nghi phạm vụ nổ súng gần Nhà trắng

FBI bắt nghi phạm vụ nổ súng gần Nhà trắng

Thế giới 27/11/2025

(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tạm giữ một công dân Afghanistan liên quan đến vụ nổ súng xảy ra gần Nhà Trắng vào ngày 26/11, khiến cả 2 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tây Virginia rơi vào tình trạng nguy kịch.

Nhanh chóng sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho nhân dân

Nhanh chóng sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho nhân dân

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện 232 yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo thiệt hại về nhà ở do mưa lũ, nhằm sớm sửa chữa, xây dựng lại nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán 2026.

Xem thêm