(ANTV) - Thủ đô Hà Nội với khoảng 8,2 triệu dân thì có khoảng 1,7 triệu phương tiện tham gia giao thông. Đây là một trong những yếu tố gây ùn tắc giao thông. Để góp phần giảm thiểu tình trạng này, mô hình “Con đường màu xanh” được ra đời nhằm huy động lực lượng sinh viên, thanh niên tình nguyện tham gia hướng dẫn, phân luồng, điều tiết giao thông tại các nút giao trọng điểm.
Đều đặn hàng ngày, buổi sáng từ 7h00 đến 8h30, buổi chiều từ 16h30 đến 18h30. Trên các tuyến phố thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội lại xuất hiện màu áo xanh của sinh viên tình nguyện đang cùng lực lượng công an tham gia điều tiết giao thông. Đây là khung giờ có mật độ giao thông cao nhất trong ngày, đội ngũ này sẽ thực hiện nhiệm vụ yêu cầu người tham gia giao thông không vượt đèn đỏ, chấp hành đúng hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, đi ngược đường.
Sẽ có 6 chốt phối hợp chống ùn tắc giữa lực lượng chức năng và các sinh viên được triển khai tại các khu vực ngã tư có nguy cơ ùn tắc. Tại mỗi chốt trực sẽ có 1 chiến sĩ cảnh sát trật tự phường hoặc 1 chiến sĩ Đội Giao thông - trật tự, Công an quận phụ trách điều khiển giao thông chính, 3 - 4 sinh viên tình nguyện mặc trang phục áo xanh của Đoàn thanh niên, đeo băng đỏ “con đường màu xanh” cầm cờ để hỗ trợ lực lượng cảnh sát.
Trung tá Chu Đình Cường, Phó Trưởng Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cho biết, mô hình “Con đường màu xanh” với mong muốn góp một phần nhỏ đào tạo những thế hệ công dân trẻ tôn trọng, nghiêm túc chấp hành pháp luật, có trách nhiệm với cộng đồng, chia sẻ những khó khăn vất vả của lực lượng Công an cơ sở trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Từ đó củng cố hơn nữa kết quả xây dựng các điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường.
Cụm hình ảnh lực lượng tham gia điều tiết giao thông Mô hình “Con đường màu xanh” nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và đông đảo quần chúng nhân dân trong công tác chống ùn tắc giao thông ở những địa bàn phức tạp. Từ đó tăng cường quan hệ phối hợp giữa các lực lượng, đảm bảo trật tự và văn minh đô thị. Dự kiến thời gian thí điểm sẽ diễn ra trong 1 tháng từ nay cho đến Tết Nguyên đán. Sau khi đánh giá hiệu quả, lực lượng chức năng sẽ nghiên cứu để tiếp tục nhân rộng mô hình ra nhiều khu vực ùn tắc khác trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Chiều 23/2 (mùng 7 tháng Giêng), khu vực Chợ Viềng, xã Nam Trực, tỉnh Ninh Bình đã chật kín người và phương tiện. Dòng người ùn ùn đổ về phiên chợ đầu xuân với mong muốn “mua may, bán rủi”, cầu tài lộc và khởi đầu hanh thông cho năm mới.
(ANTV) - Sau cơn lũ lịch sử vào cuối tháng 11/2025, vùng đất “rốn lũ” Xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai từng bị vùi lấp trong bùn đỏ và nước dữ nay đã hồi sinh. Hơi thở mùa Xuân vẫn len lỏi, mang theo niềm hy vọng về một sự khởi đầu tươi mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh người dân các địa phương tiếp tục trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, vé máy bay từ các địa phương phía Bắc vào TP.HCM tiếp tục khan hiếm, giá neo ở mức cao. Chặng bay nội địa Hà Nội - TP.HCM, ngày 24-25/2, vé máy bay hạng phổ thông tiếp tục khan hiếm, các hãng đều chỉ còn vé hạng thương gia lên tới 10 triệu đồng.
(ANTV) - Ngay từ những ngày đầu năm mới, trên khắp các cánh đồng, bãi bồi, cửa biển bà con nông dân đã tất bật quay trở lại với ruộng vườn, ngư trường. Với họ, sau Tết không chỉ là khởi đầu của một năm mới, mà còn là thời điểm tốt để xuống giống, chăm sóc cây trồng, vươn khơi bám biển, tạo nguồn cung hàng hóa cho thị trường những tháng đầu năm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định tạm giữ đối với Lê Hữu Nghị, trú xã Hoà Mỹ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.
Theo báo cáo của lãnh đạo đặc khu Trường Sa, công tác chuẩn bị bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang được triển khai tại 21 khu vực bỏ phiếu.
(ANTV) - Từng lĩnh 7 năm tù về tội cướp tài sản, Huỳnh Tấn Mạnh ( trú xã Bảo Lâm 1) tiếp tục bị bắt giữ để điều tra hành vi cướp giật tài sản.
Sáng 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì phiên họp của Ban Bí thư để cho ý kiến về báo cáo một số tình hình nổi bật triển khai thực hiện Chỉ thị số 55-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Lực lượng Không quân Peru thông báo, 15 người đã thiệt mạng khi một máy bay trực thăng quân sự gặp nạn ở vùng Arequipa.
(ANTV) - Vào dịp đầu xuân, các lễ hội truyền thống tưng bừng khai hội. Nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, kéo theo hoạt động vận tải hành khách trở nên sôi động trên khắp các tuyến đường. Để kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao thông, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách, nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người dân.