(ANTV) - Thủ đô Hà Nội với khoảng 8,2 triệu dân thì có khoảng 1,7 triệu phương tiện tham gia giao thông. Đây là một trong những yếu tố gây ùn tắc giao thông. Để góp phần giảm thiểu tình trạng này, mô hình “Con đường màu xanh” được ra đời nhằm huy động lực lượng sinh viên, thanh niên tình nguyện tham gia hướng dẫn, phân luồng, điều tiết giao thông tại các nút giao trọng điểm.
Đều đặn hàng ngày, buổi sáng từ 7h00 đến 8h30, buổi chiều từ 16h30 đến 18h30. Trên các tuyến phố thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội lại xuất hiện màu áo xanh của sinh viên tình nguyện đang cùng lực lượng công an tham gia điều tiết giao thông. Đây là khung giờ có mật độ giao thông cao nhất trong ngày, đội ngũ này sẽ thực hiện nhiệm vụ yêu cầu người tham gia giao thông không vượt đèn đỏ, chấp hành đúng hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, đi ngược đường.
Sẽ có 6 chốt phối hợp chống ùn tắc giữa lực lượng chức năng và các sinh viên được triển khai tại các khu vực ngã tư có nguy cơ ùn tắc. Tại mỗi chốt trực sẽ có 1 chiến sĩ cảnh sát trật tự phường hoặc 1 chiến sĩ Đội Giao thông - trật tự, Công an quận phụ trách điều khiển giao thông chính, 3 - 4 sinh viên tình nguyện mặc trang phục áo xanh của Đoàn thanh niên, đeo băng đỏ “con đường màu xanh” cầm cờ để hỗ trợ lực lượng cảnh sát.
Trung tá Chu Đình Cường, Phó Trưởng Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cho biết, mô hình “Con đường màu xanh” với mong muốn góp một phần nhỏ đào tạo những thế hệ công dân trẻ tôn trọng, nghiêm túc chấp hành pháp luật, có trách nhiệm với cộng đồng, chia sẻ những khó khăn vất vả của lực lượng Công an cơ sở trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Từ đó củng cố hơn nữa kết quả xây dựng các điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường.
Cụm hình ảnh lực lượng tham gia điều tiết giao thông Mô hình “Con đường màu xanh” nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và đông đảo quần chúng nhân dân trong công tác chống ùn tắc giao thông ở những địa bàn phức tạp. Từ đó tăng cường quan hệ phối hợp giữa các lực lượng, đảm bảo trật tự và văn minh đô thị. Dự kiến thời gian thí điểm sẽ diễn ra trong 1 tháng từ nay cho đến Tết Nguyên đán. Sau khi đánh giá hiệu quả, lực lượng chức năng sẽ nghiên cứu để tiếp tục nhân rộng mô hình ra nhiều khu vực ùn tắc khác trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Hôm nay 10/3, Toà án nhân dân TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại các trung tâm đào tạo lái xe thuộc trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương III.
(ANTV) - Diễn biến căng thẳng tại Trung Đông, đặc biệt là xung đột giữa Mỹ, Israel và Iran, đang ảnh hưởng mạnh tới thị trường năng lượng toàn cầu, nhất là ảnh hưởng tới hoạt động của tàu thuyền qua eo biển Hormuz – tuyến vận chuyển chiến lược của dầu thô Trung Đông.
(ANTV) - Lo lắng về những khó khăn khi chi phí nhiên liệu tăng cao, hiện các ngư dân, chủ tàu cá cũng đang tính toán trước mỗi chuyến biển để đạt hiệu quả cao nhất.
(ANTV) - Ngành thuế sẽ triển khai đợt cao điểm tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quy định mới tại Nghị định số 68 của Chính phủ quy định về chính sách thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh và Thông tư 18 của Bộ Tài chính quy định về hồ sơ, thủ tục quản lý thuế đói với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.
(ANTV) - Diễn đàn “Kết nối đầu tư tác động: Nguồn vốn cho tăng trưởng” được tổ chức sáng nay, tại TP.HCM. Diễn đàn thu hút gần 200 nhà đầu tư, quỹ tài chính, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự.
(ANTV) - Trong quá trình phát triển đô thị, bản sắc riêng trở thành yếu tố quan trọng để nhận diện và tạo nên sức hút của mỗi địa phương. Tại Đà Nẵng, phường Sơn Trà vừa ra mắt bộ nhận diện thương hiệu và công bố dự án “Sơn Trà 102”. Không chỉ là một hoạt động quảng bá hình ảnh, đây còn được xem là bước đi nhằm khẳng định giá trị và bản sắc của vùng đất trong bối cảnh nhiều địa phương đã có sự điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính.
(ANTV) - Những ngày qua, người dân đổ xô đi mua và tích trữ xăng dầu do tâm lý lo ngại giá nhiên liệu tăng cao và khan hiếm trước những biến động trên thế giới. Trước tình trạng này, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM khuyến cáo người dân không tự tích trữ xăng dầu, bởi nó tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra hoả hoạn. Trong khi đó, đơn vị cung ứng nhiên liệu cũng thông tin đảm bảo ổn định nguồn cung nhiên liệu trước biến động trên thế giới.
(ANTV) - Sáng ngày 9/3, cùng với lực lượng Cảnh sát cơ động cả nước, Phòng Cảnh sát cơ động Công an TP.HCM đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2026, với quyết tâm nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ nghiệp vụ và khả năng sẵn sàng chiến đấu.
(ANTV) - Nơi địa đầu Tổ quốc, trong những ngày toàn dân hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước - lực lượng Công an xã biên giới đang ngày đêm bám địa bàn, chủ động giữ vững an ninh, trật tự, bảo đảm để ngày hội lớn diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật.
(ANTV) - Nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng gia tăng, thời gian qua, TP Hà Nội đang đề xuất nghiên cứu mở rộng hàng loạt tuyến đường nội đô.