(ANTV) - Thủ đô Hà Nội với khoảng 8,2 triệu dân thì có khoảng 1,7 triệu phương tiện tham gia giao thông. Đây là một trong những yếu tố gây ùn tắc giao thông. Để góp phần giảm thiểu tình trạng này, mô hình “Con đường màu xanh” được ra đời nhằm huy động lực lượng sinh viên, thanh niên tình nguyện tham gia hướng dẫn, phân luồng, điều tiết giao thông tại các nút giao trọng điểm.
Đều đặn hàng ngày, buổi sáng từ 7h00 đến 8h30, buổi chiều từ 16h30 đến 18h30. Trên các tuyến phố thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội lại xuất hiện màu áo xanh của sinh viên tình nguyện đang cùng lực lượng công an tham gia điều tiết giao thông. Đây là khung giờ có mật độ giao thông cao nhất trong ngày, đội ngũ này sẽ thực hiện nhiệm vụ yêu cầu người tham gia giao thông không vượt đèn đỏ, chấp hành đúng hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, đi ngược đường.
Sẽ có 6 chốt phối hợp chống ùn tắc giữa lực lượng chức năng và các sinh viên được triển khai tại các khu vực ngã tư có nguy cơ ùn tắc. Tại mỗi chốt trực sẽ có 1 chiến sĩ cảnh sát trật tự phường hoặc 1 chiến sĩ Đội Giao thông - trật tự, Công an quận phụ trách điều khiển giao thông chính, 3 - 4 sinh viên tình nguyện mặc trang phục áo xanh của Đoàn thanh niên, đeo băng đỏ “con đường màu xanh” cầm cờ để hỗ trợ lực lượng cảnh sát.
Trung tá Chu Đình Cường, Phó Trưởng Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cho biết, mô hình “Con đường màu xanh” với mong muốn góp một phần nhỏ đào tạo những thế hệ công dân trẻ tôn trọng, nghiêm túc chấp hành pháp luật, có trách nhiệm với cộng đồng, chia sẻ những khó khăn vất vả của lực lượng Công an cơ sở trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Từ đó củng cố hơn nữa kết quả xây dựng các điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường.
Cụm hình ảnh lực lượng tham gia điều tiết giao thông Mô hình “Con đường màu xanh” nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và đông đảo quần chúng nhân dân trong công tác chống ùn tắc giao thông ở những địa bàn phức tạp. Từ đó tăng cường quan hệ phối hợp giữa các lực lượng, đảm bảo trật tự và văn minh đô thị. Dự kiến thời gian thí điểm sẽ diễn ra trong 1 tháng từ nay cho đến Tết Nguyên đán. Sau khi đánh giá hiệu quả, lực lượng chức năng sẽ nghiên cứu để tiếp tục nhân rộng mô hình ra nhiều khu vực ùn tắc khác trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.
(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.
(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.
(ANTV) - Để ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an đã ban hành Công điện số 41 gửi đến Công an các đơn vị, địa phương từ Quảng Trị đến An Giang.
(ANTV) - Đội Cảnh sát giao thông số 4 (Công an Đồng Nai) cho biết đã phối hợp Công an phường Phước Long xử lý nghiêm nam thanh niên điều khiển xe máy bốc đầu, gây nguy hiểm trên đường
(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.
(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.
(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.
(ANTV) - Theo AP ngày 7/12, thành phố Bethlehem khôi phục các hoạt động Giáng sinh khi du khách dần trở lại, dù không khí lễ hội vẫn hạn chế do căng thẳng ở Bờ Tây chưa hạ nhiệt.