Thứ Ba, 21/04/2026 05:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Huy động sức dân lan tỏa “con đường màu xanh”

BT

(ANTV) - Thủ đô Hà Nội với khoảng 8,2 triệu dân thì có khoảng 1,7 triệu phương tiện tham gia giao thông. Đây là một trong những yếu tố gây ùn tắc giao thông. Để góp phần giảm thiểu tình trạng này, mô hình “Con đường màu xanh” được ra đời nhằm huy động lực lượng sinh viên, thanh niên tình nguyện tham gia hướng dẫn, phân luồng, điều tiết giao thông tại các nút giao trọng điểm.

Đều đặn hàng ngày, buổi sáng từ 7h00 đến 8h30, buổi chiều từ 16h30 đến 18h30. Trên các tuyến phố thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội lại xuất hiện màu áo xanh của sinh viên tình nguyện đang cùng lực lượng công an tham gia điều tiết giao thông. Đây là khung giờ có mật độ giao thông cao nhất trong ngày, đội ngũ này sẽ thực hiện nhiệm vụ yêu cầu người tham gia giao thông không vượt đèn đỏ, chấp hành đúng hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, đi ngược đường.

Sẽ có 6 chốt phối hợp chống ùn tắc giữa lực lượng chức năng và các sinh viên được triển khai tại các khu vực ngã tư có nguy cơ ùn tắc. Tại mỗi chốt trực sẽ có 1 chiến sĩ cảnh sát trật tự phường hoặc 1 chiến sĩ Đội Giao thông - trật tự, Công an quận phụ trách điều khiển giao thông chính, 3 - 4 sinh viên tình nguyện mặc trang phục áo xanh của Đoàn thanh niên, đeo băng đỏ “con đường màu xanh” cầm cờ để hỗ trợ lực lượng cảnh sát.

Trung tá Chu Đình Cường, Phó Trưởng Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cho biết, mô hình “Con đường màu xanh” với mong muốn góp một phần nhỏ đào tạo những thế hệ công dân trẻ tôn trọng, nghiêm túc chấp hành pháp luật, có trách nhiệm với cộng đồng, chia sẻ những khó khăn vất vả của lực lượng Công an cơ sở trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Từ đó củng cố hơn nữa kết quả xây dựng các điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường.

Cụm hình ảnh lực lượng tham gia điều tiết giao thông Mô hình “Con đường màu xanh” nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và đông đảo quần chúng nhân dân trong công tác chống ùn tắc giao thông ở những địa bàn phức tạp. Từ đó tăng cường quan hệ phối hợp giữa các lực lượng, đảm bảo trật tự và văn minh đô thị. Dự kiến thời gian thí điểm sẽ diễn ra trong 1 tháng từ nay cho đến Tết Nguyên đán. Sau khi đánh giá hiệu quả, lực lượng chức năng sẽ nghiên cứu để tiếp tục nhân rộng mô hình ra nhiều khu vực ùn tắc khác trên địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Ngãi khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa

Quảng Ngãi khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Được công nhận là di tích thắng cảnh cấp tỉnh từ năm 2020 nhưng đến nay thắng cảnh thác Lụa vẫn chưa trở thành điểm đến du lịch lý tưởng trên bản đồ du lịch của tỉnh Quảng Ngãi. Ngay khi sáp nhập chính quyền 2 cấp, xã Sơn Tây Hạ đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư để khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa.

Quy định linh hoạt ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế với hộ kinh doanh

Quy định linh hoạt ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế với hộ kinh doanh

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - “Đề xuất không quy định cụ thể trong luật ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế của hộ kinh doanh”. Đây là nội dung được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, diễn ra sáng nay (20/4).

Vé máy bay dịp 30/4 tăng giá

Vé máy bay dịp 30/4 tăng giá

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Giá vé máy bay trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm nay được ghi nhận tăng nhẹ, khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các chặng bay đến các địa phương có khu du lịch, nghỉ dưỡng đã đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 90%.

Khởi tố đối tượng đổ chất thải trái phép

Khởi tố đối tượng đổ chất thải trái phép

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Hồ Văn Kha, sinh năm 1990, trú phường Tân Hiệp, TP. Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường.

 Xả súng nghiêm trọng tại Mỹ, 8 trẻ em thiệt mạng

Xả súng nghiêm trọng tại Mỹ, 8 trẻ em thiệt mạng

Thế giới 20/04/2026

(ANTV) - Một vụ xả súng vừa xảy ra tại bang Louisiana thuộc vùng Trung Nam nước Mỹ đã khiến 8 trẻ em thiệt mạng. Cảnh sát nhận định đây có thể là một vụ bạo lực gia đình. Theo dữ liệu của tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ, đây là vụ xả súng nghiêm trọng nhất tại quốc gia này trong hơn 2 năm qua.

Xem thêm