Thứ Hai, 12/01/2026 14:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khẩn trương di dời và hỗ trợ người dân những nơi xung yếu

(ANTV) - Cơn bão Trà Mi đã tan nhưng do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão, trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn xảy ra mưa lớn và nước dâng cao tại các xã miền núi của huyện Hoà Vang. Một số xã có hiện tượng ngập úng và nguy cơ xuất hiện sạt lở đất, trước tình hình này cùng với chính quyền địa phương, Công an các xã đã khẩn trương di dời cũng như có các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân ở những nơi xung yếu.

Ngay trong sáng 27-10, khi cơn bão Trà Mi đổ bộ đất liền nước ta đã gây nên mưa to và gió giật mạnh, mực nước sông Cu Đê cũng vì thế mà dâng cao bất thường. Trước nguy cơ vùng đồi núi ngậm nước dẫn đến việc sạt lở, Công an xã Hoà Bắc đã tổ chức vận động và hỗ trợ di dời những hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm. Khẩn trương và kịp thời, toàn bộ địa bàn xung yếu đều được Công an xã nắm và lên phương án chi tiết để đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo UBND xã Hoà Bắc, 1 phần tuyến đường DT 601 đi thôn Lộc Mỹ và tại thôn Nam Yên, thôn An Định mực nước đã dâng cao từ 1,5 đến 2m nhưng chưa có sạt lở đất đá. Là một địa bàn vùng núi xa xôi, Công an xã và chính quyền ở đây đã nêu cao phương châm “4 tại chỗ”; chủ động trên tất cả các mặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng của Nhân dân.

Hiện tại, ở một số địa bàn nước lũ lên nhanh nhưng lại rút chậm, Công an các xã của huyện Hoà Vang cùng với nhiều lực lượng khác đã khảo sát và hỗ trợ cắt tỉa cây xanh ngã đổ trên các tuyến đường, cảnh báo người dân không di chuyển vào những vùng ngập lụt. Đặc biệt, công tác ứng trực được Công an các xã duy trì để kịp thời hỗ trợ bà con khi cần thiết; phát huy cao độ tinh thần “lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”.

Nước lũ dâng cao khiến nhiều nơi ở miền Trung bị chia cắt 

Bão số 6 sau khi đi sâu vào đất liền các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam-Đà Nẵng đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa to đến rất to trên diện rộng, gây ngập lụt nhiều tuyến đường giao thông và chia cắt hàng nghìn hộ dân tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Thống kê bước đầu cho thấy, bão số 6 và mưa lũ đã gây thiệt hại về người và tài sản cho một số địa phương miền Trung. Ít nhất đã có 3 người tử vong tại Thừa Thiên Huế và Quảng Nam, 1 người bị nước cuốn trôi trong lúc cứu hộ cứu nạn tại khu vực hạ lưu đập Thanh Sơn trên địa bàn xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; 3 người dân ở Quảng Nam bị thương nặng khi chằng chống nhà cửa, phòng chống bão; hàng nghìn căn nhà bị ngập úng, nhiều cây xanh ngã, đổ; thiệt hại về hoa màu, thủy sản lên đến hàng tỷ đồng. Mưa lớn liên tục trong nhiều giờ cũng đã làm mực nước các sông dâng cao, gây ngập lụt nhiều tuyến đường giao thông và chia cắt hàng nghìn hộ dân tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị. Các lực lượng Công an, quân đội đã chuyển vật nuôi, tài sản, sơ tán, đưa người dân đến nơi an toàn. Hiện chính quyền các địa phương đã ban hành công điện về việc chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm và mưa lớn, lên phương án sẵn sàng ứng phó với thiên tai theo cấp độ rủi ro.

Công an tỉnh Quảng Bình trắng đêm giúp dân chạy lũ

Trong đêm qua (27/10), nhiều nhà dân ở Quảng Bình bị ngập úng do nước lũ lên nhanh. Các tổ, nhóm xung kích, Công an các đơn vị, địa phương đã trắng đêm giúp dân chống lũ.

Do ảnh hưởng của bão số 6, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là huyện Lệ Thủy có mưa to, tổng lượng mưa có nơi đạt gần 600mm. Lực lượng Công an đã nhanh chóng triển khai các phương án ứng phó. Tại địa bàn huyện Lệ Thuỷ, tiến hành sơ tán, di dời 89 hộ, 333 nhân khẩu, bố trí các điều kiện phục vụ đời sống nhân dân. Ngay trong đêm qua, nước lũ lên nhanh, nhiều hộ dân ở huyện Lệ Thuỷ và huyện Quảng Ninh bị ngập sâu trong lũ đã gọi điện, lên mạng xã hội kêu gọi cứu hộ. Các tổ, nhóm phản ứng nhanh của Công an các huyện, xã đã có mặt kịp thời để hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân. Nước lũ sông Kiến Giang lên nhanh, lực lượng Công an đã cùng với người dân di chuyển đồ đạc lên cao để tránh lũ, di dời người già, trẻ em đến nơi an toàn. CBCS Công an trực tiếp đến các điểm nguy cơ sạt lở, ngầm tràn, các tuyến đường giao thông để túc trực, cắm biển cảnh báo và hướng dẫn giao thông cho người dân đi lại an toàn. Cùng với việc hỗ trợ người dân chống lũ, Công an tỉnh Quảng Bình sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng cứu nhân dân khi cần thiết, với tinh thần giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại do mưa bão gây ra, bảo đảm ANTT không để các đối tượng lợi dụng mưu lũ để phạm tội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin 12/01/2026

(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em

Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.

Xem thêm