(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết “Học tập suốt đời”. Nội dung nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập. Học tập suốt đời để dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám hy sinh vì lợi ích chung, để trở thành người có ích cho xã hội. Bài viết của Tổng Bí thư đã nhận được sự đồng tình và hưởng ứng tích cực từ cán bộ, đảng viên và nhân dân trên cả nước.
PGS, TS Bùi Thị An - Ủy viên Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội khóa XIII đã có 60 năm làm nghiên cứu khoa học. Bà là chuyên gia trong các lĩnh vực: môi trường; phát triển cộng đồng. Trong vai trò là Đại biểu Quốc hội trước đây, bà cũng để lại rất nhiều ấn tượng với những chất vấn thẳng thắn trên nghị trường. Năm nay đã hơn 80 tuổi, lẽ ra được nghỉ ngơi nhưng thay vào đó, bà vẫn tham gia nghiên cứu, học tập mỗi ngày.
Những quan điểm của Tổng Bí thư Tô Lâm về học tập suốt đời không chỉ là kim chỉ nam cho mỗi người dân, mà còn là yêu cầu cấp thiết đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên và những người làm công tác giáo dục.
Theo PGS, TS Lê Văn Cường, Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, trong bối cảnh khoa học công nghệ đang phát triển mạnh mẽ, việc học tập suốt đời không chỉ giúp mỗi cá nhân nâng cao năng lực, mà còn tạo nền tảng để đất nước tận dụng tối đa thời cơ, đưa Việt Nam vững bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
Trong bài viết “Học tập suốt đời”, Tổng Bí thư Tô Lâm cũng thẳng thắn chỉ ra những "căn bệnh" đang hạn chế hiệu quả của việc xây dựng tinh thần học tập suốt đời, nhấn mạnh sự cần thiết của việc khắc phục những hạn chế này để tạo động lực cho việc học tập liên tục.
“Học tập suốt đời” - mỗi cá nhân cá nhân mới có thể thích nghi, làm giàu trí tuệ, hoàn thiện nhân cách và vững vàng trước mọi thách thức. Quan điểm này đã truyền cảm hứng mạnh mẽ, tiếp sức cho mọi người theo đuổi học tập suốt đời bởi lẽ đây chính là chìa khóa để phát triển bản thân trong xã hội hiện đại.
(ANTV) - Tình trạng học sinh vi phạm giao thông, vi phạm trật tự công cộng tiếp tục là vấn đề thời sự, khiến nhiều gia đình và nhà trường lo lắng. Những vụ việc đau lòng đã xảy ra trong thời gian qua cho thấy mức độ đáng báo động. Trước thực tế này, nhiều trường học đã phối hợp lực lượng Công an triển khai nhiều cách làm mới, trẻ trung, gần gũi với học sinh, nhằm giáo dục và định hướng các em ngay từ trong trường lớp.
(ANTV) - Gã khổng lồ mạng xã hội Meta vừa đưa ra cam kết chính thức cho phép người dùng Facebook và Instagram tại châu Âu lựa chọn các hình thức quảng cáo tôn trọng dữ liệu cá nhân hơn mà không nhất thiết phải đăng ký gói trả phí.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae cho biết, 30 người đã bị thương trong trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra tại khu vực Đông Bắc Nhật Bản vào đêm 8/12, đồng thời cảnh báo các khu vực ven Thái Bình Dương có thể tiếp tục hứng chịu những trận động đất tương tự hoặc mạnh hơn.
(ANTV) - Cuộc sống tại Cotonou, thủ đô hành chính của Benin, đã trở lại bình thường sau khi một âm mưu đảo chính chớp nhoáng của nhóm binh sĩ thất bại vào cuối tuần qua. Tổng thống Benin Patrice Talon đã tuyên bố kiểm soát được tình hình nhờ sự hỗ trợ của lực lượng quân đội trung thành và nước láng giềng Nigeria. Liên Hợp Quốc đã lên án mạnh mẽ vụ việc, đồng thời kêu gọi tôn trọng pháp quyền và Hiến pháp của Benin.
(ANTV) - Hơn 20 năm qua, Burundi đã biến các hoạt động công ích thường xuyên thành yêu cầu bắt buộc đối với mọi công dân. Vào mỗi Thứ Bảy, từ nông thôn đến thành thị, hàng triệu người dân nước này lại cùng nhau lao động vì một mục tiêu chung: xây dựng cộng đồng, củng cố tinh thần đoàn kết, và bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Các nguồn tin Palestine cáo buộc quân đội Israel đã tiến hành thêm ít nhất 2 cuộc không kích vào Dải Gaza trong ngày 8/12.
(ANTV) - Công an TP.HCM cho biết, sáng 8/12 ngày Công an phường Đông Hưng Thuận, TP.HCM đã hỗ trợ đưa một sản phụ đến bệnh viện an toàn.
(ANTV) - Chiều 8/12, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, từ ngày 8/10 - 7/12/2025, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản hơn 126.400 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực từ các nước Arab và cộng đồng quốc tế ngày càng gia tăng đối với Israel, yêu cầu cho phép Chính quyền Palestine (PA) quản lý Dải Gaza và tiến tới giải pháp thành lập Nhà nước Palestine, ngày 8/12, Israel đã đưa ra danh sách toàn diện các điều kiện để đáp ứng yêu cầu này.
(ANTV) - Ngày 8/12, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.