(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết “Học tập suốt đời”. Nội dung nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập. Học tập suốt đời để dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám hy sinh vì lợi ích chung, để trở thành người có ích cho xã hội. Bài viết của Tổng Bí thư đã nhận được sự đồng tình và hưởng ứng tích cực từ cán bộ, đảng viên và nhân dân trên cả nước.
PGS, TS Bùi Thị An - Ủy viên Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội khóa XIII đã có 60 năm làm nghiên cứu khoa học. Bà là chuyên gia trong các lĩnh vực: môi trường; phát triển cộng đồng. Trong vai trò là Đại biểu Quốc hội trước đây, bà cũng để lại rất nhiều ấn tượng với những chất vấn thẳng thắn trên nghị trường. Năm nay đã hơn 80 tuổi, lẽ ra được nghỉ ngơi nhưng thay vào đó, bà vẫn tham gia nghiên cứu, học tập mỗi ngày.
Những quan điểm của Tổng Bí thư Tô Lâm về học tập suốt đời không chỉ là kim chỉ nam cho mỗi người dân, mà còn là yêu cầu cấp thiết đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên và những người làm công tác giáo dục.
Theo PGS, TS Lê Văn Cường, Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, trong bối cảnh khoa học công nghệ đang phát triển mạnh mẽ, việc học tập suốt đời không chỉ giúp mỗi cá nhân nâng cao năng lực, mà còn tạo nền tảng để đất nước tận dụng tối đa thời cơ, đưa Việt Nam vững bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
Trong bài viết “Học tập suốt đời”, Tổng Bí thư Tô Lâm cũng thẳng thắn chỉ ra những "căn bệnh" đang hạn chế hiệu quả của việc xây dựng tinh thần học tập suốt đời, nhấn mạnh sự cần thiết của việc khắc phục những hạn chế này để tạo động lực cho việc học tập liên tục.
“Học tập suốt đời” - mỗi cá nhân cá nhân mới có thể thích nghi, làm giàu trí tuệ, hoàn thiện nhân cách và vững vàng trước mọi thách thức. Quan điểm này đã truyền cảm hứng mạnh mẽ, tiếp sức cho mọi người theo đuổi học tập suốt đời bởi lẽ đây chính là chìa khóa để phát triển bản thân trong xã hội hiện đại.
(ANTV) - Với tinh thần tri ân người có công với cách mạng, cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP.HCM phối hợp với các đơn vị đã tổ chức đến thăm, tặng quà nữ Anh hùng điệp báo - Đại tá Nguyễn Thị Thảo, nguyên Phó chỉ huy trưởng An ninh Công an TP.HCM, người chịu trách nhiệm thiết lập, điều hành Cụm điệp báo số 6 theo chỉ đạo của Ban An ninh khu Sài Gòn - Gia Định.
(ANTV) - Hàng chục thanh thiếu niên chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, dàn hàng ngang trên đường ở xã Phước Hải (Bà Rịa -Vũng Tàu cũ) bị cảnh sát vây bắt. Cơ quan công an cũng đã khởi tố 21 người.
(ANTV) - Chiều 20/8, tại TP.HCM, Đảng bộ trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 2 đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ 2 với chủ đề "dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ Công an trong kỷ nguyên mới".
(ANTV) - 80 năm qua ghi dấu hành trình đầy bản lĩnh và trí tuệ của lực lượng CAND. Trong những thành tựu đạt được của lực lượng CAND, công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế đã đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đồng thời mở rộng không gian an ninh và góp phần nâng cao uy tín, vị thế quốc gia trên trường quốc tế.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel đã phê duyệt kế hoạch chiếm Thành phố Gaza và cho phép triệu tập khoảng 60.000 quân nhân dự bị để thực hiện kế hoạch. Động thái này đưa ra khi các nhà trung gian hòa giải đang nỗ lực thúc đẩy một lệnh ngừng bắn tại Gaza.
(ANTV) - Ngày 20/8, quân đội Trung Quốc công bố thông tin chi tiết về lễ duyệt binh dự kiến diễn ra tại Bắc Kinh vào ngày 3/9, trong đó sẽ trình làng nhiều loại vũ khí hiện đại và đội hình binh sĩ quy mô lớn.
(ANTV) - Ngày 20/8, Hội nghị Quốc tế Tokyo về Phát triển châu Phi (TICAD) chính thức khai mạc tại Yokohama, Nhật Bản và kéo dài trong 3 ngày (20 - 22/8). Tại Hội nghị lần này, Thủ tướng Nhật Bản có kế hoạch định vị một khu vực trải dài từ Ấn Độ đến Trung Đông và châu Phi trở thành một khu vực kinh tế mới.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều vụ lừa đảo thông qua việc tư vấn đầu tư vào các sàn tiền ảo đang gia tăng nhanh chóng. Tiền ảo là khái niệm dễ bị nhầm lẫn với tiền điện tử và tiền kỹ thuật số. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người dễ bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM vừa triệt phá đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do Lâm Thị Thu Em (tức “má Hạnh”,) cùng con trai điều hành, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Hoài Nguyên - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Dịch vụ Phương Đông Building, cùng Trần Quốc Tuấn - nhân viên công ty, về hành vi “Gây ô nhiễm môi trường”.