(ANTV) - Khoảng 15h10 ngày 22/10, tại thôn Làng Có 1, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm một cháu bé 3 tuổi tử vong.
Thời điểm trên, người dân phát hiện ra căn nhà của hộ gia đình anh Sùng Seo Sểnh đang bốc cháy đã hô hoán, tham gia chữa cháy đồng thời thông báo với chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, UBND xã Phong Niên đã chỉ đạo thôn và các lực lượng mau chóng tham gia chữa cháy. Tuy nhiên, do căn nhà xây dựng bằng gỗ, ngọn lửa bùng lên nhanh chóng làm sập mái nhà. Lúc này, trong nhà có 1 cháu bé 3 tuổi đang ngủ trưa. Hậu quả khiến cháu bé tử vong, toàn bộ căn nhà và đồ đạc bị thiêu rụi. Đến 15h30 cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, thi thể cháu bé cũng đã được tìm thấy.
Theo chính quyền địa phương, nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện. Được biết, bố mẹ cháu bé đi làm ở Bình Dương, cháu ở với ông bà. Trưa cùng ngày, ông bà đi vắng chỉ có mình cháu ngủ trưa ở nhà thì xảy ra sự việc.
Kết thúc tìm kiếm 13 ngư dân mất tích trên biển trong vụ chìm tàu
Liên quan 2 vụ chìm tàu câu mực, khiến 13 ngư dân Quảng Nam mất tích ở Trường Sa, sau nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng vẫn chưa phát hiện thêm ngư dân mất tích của 2 tàu chìm ở khu vực đảo Song Tử Tây. Công tác tìm kiếm 13 ngư dân trên đã kết thúc.
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, lúc 11h25 ngày 22/10, tàu Cảnh sát biển 8002 kết thúc tìm kiếm cứu nạn, được lệnh di chuyển cứu nạn và chở 1 ngư dân của tàu cá tỉnh Quảng Ngãi bị tai biến về đất liền; đồng thời bàn giao công tác chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường cho tàu KN 471 tiếp tục tìm kiếm. Lúc 18h, các tàu của Vùng 4 Hải quân (KN 471, KN 421, Vạn Hoa 735) cũng kết thúc tìm kiếm 13 ngư dân còn mất tích của 2 tàu chìm.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.