(ANTV) - Nhiều quận, huyện tại TP.HCM đang nỗ lực đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý vi phạm, lập lại trật tự đô thị, chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, nhằm đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.
Điểm giữ xe tại khu vực bệnh viện Bình Dân, bệnh viện Mắt là 2 trong số các trọng điểm nhức nhối nhất về tình trạng chiếm dụng vỉa hè, tồn tại suốt nhiều năm ở địa bàn quận 3, TP.HCM. Vỉa hè, lối đi an toàn cho người đi bộ, thế nhưng tại đây nó đã bị đánh tráo khái niệm, thay vào đó làm nơi giữ xe có thu phí. Đáng chú ý hơn, 2 điểm nóng này nằm trong danh sách mà Sở Giao thông Vận tải thành phố kiến nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện vào cuộc để trả lại vỉa hè.
Chiến dịch giành lại vỉa hè, lòng, lề đường nhằm đảm bảo trật tự an toàn toàn giao thông, trật tự đô thị lần này, cơ quan chức năng đã kiên quyết lập biên bản xử lý các vi phạm. Đồng thời yêu cầu ký cam kết không tái diễn. Đối với các trường hợp tái phạm, cơ quan chức năng sẽ xem xét rút giấy phép kinh doanh.
Thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè. Cùng với quyết tâm đó là các giải pháp đang được tính toán. Trong đó, các ban ngành, các địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện những biện pháp đã có hiệu quả như ra quân thường xuyên, sắp xếp chỗ buôn bán ổn định, cấm xe ba gác tự chế buôn bán dưới lòng đường, xem xét cho để xe ở một phần vỉa hè.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.