Thứ Sáu, 02/05/2025 09:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lớp học hè đặc biệt của Trưởng công an xã

(ANTV) - Mùa hè, các em nhỏ được nghỉ học, có rất nhiều thời gian để tham gia các hoạt động ngoài trời, trong đó rủ nhau đi bơi ao, hồ, sông là hoạt động phổ biến. Nhưng khi gặp tình huống bất ngờ nếu các em không được trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước, rất dễ xảy ra nguy hiểm. Vì thế Công an xã Đại Cường, huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội đã chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động nhằm khắc phục tình trạng này, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về quan tâm đào tạo kỹ năng, bảo đảm an toàn tính mạng.

Kỳ nghỉ hè này, thanh thiếu niên ở xã Đại Cường có một hoạt động đặc biệt, với một giáo viên đặc biệt. Đó là lớp dạy bơi cứu đuối miễn phí của Trưởng Công an xã - Trung tá Đặng Kiếm Anh. Tham gia lớp học này, các em được hướng dẫn, trang bị các kỹ thuật bơi lội cơ bản, kỹ năng xử lý tình huống và sơ cứu khi có tai nạn đuối nước xảy ra. Những đứa trẻ đăng ký tham gia ngày càng đông hơn, vì được học bơi và được tham gia các hoạt động ngoài trời.

Thấy con em trong xã có cơ hội rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe và có môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, an toàn dịp hè nên người dân ở đây rất ủng hộ, hưởng ứng và cảm phục tinh thần nhiệt huyết của chiến sĩ Công an. Còn với Công an xã, đây là một việc làm rất nhỏ, bởi với các anh việc đảo bảo cho người dân được bình yên và trang bị những kỹ năng sống an toàn luôn là mục tiêu hành động của người chiến sĩ Công an nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Làm tốt công tác tái hòa nhập cho người được đặc xá

Làm tốt công tác tái hòa nhập cho người được đặc xá

Xã hội 01/05/2025

(ANTV) - Trong ngày 1/5, hàng nghìn phạm nhân đã được đặc xá, trở về với gia đình. Nhằm tạo điều kiện cho các phạm nhân được đặc xá, chấp hành xong án phạt tù làm ăn, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách giúp họ tái hoà nhập cộng đồng.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 nơi cửa ngõ Tây Bắc

Đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 nơi cửa ngõ Tây Bắc

Xã hội 01/05/2025

(ANTV) - Nằm ở vị trí cửa ngõ Tây Bắc, mỗi ngày có hàng nghìn lượt phương tiện đi lại qua địa bàn… Công an tỉnh Sơn La đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh, phục vụ người dân và du khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Niềm vui ngày đặc xá

Niềm vui ngày đặc xá

Xã hội 01/05/2025

(ANTV) - Ngày 1/5, cùng với hàng nghìn phạm nhân đã được đặc xá, 41 phạm nhân có quá trình lao động, cải tạo tốt tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã vui mừng khôn xiết khi nhận được Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước. Được trở về với gia đình và hoà nhập vào xã hội, họ bắt đầu một cuộc đời mới với nhiều niềm tin, hy vọng ở phía trước.

Lĩnh hơn 5 năm tù vì mượn xe ô tô đem cầm cố

Lĩnh hơn 5 năm tù vì mượn xe ô tô đem cầm cố

Pháp luật 01/05/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thanh Diễn (SN 1990, trú xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) về hai tội danh: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông trên địa bàn Hà Nam

Tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông trên địa bàn Hà Nam

Xã hội 01/05/2025

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ người dân đi lại thuận tiện, an toàn và thông suốt, Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên cả 3 tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Xem thêm