Thứ Tư, 19/06/2024 15:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mang niềm tin rực cháy

(ANTV) - Trong cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thiếu niên, nhi đồng là đối tượng được Bác quan tâm đặc biệt. Chính sự ưu ái đầy ân cần của vị lãnh tụ cho thế hệ măng non của đất nước, đã tạo nên một sự kế thừa vô cùng rực rỡ. Cuộc gặp gỡ của một đội viên năm xưa được đeo khăn quàng đỏ cho Bác mà chúng tôi gửi tới quý vị ngay sau đây sẽ là minh chứng về sự quan tâm đặc biệt ấy của Người với thiếu nhi Việt Nam. Và hơn tất cả, những điều đó đã trở thành niềm tin rực cháy từ trong quá khứ tới tận hôm nay, là động lực phấn đấu, tiếp bước cho những thế hệ mai sau.

Cuộc gặp gỡ của một đội viên năm xưa được đeo khăn quàng đỏ cho Bác mà chúng tôi gửi tới quý vị ngay sau đây sẽ là minh chứng về sự quan tâm đặc biệt ấy của Người với thiếu nhi Việt Nam.

Và hơn tất cả, những điều đó đã trở thành niềm tin rực cháy từ trong quá khứ tới tận hôm nay, là động lực phấn đấu, tiếp bước cho những thế hệ mai sau.

Bà Triệu Kim Tặng, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên kể, đây là mái trường do Bác Hồ gây dựng nên để nuôi dạy con em các dân tộc thiểu số. Chúng tôi ao ước được nhìn thấy Bác Hồ.

Vào ngày 12 tháng 3 năm 1960, có tin báo trường ta được cử 3 học sinh ra SVĐ để đón khách quý. Tôi là dân tộc Dao, một bạn là dân tộc Lô Lô và một bạn người Mông, chúng tôi chờ đợi đến khoảng 9h thì Bác đến. Trời hơi mưa nên cả 3 chúng tôi lại được thay nhau cầm ô che cho Bác. Đó là điều vinh dự nhất mà chúng tôi đã được thật sự đứng bên cạnh Bác.

Sau buổi ở SVĐ, chúng tôi được yêu cầu về trường ngay để đón Bác đến thăm trường, tầm 1 rưỡi chiều Bác đến, tôi lại được vinh dự đeo khăn quàng cho Bác. Tôi mới thắt được 1 nút thì Bác quay ra hỏi thầy hiệu trưởng bắt nhịp cho toàn trường hát một bài. Thế là thầy hiệu trưởng bắt nhịp cho chúng tôi hát Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng.

Những ký ức dù đã trải qua hơn một nửa thế kỷ. Nhưng với cô đội viên nhỏ năm nào, đây luôn là động lực để bà sống, cống hiến và vượt qua mọi thử thách.

Giờ đây khi đã gần 80 tuổi, cho dù là cô đội viên khi ấy, nhà giáo năm xưa hay người đảng viên mẫu mực bây giờ, bà vẫn kiên định mang theo màu khăn quàng đỏ thắm trong tim. Và câu chuyện về 2 lần gặp Bác với chiếc khăn quàng đỏ thiêng liêng vẫn là lời nhắc nhở thế hệ sau tiếp bước.

"Bao giờ đánh đuổi Nhật, Tây

Trẻ em ta sẽ là bầy con cưng"

Câu thơ của Người giờ đây đã trở thành hiện thực. Những thế hệ măng non Việt Nam hôm nay đã được vui chơi, đã được học hành, vẫn phấp phới những chiếc khăn thắm hồng, vẫn mang niềm tin rực cháy và khắc ghi lời Bác dạy. Non sông ta đàng hoàng, tươi đẹp và đang trên hành trình sánh vai với cường quốc năm châu như hôm nay, chắc chắn nằm một phần lớn ở công học tập của thiếu niên nhi đồng.

Dù trải qua thăng trầm của lịch sử nhưng những câu chuyện và lời dạy của Người vẫn còn nguyên giá trị. Đó chính là điểm tựa để các thế hệ mai sau tiếp nối và noi theo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trả lại hành lang an toàn đường bộ

Trả lại hành lang an toàn đường bộ

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Để giải tỏa chợ tạm, đảm bảo mỹ quan đô thị, UBND thành phố Nam Định đã chỉ đạo phường Lộc Vượng triển khai quyết liệt kế hoạch giải tỏa chợ tạm Cầu Sắt, xong trong tháng 6/2024. Sau rất nhiều biện pháp đã được triển khai quyết liệt với quyết tâm cao, chợ tạm Cầu Sắt đã được tháo dỡ hoàn toàn, trả lại hành lang an toàn đường bộ sạch đẹp.

Chuyến du lịch trá hình

Chuyến du lịch trá hình

Phá án 19/06/2024

(ANTV) - Những chuyến hàng cắt rừng, vượt biên thẩm lậu vào địa bàn các huyện biên giới miền trung, sau đó vận chuyển đi các địa phương để tiêu thụ. Một đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy tinh vi được ngụy trang như những chuyến xe khách du lịch bình thường đã được khám phá bởi sự nhanh nhạy, tinh tường của cán bộ chiến sỹ Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Huy động sức mạnh toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy

Huy động sức mạnh toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng, chống tội phạm, Công an tỉnh Hà Nam đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều chủ trương, giải pháp và tập trung chỉ đạo quyết liệt các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở vào cuộc, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm nói chung, tội phạm, tệ nạn ma túy nói riêng.

Nhận diện chiêu trò dụ dỗ “chat sex” để tống tiền

Nhận diện chiêu trò dụ dỗ “chat sex” để tống tiền

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Những ngày qua, công an 1 số tỉnh, thành phố đã phát đi cảnh báo người dùng mạng xã hội cần phải hết sức cẩn trọng và tỉnh táo trước chiêu trò nhắn tin tán tỉnh, dụ dỗ chat sex của các đối tượng nhằm thực hiện hành vi tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Truy nã nguyên Giám đốc và giám sát kế toán Công ty TNHH Thành An

Truy nã nguyên Giám đốc và giám sát kế toán Công ty TNHH Thành An

Truy nã 19/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước, xảy ra tại Công ty TNHH Thành An Hà Nội, Công ty TNHH thiết bị y tế Danh, Công ty TNHH thiết bị y tế Tràng Thi và các đơn vị liên quan, theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 17 ngày 15/5/2023; các Quyết định khởi tố bị can số 190 ngày 15/5/2023, số 341 ngày 04/6/2024 về tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm