(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tính đến 14/02, các địa phương đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 106.189 căn nhà, trong đó có 61.557 căn nhà đã khánh thành và khởi công mới 44.632 căn.
Cả nước đã hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng là 8.560 căn nhà trong đó số nhà đã khánh thành: 3.754 căn; số nhà khởi công: 4.806 căn; hỗ trợ nhà ở thuộc hai chương trình mục tiêu quốc gia là 51.970 căn nhà, trong đó số nhà đã khánh thành: 32.687 căn; số nhà khởi công: 19.283 căn; hỗ trợ nhà ở thuộc Chương trình phát động xóa nhà tạm, nhà dột nát là 45.659 căn nhà, trong đó số nhà đã khởi công: 20.543 căn; số nhà khánh thành: 25.116 căn.
Đến nay, chỉ tiêu về thành lập ban chỉ đạo và ban hành kế hoạch triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã hoàn thành 100%. 58 địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát cấp tỉnh, có 5 địa phương Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bà Rịa-Vũng Tàu không thành lập do không còn nhà tạm, nhà dột nát.
Mệnh lệnh từ trái tim chiến sĩ
Một hành động đẹp xuất phát từ tinh thần trách nhiệm và tấm lòng nhân ái của người chiến sĩ công an vừa lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội, nhận được sự ngợi khen của cộng đồng. Đó là câu chuyện về các chiến sĩ cảnh sát cơ động Công an tỉnh Lạng Sơn khi tuần tra đêm đã kịp thời giúp đỡ một nam thanh niên gặp nạn trên đường.
Tối ngày 11/02, khi đang tuần tra trên đường Hùng Vương, Phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn, các chiến sĩ cảnh sát cơ động Công an tỉnh phát hiện một nam thanh niên mất kiểm soát do sử dụng rượu, có biểu hiện cảm lạnh và ngủ gục giữa dải phân cách. Ngay lập tức, các chiến sĩ đã tiếp cận, dìu thanh niên vào vỉa hè an toàn, sử dụng dầu gió để sơ cứu, đồng thời thông báo cho gia đình và hỗ trợ đưa thanh niên về nhà an toàn.
Hành động xuất phát từ “mệnh lệnh trái tim” của các chiến sĩ cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Lạng Sơn không chỉ kịp thời cứu giúp một người gặp nạn mà còn lan tỏa thông điệp đẹp về tình người, trách nhiệm và tinh thần phục vụ nhân dân của lực lượng công an nhân dân Việt Nam.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.