(ANTV) - Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng trước khi bước vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày. Lúc này chắc hẳn ai cũng đã lên cho mình kế hoạch nghỉ lễ cùng gia đình bạn bè, về quê, đi du lịch hay đơn giản là tận hưởng những ngày nghỉ ngay tại nơi mình sinh sống. Dù nghỉ lễ ở đâu thì chúng ta đều mong muốn một kỳ nghỉ lễ an toàn, thú vị. Rất nhiều cảm xúc và dự định khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn đã được cư dân mạng chia sẻ sôi nổi trong những ngày qua.
Nghỉ lễ này, bạn dự định sẽ du lịch nước ngoài, du lịch trong nước, du lịch gần nhà, về quê, ở nhà hay đi làm,... Một khảo sát nhỏ được cư dân mạng chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Và ý kiến nhận được nhiều bình chọn nhất là ở nhà và du lịch trong nước.
Hai xu hướng thường thấy trong những dịp nghỉ lễ kéo dài 3 – 4 ngày. Nhiều cư dân mạng cho rằng, dù lựa chọn địa điểm nào, thì dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 luôn mang lại nhiều ý nghĩa, nhắc nhớ mỗi người về giá trị của độc lập, tự do và hòa bình.
Nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn đã được cư dân mạng chia sẻ trong các bài đăng. Mỗi vùng đất là một trải nghiệm tuyệt vời trên dải đất hình chữ S. Lựa chọn những địa điểm du lịch trong nước, không quá xa, đi chuyển bằng ô tô tự lái hoặc các chặng bay ngắn đang là xu hướng trong những dịp nghỉ lễ năm nay.
Cư dân mạng cho rằng, mỗi kỳ nghỉ lễ luôn là thời điểm vàng, để du lịch trong nước tiếp tục có những sự bứt phá. Cư dân mạng mong muốn, năm nay tình trạng quá tải tại các điểm du lịch sẽ được khắc phục, không chỉ để lại ấn tượng với du khách trong nước, mà còn đối với du khách nước ngoài. Đặc biệt từ ngày 15/8, chính sách nâng thời hạn thị thực điện tử từ 30 ngày lên 90 ngày được áp dụng, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch đang có xu hướng tăng cao.
Đối với nhiều người dân Thủ đô, kỳ nghỉ lễ 2/9 là dịp để mọi người nghỉ ngơi, sum vầy bên gia đình. Nhiều gia đình cũng tranh thủ cho các con thư giãn trước khi bước vào năm học mới. Thời tiết bắt đầu sang Thu, các hoạt động du lịch, vui chơi, hay đơn giản chỉ là đạp xe quanh phố phường, qua những con đường rợp lá thu vàng cũng khiến nhiều bạn trẻ thích thú. Trên mạng xã hội, cư dân mạng chia sẻ những điểm đến không thể bỏ lỡ những thức quà đặc trưng của thu Hà Nội: xôi cốm hạt sen, sấu chín, hồng ngâm và một ly café trứng đậm vị.
Và cũng có những người đi làm vào ngày nghỉ lễ. - Đó là hình ảnh những chiến sỹ Công an với nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự để người dân có được một kỳ nghỉ lễ an toàn. Triển khai lực lượng đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phân luồng, điều tiết giao thông tại các khu vực trọng điểm trước, trong và khi người dân trở lại các thành phố sau kỳ nghỉ lễ. Đối với cư dân mạng, đây đã là những hình ảnh rất quen thuộc, cho thấy những vất vả rất riêng, tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì nhân dân phục vụ của các cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.