Thứ Năm, 29/02/2024 08:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mong muốn một kỳ nghỉ lễ an toàn, ý nghĩa

(ANTV) - Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng trước khi bước vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày. Lúc này chắc hẳn ai cũng đã lên cho mình kế hoạch nghỉ lễ cùng gia đình bạn bè, về quê, đi du lịch hay đơn giản là tận hưởng những ngày nghỉ ngay tại nơi mình sinh sống. Dù nghỉ lễ ở đâu thì chúng ta đều mong muốn một kỳ nghỉ lễ an toàn, thú vị. Rất nhiều cảm xúc và dự định khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn đã được cư dân mạng chia sẻ sôi nổi trong những ngày qua.

Nghỉ lễ này, bạn dự định sẽ du lịch nước ngoài, du lịch trong nước, du lịch gần nhà, về quê, ở nhà hay đi làm,... Một khảo sát nhỏ được cư dân mạng chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Và ý kiến nhận được nhiều bình chọn nhất là ở nhà và du lịch trong nước.

Hai xu hướng thường thấy trong những dịp nghỉ lễ kéo dài 3 – 4 ngày. Nhiều cư dân mạng cho rằng, dù lựa chọn địa điểm nào, thì dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 luôn mang lại nhiều ý nghĩa, nhắc nhớ mỗi người về giá trị của độc lập, tự do và hòa bình.

Nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn đã được cư dân mạng chia sẻ trong các bài đăng. Mỗi vùng đất là một trải nghiệm tuyệt vời trên dải đất hình chữ S. Lựa chọn những địa điểm du lịch trong nước, không quá xa, đi chuyển bằng ô tô tự lái hoặc các chặng bay ngắn đang là xu hướng trong những dịp nghỉ lễ năm nay.

Cư dân mạng cho rằng, mỗi kỳ nghỉ lễ luôn là thời điểm vàng, để du lịch trong nước tiếp tục có những sự bứt phá. Cư dân mạng mong muốn, năm nay tình trạng quá tải tại các điểm du lịch sẽ được khắc phục, không chỉ để lại ấn tượng với du khách trong nước, mà còn đối với du khách nước ngoài. Đặc biệt từ ngày 15/8, chính sách nâng thời hạn thị thực điện tử từ 30 ngày lên 90 ngày được áp dụng, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch đang có xu hướng tăng cao.

Đối với nhiều người dân Thủ đô, kỳ nghỉ lễ 2/9 là dịp để mọi người nghỉ ngơi, sum vầy bên gia đình. Nhiều gia đình cũng tranh thủ cho các con thư giãn trước khi bước vào năm học mới. Thời tiết bắt đầu sang Thu, các hoạt động du lịch, vui chơi, hay đơn giản chỉ là đạp xe quanh phố phường, qua những con đường rợp lá thu vàng cũng khiến nhiều bạn trẻ thích thú. Trên mạng xã hội, cư dân mạng chia sẻ những điểm đến không thể bỏ lỡ những thức quà đặc trưng của thu Hà Nội: xôi cốm hạt sen, sấu chín, hồng ngâm và một ly café trứng đậm vị.

Và cũng có những người đi làm vào ngày nghỉ lễ. - Đó là hình ảnh những chiến sỹ Công an với nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự để người dân có được một kỳ nghỉ lễ an toàn. Triển khai lực lượng đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phân luồng, điều tiết giao thông tại các khu vực trọng điểm trước, trong và khi người dân trở lại các thành phố sau kỳ nghỉ lễ. Đối với cư dân mạng, đây đã là những hình ảnh rất quen thuộc, cho thấy những vất vả rất riêng, tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì nhân dân phục vụ của các cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Đặt mua sổ đỏ giả mang đi thế chấp

Đặt mua sổ đỏ giả mang đi thế chấp

Pháp luật 28/02/2024

(ANTV) - Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Ngọc Thúy, trú tỉnh Đồng Nai về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

TP.HCM thu hồi khu "đất vàng" 3 mặt tiền

TP.HCM thu hồi khu "đất vàng" 3 mặt tiền

Kinh tế 28/02/2024

(ANTV) - Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vừa ra quyết định thu hồi khu "đất vàng" 3 mặt tiền của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam được định giá hàng nghìn tỷ đồng đã bỏ hoang nhiều năm

Ẩm thực đường phố - dấu ấn kinh tế đêm ở TP.HCM

Ẩm thực đường phố - dấu ấn kinh tế đêm ở TP.HCM

Kinh tế 28/02/2024

(ANTV) - Kinh tế đêm là tập hợp các hoạt động của nền kinh tế - văn hóa - giải trí diễn ra từ 6 giờ chiều hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Tại TP Hồ Chí Minh, du lịch văn hóa - lịch sử, du lịch giải trí - hoạt động về đêm và ẩm thực là ba sản phẩm mà du khách quan tâm nhất hiện nay. Thời gian gần đây, ngành du lịch thành phố đã xúc tiến nhiều giải pháp để nâng tầm chuỗi giá trị kinh tế đêm, trong đó ẩm thực là trụ cột quan trọng.

 Xử lý nghiêm hành vi bạo lực sau va chạm giao thông

Xử lý nghiêm hành vi bạo lực sau va chạm giao thông

Pháp luật 28/02/2024

(ANTV) - Tai nạn giao thông dẫn đến ẩu đả, đánh nhau, điều này không phải là hiếm. Có thể va chạm chỉ do vô ý, hậu quả cũng không đáng kể nhưng thời gian qua, liên tiếp các vụ việc sau khi va chạm giao thông, những người trong cuộc lại có hành vi bạo lực gây bức xúc trong dư luận và hệ lụy không đáng có.

Xem thêm